TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 41

871 Lượt xem

Campuchia đã chào đón 400 đại biểu từ châu Á và trên thế giới tới thủ đô Phnom Penh để tham dự phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 41.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun khẳng định đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá việc Campuchia đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á vào năm 2023 và Đại hội Thể thao Châu Á trẻ lần thứ 5 vào năm 2029.

Phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á là cơ hội tốt để thúc đẩy việc Campuchia đăng cai SEA Games 2023 (Ảnh: ocasia)

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh và Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam cùng với các quan chức hàng đầu của tất cả 45 Ủy ban Olympic quốc gia ở châu Á tập trung tại khách sạn Sokha ở Phnom Penh.

Đây sẽ là cuộc họp quốc tế lớn thứ ba của các quan chức thể thao tại Campuchia trong năm nay, sau hai cuộc họp của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á vào tháng 4 và tháng 7.  Campuchia sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức SEA Games với sự tham gia của 11 quốc gia từ ngày 5 - 11/5/2023.

Xây dựng nền tảng thể thao kỹ thuật số quốc tế 

Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á và Tập đoàn Phát triển Zhongguancun đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác để cùng nhau xây dựng và thúc đẩy một nền tảng trao đổi quốc tế cho thể thao kỹ thuật số.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử châu Á Kenneth Fok và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Kinh Jin Wei đã tham dự chứng kiến lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận, hai Bên sẽ thực hiện hợp tác trong lĩnh vực tài chính công nghệ, đầu tư cổ phần, dịch vụ chuyên nghiệp công nghệ và khu công nghệ quốc tế trong ngành thể thao kỹ thuật số. Hai Bên cũng sẽ cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của ngành thể thao kỹ thuật số của Bắc Kinh.

Biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ thúc đẩy trao đổi và hợp tác ngày càng tăng giữa Bắc Kinh và Hồng Kông, đồng thời giúp Zhongguancun xây dựng một công viên khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới cũng như để Bắc Kinh xây dựng một trung tâm đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế.

Là nhà cung cấp dịch vụ tích hợp sinh thái tiên phong, Tập đoàn Phát triển Zhongguancun cam kết cung cấp các dịch vụ toàn diện, chính xác và tích hợp cho đổi mới khoa học và công nghệ.

Công bố Lịch thi đấu của Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 

Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 sẽ diễn ra từ ngày 28 /7 -8/8/2023. Các sự kiện bắn cung và bóng nước sẽ khởi tranh vào ngày 27/7, một ngày trước Lễ khai mạc.

Tổng cộng có 14 môn thể thao sẽ đồng loạt diễn ra trong ngày thứ tư và thứ năm của Đại hội, đây được xem là những ngày bận rộn nhất của sự kiện. Số lượng huy chương nhiều nhất sẽ được trao vào ngày thứ chín của Đại hội với 46 huy chương trong đó có 14 huy chương ở môn điền kinh, 15 huy chương ở môn chèo thuyền. Các trận tranh HCV ở môn bóng chuyền và bóng rổ cũng sẽ đồng loạt diễn ra.

Điền kinh và bơi sẽ là những môn thể thao có số lượng nhiều huy chương nhiều nhất trong toàn bộ Đại hội với lần lượt là 50 và 42 huy chương.

Ngày thi đấu đầu tiên cũng sẽ chứng kiến ​​những tấm huy chương được trao ở các môn judo, bắn súng, taekwondo và wushu.

Tổng cộng 18 môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021, sự kiện đã bị hoãn lại hai lần vào năm 2021 và năm nay.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Leonz Eder đã khẳng định rằng Đại hội sẽ diễn ra bất chấp các hạn chế COVID-19.

Xây dựng Trung tâm Phát triển Châu Á - Thái Bình Dương 

Một cơ sở năm môn phối hợp hiện đại mới được kì vọng mang tính đột phá sẽ được xây dựng tại Côn Minh, Trung Quốc để phục vụ với vai trò Trung tâm Phát triển Châu Á - Thái Bình Dương của môn thể thao này.

