TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Philippines đặt mục tiêu giành quyền đăng cai Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á và Đại hội thể thao bãi biển châu Á

1051 Lượt xem

Philippines đặt mục tiêu giành quyền đăng cai Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á và Đại hội thể thao bãi biển châu Á

Philippines cũng là một trong năm quốc gia tuyên bố sự quan tâm tham gia vận động đăng cai Đai hội thể thao châu Á năm 2030. Tuy nhiên, Philippines, Ấn Độ và Uzbekistan đều không đảm bảo được tiến độ yêu cầu trong việc đệ trình các hồ sơ cần thiết cho vận động đăng cai chính vì vậy chỉ còn có Qatar và Ả Rập Xê Út là hai quốc gia còn lại tham gia cuộc vận động tổ chức sự kiện này.

Theo tờ Inquirer của Philippines, quốc gia này đã để lỡ hạn cuối trong quá trình đệ đơn xin đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2030. Philippines đã đăng cai Đại hội thể thao châu Á một lần vào năm 1954, khi đó Manila đóng vai trò là thành phố chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ hai.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Tolentino cho biết Philippines hướng tới việc đăng cai các sự kiện ít thử thách hơn như  Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á và Đại hội thể thao bãi biển châu Á và chắc chắn sẽ phải thành công. Thể thao có vai trò kết nối cộng đồng rất lớn, điều này đã được chứng minh rõ ràng khi Philippines tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 vào năm 2019.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Tolentino việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á là khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, Philippines muốn tổ chức một phiên bản ít thử thách hơn như Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á và Đại hội thể thao bãi biển châu Á.  Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á lần tới sẽ diễn ra tại Bangkok – Chonburi từ ngày 21 - 31 tháng Năm với 27 môn thể thao. Còn Đại hội thể thao bãi biển châu Á sẽ diễn ra ở Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc từ 26 tháng mười Một đến ngày 2 tháng mười Hai năm nay. Nếu thành công, Philippines sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á  năm 2025.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Batra kêu gọi cộng đồng thể thao tổ chức Ngày Olympic 2020

Image

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra đã kêu gọi các vận động viên giành huy chương Olympic, các vận động viên Olympic và các Liên đoàn thể thao quốc gia của Ấn Độ đóng vai trò tiên phong trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Olympic 23 tháng Sáu (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra đã kêu gọi các vận động viên giành huy chương Olympic, các vận động viên Olympic và các Liên đoàn thể thao quốc gia của Ấn Độ đóng vai trò tiên phong trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Olympic 23 tháng Sáu. Chủ tịch Narinder Batra cho biết Ấn Độ sẽ tham gia lễ kỷ niệm quốc tế với một phạm vi lớn nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh và tích cực. Và theo đó bắt đầu hành trình từ một quốc gia theo dõi thể thao đến một quốc gia tham gia nhiều hơn vào phong trào thể thao thế giới.

Chủ tịch Narinder Batra kêu gọi các vận động viên giành huy chương Olympic, các vận động viên Olympic của Ấn Độ thể hiện vai trò tiên phong trong hoạt động kỷ niệm này; đồng thời ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các Liên đoàn thể thao quốc gia, các môn thể thao Olympic và các Hiệp hội Olympic quốc gia sẽ kịp thời khuyến khích các vận động viên của mình cũng như hỗ trợ các nhân viên để tham gia vào hoạt động Ngày Olympic.

Chủ tịch Narinder Batra cho rằng các tổ chức giáo dục có thể kết nối với cộng đồng sinh viên. Có rất nhiều cách để có thể làm được điều này, kể cả vào thời điểm thực hiện giãn cách xã hội một cách nghiêm khắc. Chúng ta tự mình vẫn có thể thực hiện một số hoạt động thể chất, điều này cũng góp phần khuyến khích các môn thể thao Olympic. Chúng ta vẫn có thể thực hiện các hoạt động kỷ niệm Ngày Olympic mà vẫn đảm bảo thể tuân thủ theo những quy định của chính phủ.

Nhà vô địch cầu lông thế giới và huy chương bạc Olympic PV Sindhu sẽ cùng với 21 vận động viên trên toàn thế giới tham gia một hội thảo trực tuyến nhằm kỷ niệm Ngày Olympic. Nhà vô địch Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Đại hội thể thao châu Á môn Vật  Vinesh Phogat cũng sẽ tham gia vào chương trình kỷ niệm cũng như sẽ tham gia ghi hình cùng với 23 vận động viên Olympic khác nhau trên toàn thế giới.

Ủy ban Olympic quốc gia Qatar phát hành số thứ Hai tạp chí Thể thao cho mọi người

Ủy ban Olympic quốc gia Qatar đã chính thức phát hành số thứ Hai tạp chí Thể thao cho mọi người, cuốn tạp chí chính thức của tổ chức này. Tạp chí này cũng được đăng tải trên trang tin chính thức của Ủy ban Olympic quốc gia Qatar với tên miền www.olympic.qa.

Nội dung Tạp chí bao gồm các tin tức, báo cáo, ảnh và tin nổi bật không chỉ các hoạt động đa dạng và phong phú của Ủy ban Olympic quốc gia Qatar mà còn đăng tải thành tích, giải thưởng của các vận động viên cũng như khả năng tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới trong nhiều môn thể thao của Qatar.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch QOC, Ngài Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani, Ủy ban Olympic quốc gia Qatar đang phát triển mạnh và đưa lý tưởng Olympic đến tất cả các khu vực của đất nước. Ngoài ra, Tạp chí còn đề cập tới các nội dung như các giải thưởng thể thao đặc biệt của Ủy ban Olympic quốc gia Qatar, lễ trao kỷ niệm chương lần thứ 34 tại Đại hội thể thao phụ nữ, Chương trình Olympic trường học lần thứ 13 và phỏng vấn vận động viên Olympic nữ đầu tiên của Qatar Bahia Al Hamad.

A.T

Print
1051 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top