CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020

2051 Lượt xem

Ủy ban Paralympic Philippines, Ủy ban Paralympic châu Á và Cơ quan Điền kinh khuyết tật thế giới đã phối hợp tổ chức một khóa học ba ngày nhằm giúp ho các quan chức nước chủ nhà trong công tác chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2020.

Sự kiện thể thao đa môn được tiến hành hai năm một lần, sau khi Đại hội thể thao Đông Nam Á kết thúc, dành cho các VĐV người khuyết tật của 11 quốc gia Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Philippines trong thời gian dự kiến vào tháng 1/2020. Một nhóm 12 cán bộ, quản lý, nhân viên kỹ thuật và HLV của các quốc gia Ba ranh, Singapore, Indonesia, Campuchia và Philippines cũng tham gia vào khóa học quản lý thi đấu Điền kinh người khuyết tật thế giới được tổ chức ở Manila. Khóa học được tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn các quốc gia cách thức tổ chức thi đấu cho các VĐV người khuyết tật ở quốc gia của mình.

Quản lý thể thao của Ủy ban Paralympic châu Á  Seung-Hoon Lee bày tỏ sự vui mừng khi khóa học này được tổ chức ở Maniala sẽ góp phần hỗ trợ cho Cơ quan Điền kinh khuyết tật thế giới và cũng nhằm thúc đẩy sự hợp tác với Philippines. Mục tiêu tổng thể của dự án này là giúp phát triển các VĐV Điền kinh khuyết tật thông qua hỗ trợ và cung cấp những công cụ cần thiết về cách tổ chức các loại hình thi đấu và đưa ra cách tiếp cận có hệ thống.

Ông Seung-Hoon Lee hy vọng rằng học viên có thể sử dụng kiến thức trong việc tổ chức các cuộc thi điền kinh người khuyết tật ở quốc gia của mình; đồng thời mong muốn trong tương lai, các khóa học này sẽ mang đến kết quả là sự gia tăng số lượng VĐVthi đấu ở môn điền kinh.

Trước đây, Ủy ban Paralympic châu Á cũng phối hợp với các tổ chức quốc tế liên quan để hỗ trợ các VĐV, tổ chức các hội thảo và các khóa đào tạo ở môn Bắn cung, Bóng rổ Xe lăn. Gần đây, Ủy ban Paralympic châu Á phối hợp với Hội đồng Thể thao Nhật Bản, Ủy ban Paralympic Nhật Bản và Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức một hội thảo nhằm thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trong thể thao người khuyết tật ở châu Á, tại Tokyo.

Các huy chương được thiết kế bởi nhà thiết kế của Úc Bronwyn King (Ảnh: insidethegames)

Ra mắt Huy chương của Đại hội thể thao toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế người thiểu năng trí tuệ

Đại hội thể thao toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế người thiểu năng trí tuệ là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ. Các huy chương được thiết kế bởi nhà thiết kế của Úc Bronwyn King, với ý tưởng được lấy từ Gum Blossom, một loài hoa đặc trưng của nước chủ nhà. Mặt sau của huy chương có hình ảnh cận cảnh của loài hoa này.

Giám đốc điều hành Đại hội Robyn Smith cho biết, trong thời kỳ hạn hán, bệnh dịch côn trùng, lũ lụt và thậm chí cái nóng khắc nghiệt của nước Úc, Gum Blossom vẫn vươn lên kiên cường và mạnh mẽ với những bông hoa rực rỡ và đầy màu sắc. Gum Blossom với tất cả sự kiêu hãnh, sức mạnh, lòng can đảm và khả năng vượt qua các rào cản để phát triển chống lại mọi khó khăn, khắc nghiệt được ví như những VĐV thiểu năng trí tuệ đã phải khổ cực, nghiêm túc, hy sinh để giành lấy vinh quang.

Đây là một biểu tượng thực sự có ý nghĩa và thú vị đối với các VĐV, vì huy chương là biểu tượng và là mục tiêu cuối cùng mà các VĐV khao khát giành được.

Đại hội thể thao toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế người thiểu năng trí tuệ dự kiến diễn ra từ ngày 12 - 19/10, với 10 môn thể thao chính thức gồm: điền kinh, bóng rổ, cricket, xe đạp, futsal, chèo thuyền, bơi, bóng bàn, taekwondo và quần vợt với sự tham dự của các VĐV thiểu năng trí tuệ trên toàn thế giới.

Thủ tướng Queensland và Bộ trưởng Thương mại Annastacia Palaszczuk đã hết lời ca ngợi về thiết kế huy chương; Đồng thờicho biết, các huy chương sẽ là phần thưởng hữu hình và là lời nhắc nhở suốt đời cho những người nhận được chúng khi thi đấu trên đấu trường thế giới tại Đại hội ở Brisbane, Queensland.

Chính phủ Queensland tự hào đồng hành với Đại hội để chào đón các VĐV từ khắp nơi trên thế giới và mong muốn các đại diện của Úc cũng sẽ vượt qua các đối thủ mạnh thế giới để giành HCV.

A.T

Print
2051 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top