CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp lần thứ 10 của Uỷ ban hợp tác IOC

3275 Lượt xem

qua Uỷ ban hợp tác của IOC đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 10 với sự tham dự của các thành viên Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008.

Toàn cảnh phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Uỷ ban hợp tác IOC (Internet)

Để chuẩn bị cho Olympic 2008 sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, vừa qua Uỷ ban hợp tác của IOC đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 10 với sự tham dự của các thành viên Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008.

Báo các trước cuộc họp, Chủ tịch Liu Qi cho biết 36 trong số 37 địa điểm thi đấu của Thế vận hội đã được hoàn tất. SVĐ quốc gia sẽ chính thức được khánh thành vào tháng 4 này. Không chỉ có vậy, tất cả 45 địa điểm phục vụ cho việc luyện tập của các VĐV cũng đã có thể đi vào sử dụng. 6 trung tâm cung cấp thiết bị hỗ trợ bao gồm Toà nhà Kỹ thuật số Bắc Kinh đã khánh thành; 3 dự án sẽ được hoàn tất trong thời gian tới là Làng Olympic, Làng phương tiện truyền thông đại chúng và Hội trường quốc gia. Tiến trình đang được tăng tốc để đảm bảo sớm hoàn thành dự án xây dựng Toà nhà Truyền hình đa chức năng và Vườn quốc gia Olympic. Giải đấu tiền Olympic mang tên "Chúc may mắn Bắc Kinh" vừa diễn ra là một cuộc thử nghiệm ban đầu để kiềm tra về chất lượng những trang thiết bị tại các địa điểm thi đấu và hệ thống kỹ thuật. Theo Uỷ ban Hợp tác của IOC, BOCOG đang thực hiện những biện pháp thiết yếu để giải quyết những vấn đề của các SVĐ và khu thi đấu thể thao.

Trở lại với các dịch vụ truyền thông, ông Liu Qi cho biết Trung Quốc rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm cho Olympic lần này. Bắc Kinh và những thành phố đồng chủ nhà đã trang bị những hệ thống kiểm định độ an toàn thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế hiện hành.

Về vấn về bảo vệ môi trường, Chủ tịch BOCOG cho biết với những cố gắng không ngừng. Mức độ ô nhiễm, chất lượng môi trường tại Bắc Kinh đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Trong 2 tháng đầu năm nay, Bắc Kinh đã đạt được được mục tiêu đề ra từ năm 2000. 13 tuyến đường thuỷ tại các đô thị đã được làm sạch. Diện tích cây xanh đã lên đến 51,6%. Bắc Kinh đang tiến hành thực hiện giai đoạn 4 của mục tiêu kiểm soát ô nhiễm môi trường với chỉ tiêu đảm bảo chất lượng môi trường sạch đạt 70% của năm. Từ ngày 01/03, Bắc Kinh đã ban hành tiêu chuẩn về sử dụng nhiên liệu cho phương tiện xe máy phù hợp với tiêu chuẩn Châu Âu. Thêm vào đó, Bắc Kinh và các thành phố lân cận cũng đã bắt tay vào giám sát và kiểm tra một cách đồng bộ việc thực hiện những tiêu chuẩn này. Một cuộc điều tra gần đây được thực hiện bởi cơ quan kiểm định chất lượng môi trường quốc tế cho thấy chất lượng môi trường tại Bắc Kinh vào tháng 8 tới rất tốt và sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ của các VĐV.

Ông Liu Qi cũng nhấn mạnh việc Bắc Kinh đã có những tiến bộ đáng kể trong khâu chuẩn bị cho Paralympic. Lịch thi đấu Paralympic đã được IPC phê chuẩn; chương trình bán vé cho Paralympic đã được tiến hành và chương trình quảng cáo về cơ bản cũng đã được hoàn tất.

Chỉ còn 129 ngày nữa, Olympic Bắc Kinh sẽ chính thức khai mạc, BOCOG và Uỷ ban hợp tác sẽ kết hợp chặt chẽ để đảm bảo cho sự thành công của Thế Vận Hội. Chủ tịch Uỷ ban - ông Hein Verbruggen gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Trung Quốc về những ủng hộ mạnh mẽ của nước chủ nhà cho sự chuẩn bị của Olympic và đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của BOCOG cũng như thành phố Bắc Kinh. Ông Hein Verbruggen hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ BOCOG trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2008 để Thế vận hội tại Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu đề ra: Một Olympic chất lượng với những đặc trưng khác biệt.

 

Nguyễn Tâm (Theo beijing2008)

 

Print
3275 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top