TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Pháp sẽ hỗ trợ tài chính cho hoạt động Quỹ Người tị nạn Olympic

455 Lượt xem

Chủ tịch Tổ chức Người tị nạn Olympic (ORF) Thomas Bach và Roxana Maracineanu, Bộ trưởng Thể thao Pháp, đã ký một thỏa thuận tại Lausanne, Thụy Sĩ, vào thứ Hai, ngày 15/2 /2021 xác nhận sự hỗ trợ tài chính của Pháp cho hoạt động của ORF.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã hỗ trợ người tị nạn thông qua thể thao từ năm 1994, với sự hợp tác của Cơ quan Người tị nạn LHQ (UNHCR). Năm 2016, Đội tuyển Olympic người tị nạn lần đầu tiên tham gia Thế vận hội Olympic ở Rio de Janeiro, và Quỹ Đoàn kết Olympic tiếp tục hỗ trợ hơn 50 VĐV tị nạn từ khắp nơi trên thế giới thông qua học bổng.

Việc IOC thành lập ORF vào năm 2017 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới trong hoạt động hỗ trợ liên tục của IOC dành cho người tị nạn thông qua thể thao. ORF sử dụng thể thao để bảo vệ và hỗ trợ những người trẻ bị ảnh hưởng bởi sự dịch chuyển của dân số trên toàn thế giới, đồng thời tin tưởng vào một xã hội nơi mọi người đều có thể tìm thấy vị trí của mình nhờ thể thao. Hiện tại, 200.000 thanh niên ở sáu quốc gia đang được hưởng lợi từ các chương trình thể thao được thiết kế để cải thiện sức khỏe và hòa nhập xã hội của họ. ORF cũng làm việc cùng với hơn 80 tổ chức như một phần của Liên minh Thể thao cho Người tị nạn để cải thiện khả năng tiếp cận thể thao.

“Thỏa thuận này sẽ cho phép ORF đạt được mục tiêu mở rộng ra các khu vực thành thị và bằng cách này, không chỉ tiếp cận người tị nạn và người di cư, mà còn tiếp cận cộng đồng chủ nhà của họ để xây dựng tình đoàn kết,” Chủ tịch ORF và Chủ tịch IOC Bach cho biết. “Tôi muốn đặc biệt cảm ơn Tổng thống Emmanuel Macron, người đã khởi xướng sự hỗ trợ này cho Tổ chức Người tị nạn Olympic ở phía Pháp và Chính phủ của ông ấy”.

Bộ trưởng thể thao Pháp Roxana Maracineanu nói: “Tôi tin rằng thể thao là một công cụ mạnh mẽ để hội nhập và giải phóng. Tôi cũng tự hào rằng, trước Paris 2024, chính phủ Pháp đang hợp tác với IOC để hỗ trợ - thông qua thể thao - những người di cư và người tị nạn được tại đất nước của chúng tôi.

ORF đã làm việc trong vài tháng, phối hợp với Bộ Thể thao Pháp, Ban tổ chức Paris 2024, Thành phố Paris và một số tổ chức phi chính phủ của Pháp và quốc tế, để hỗ trợ những người tị nạn thông qua thể thao ở Pháp, nhằm khởi động các hoạt động ban đầu chương trình tại khu vực Paris trong suốt quá trình năm 2021.

Mục tiêu của ORF là hỗ trợ cho một triệu thanh niên bị ảnh hưởng bởi việc di dời chỗ ở được tiếp cận với thể thao vào năm 2024.

ĐQC

Print
455 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top