TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Philippines công bố Trưởng đoàn thể thao Philippines tại Thành Đô 2021

921 Lượt xem

Philippines đã bổ nhiệm Edwin C. Fabro làm trưởng đoàn thể thao Philippines tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô, Trung Quốc vào năm 2022.

Edwin C. Fabro hiện là Chủ tịch của Liên đoàn hiệp hội thể thao đại học Philippines, cơ quan quản lý về thể thao tại các trường đại học của quốc gia này.

Ủy ban điều hành Liên đoàn hiệp hội thể thao đại học Philippines đã đề xuất đưa Edwin C. Fabro vào Ủy ban chuẩn bị và giám sát trường đại học, do Robert Milton Calo, phó chủ tịch điều hành Liên đoàn hiệp hội thể thao đại học Philippines làm chủ tịch.

Là một nhà thể thao kiêm nhà từ thiện nổi tiếng trong cộng đồng người Philippines gốc Hoa, Edwin C. Fabro là thành viên điều hành của Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Philippines Trung Quốc.

Trưởng đoàn Edwin C. Fabro khẳng định đây là một vinh dự lớn đối với bản thân khi được dẫn đầu đoàn thể thao Philippines tham dự một sự kiện thể thao quốc tế uy tín như Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Mặc dù đây sẽ là một thách thức lớn, nhưng Trưởng đoàn Edwin C. Fabro hy vọng sẽ làm tốt ở Thành Đô. Ước mơ của các học sinh là VĐV Philippines là tỏa sáng trong một sự kiện thể thao quốc tế lớn. Liên đoàn hiệp hội thể thao đại học Philippines ủng hộ cũng như kỳ vọng các VĐV trẻ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo quốc gia trong tương lai.

Philippines sẽ tranh tài ở các môn bắn cung, điền kinh, cầu lông, bơi, thể dục dụng cụ, bóng bàn, taekwondo, quần vợt và wushu tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021, diễn ra từ ngày 26/6 -7/7/2022.

Tai Lian cũng đã được Liên đoàn hiệp hội thể thao đại học Philippines xác nhận là người cầm cờ cho đoàn thể thao Philippines tại Lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021.

Philippines lần đầu ra mắt tại Đại thể thao sinh viên thế giới mùa hè Tokyo 1967 nhưng không tiếp tục tham dự cho đến Daegu 2003. Đoàn thể thao Philippines tham dự mọi kỳ Đại hội thể thao sinh viên mùa hè kể từ Thâm Quyến 2011.

Philippines đã giành được tổng cộng 06 huy chương, trong đó có hai HCV của Wesley So ở môn cờ vua tại Kazan 2013 và Ernest Obiena ở môn cờ vua tại Naples 2019.

Thiết bị được lắp đặt để tăng cường dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022 

Cơ quan khí tượng Bắc Kinh đã thiết lập 441 cơ sở nhằm nâng cao khả năng dự báo thời tiết trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết hệ thống thiết bị đã được lắp đặt tại ba khu thi đấu ở Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu.

Ban tổ chức trước đó đã công bố kế hoạch sử dụng hệ thống quan sát và phân tích dữ liệu 3D quy mô nhỏ tại Thế vận hội. Kế hoạch sử dụng các mô hình khí tượng 3D chính xác cho các môn thể thao được tổ chức trên núi như trượt tuyết...

Viện Khí tượng đô thị Bắc Kinh sẽ chịu trách nhiệm dự báo về thời tiết trong thời gian diễn ra Bắc Kinh 2022. Cơ quan này, được hỗ trợ bởi Cục Khí tượng tỉnh Hà Bắc, Trung tâm Khí tượng quốc gia, Dịch vụ khí tượng Bắc Kinh và Trung tâm dịch vụ khí tượng công cộng của Cơ quan khí tượng Trung Quốc. Cơ quan khí tượng Bắc Kinh đã bày tỏ sự tin tưởng vào hệ thống dự báo cho Thế vận hội, sau các đánh giá trong các sự kiện thi đấu thử nghiệm.