Liên minh năm môn phối hợp hiện đại quốc tế đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Trung Quốc để phát triển địa điểm được mô tả là cơ sở thúc đẩy sự phát triển cho môn thể thao năm môn phối hợp hiện đại ở quốc gia đông dân nhất thế giới, lớn hơn là ở lục địa châu Á và cho cộng đồng VĐV toàn cầu.

Khu phức hợp Trung tâm Phát triển Châu Á - Thái Bình Dương của Liên minh năm môn phối hợp hiện đại quốc tế bao gồm một căn cứ huấn luyện cường độ cao và Trung tâm Tổ chức Sự kiện Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm môn phối hợp hiện đại Trung tâm này sẽ được xây dựng tại thủ phủ tỉnh Vân Nam ở Tây Nam Trung Quốc.

Trung tâm sẽ bao gồm một sân vận động thể thao quốc tế, một sân vận động năm môn phối hợp hiện đại với sức chứa ít nhất 10.000 khán giả, một hồ bơi với 5.000 chỗ ngồi và một cơ sở đào tạo toàn diện, có thể chứa tới 300.000 VĐV mỗi năm.

Địa điểm sẽ đủ điều kiện để tổ chức các sự kiện quốc tế lớn của Liên minh năm môn phối hợp hiện đại quốc tế như Giải vô địch thế giới, Cúp bóng đá thế giới và các cuộc thi liên quan khác. Các tiện ích xung quanh bao gồm trung tâm phục hồi chức năng và dinh dưỡng, căn hộ dành cho VĐV, khách sạn và các dịch vụ thương mại khác.

Theo tiến độ xây dựng của cơ sở, kết hợp với Yunnan Wuxiang Sports Industry Development Co Ltd, sân vận động sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2024. Cơ sở đào tạo và trung tâm phát triển sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2024. Phần còn lại của cơ sở dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2025.

Trung tâm phát triển đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Ủy ban Olympic Trung Quốc, Tổng cục TDTT Trung Quốc và chính quyền tỉnh Vân Nam. Phó tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Li Malin, đã giúp tổ chức dự án và bố trí các bộ phận chức năng liên quan để hỗ trợ tiến độ của dự án.

Cao Zhongrong của Trung Quốc đã giành HCB năm môn phối hợp hiện đại tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012. Đây cũng là huy chương Olympic đầu tiên của châu Á trong môn thể thao này.

Cao Zhongrong sau đó trở thành huấn luyện viên quốc gia và sự phát triển tài năng liên tục của Trung Quốc đã được khẳng định khi Shuai Luo giành chiến thắng trong trận chung kết nam tại Giải vô địch Pentathlon hiện đại châu Á ở Almaty ở Kazakhstan. VĐV Trung Quốc là Shuhuan Li đoạt HCĐ.

Chủ tịch Liên minh năm môn phối hợp hiện đại quốc tế Klaus Schormann cho biết, thông qua việc xây dựng Trung tâm Phát triển Châu Á - Thái Bình Dương vì lợi ích của tất cả các quốc gia trong khu vực, tổ chức có thể hỗ trợ đáng kể cho sự tăng trưởng và phát triển của môn thể thao trên toàn Châu Á.

Hơn nữa, dự án này chỉ có thể tạo ra những lợi ích tích cực cho các VĐV trên toàn thế giới với khả năng tổ chức các sự kiện Liên minh năm môn phối hợp hiện đại quốc tế lớn tại căn cứ chuyên dụng này ở Trung Quốc.

Tổng thư ký Shiny Fang cho biết: là châu lục đông dân nhất, châu Á cùng với châu Đại Dương đã được xác định là khu vực trọng tâm của Liên minh năm môn phối hợp hiện đại quốc tế trong những năm gần đây. Đây là Dự án đầy tham vọng và sẽ mất nhiều năm để hoàn thành toàn bộ.

Đây là một bước tiến cực kỳ tích cực cho môn thể thao năm môn phối hợp hiện đại và mang lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng năm môn phối hợp hiện đại các thế hệ sau.

A.T biên dịch

Print
871 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top