Chia sẻ trên Tân Hoa xã, Phó Giám đốc Sở khí tượng Bắc Kinh Liang Feng đã cho biết: hệ thống dự báo thời tiết do nhóm khí tượng của Bắc Kinh 2022 phát triển đã hoạt động tốt trong các sự kiện thi đấu thử nghiệm, cho phép dự báo thời tiết chính xác đến từng phút trong phạm vi 100 mét. Ba khu vực thi đấu có thể phối hợp để cung cấp dịch vụ khí tượng cho những người tham gia Thế vận hội.

Ban tổ chức cho biết khả năng đánh giá tốc độ gió, hướng gió, nhiệt độ và độ ẩm là rất quan trọng đối với Thế vận hội, đảm bảo các cuộc thi có thể được diễn ra suôn sẻ và bảo vệ các VĐV khỏi những rủi ro không đáng có.

Thời tiết đặc biệt quan trọng đối với các môn thể thao trong chương trình Olympic và Paralympic mùa đông đặc biệt là những môn diễn ra ở vùng núi. Một số sự kiện đã bị hoãn lại tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 do điều kiện thời tiết.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi kêu gọi các quốc gia trong châu lục tập trung cho Thế vận hội Los Angeles 2028 

Tổng thư ký của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Francis Mutuku đã kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia từ châu Phi tập trung phát triển các môn thể thao trong chương trình Thế vận hội Los Angeles 2028, với mục tiêu đạt tổng số huy chương của châu lục là trên 50 huy chương .

Tổng thư ký Francis Mutuku cũng là Tổng thư ký của Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya đã công bố về thành tích của thể thao châu Phi tại Thế vận hội Tokyo 2020 (giảm so với Rio 2016 - thời điểm châu lục này giành được 37 huy chương ) trong một cuộc hội thảo với các tổng thư ký khác thuộc Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi, ở Niamey, thủ đô của Niger.

Tổng thư ký Francis Mutuku kêu gọi các quốc gia đa dạng hóa môn thể thao để tăng cơ hội giành huy chương trong chương trình Olympic, thay vì dựa vào thế mạnh của riêng môn điền kinh. Tổng thư ký Francis Mutuku cũng chỉ ra những bài học liên quan tới sự phụ thuộc quá mức vào một môn thể thao là điền kinh. Chính vì vậy, châu Phi cần đầu tư để đa dạng hóa chương trình thể thao Olympic.

Ngoài điền kinh, Tổng thư ký Francis Mutuku cũng chỉ ra sự thành công của các VĐV châu Phi trong các môn quyền anh, taekwondo, bơi, vật, karate, năm môn phối hợp hiện đại và lướt sóng.

Hội đồng Olympic châu Á đổi tên Ủy ban phụ nữ và thể thao thành Ủy ban bình đẳng giới 

Sự tham gia của phụ nữ vào các môn thể thao ở châu Á đã nhận được sự khích lệ lớn khi phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 40 tại Dubai ghi nhận tầm quan trọng của bình đẳng giới trong khu vực. Đại biểu từ các Ủy ban Olympic quốc gia đã bỏ phiếu nhất trí đổi tên Ủy ban phụ nữ và thể thao của Hội đồng Olympic châu Á thành Ủy ban bình đẳng giới.

Đề xuất đổi tên đã được Chủ tịch Ủy ban, Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al-Khalifa của Ba ranh, đưa ra tại cuộc họp Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á. Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al-Khalifa cho biết mong muốn đổi tên Ủy ban phụ nữ và phể thao thành Ủy ban bình đẳng giới để khuyến khích nhiều nam giới tham gia vào ủy ban này hơn.

Lời kêu gọi này đã được ghi nhận và tại phiên họp Đại hội đồng, Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Tiến sĩ Husain Al-Musallam đã kêu gọi các thành viên bỏ phiếu về việc đổi tên và nhận được sự đồng tình nhất trí của các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á.

Cảm ơn các thành viên vì sự hỗ trợ này, Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al-Khalifa cũng kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia thúc đẩy sự phát triển hạ tầng cơ sở cho phụ nữ trong thể thao. Một chiến lược bền vững tập trung vào phát triển hạ tầng cơ sở cho phụ nữ là cần thiết và Ủy ban bình đẳng giới mong muốn các Ủy ban Olympic quốc gia ủng hộ động thái này.

Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al-Khalifa hy vọng với sự chung tay, Ủy ban bình đẳng giới sẽ đạt đượt mục tiêu đặt ra.

A.T

Print
921 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top