TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Pháp có kế hoạch lắp đặt 1.000 bàn bóng bàn trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

240 Lượt xem

Liên đoàn bóng bàn Pháp đã xây dựng kế hoạch lắp đặt 1.000 bàn bóng bàn tại 350 địa điểm trên cả nước trước khi Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 khai mạc.

Sáng kiến được thực hiện cùng với Cơ quan Thể thao Quốc gia có liên quan đến cam kết của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được đưa ra vào cuối năm 2021 để xây dựng và cải tạo 5.000 cơ sở thể thao.

Pháp có kế hoạch lắp đặt 1.000 bàn bóng bàn trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Kế hoạch này được kì vọng sẽ cải thiện tỷ lệ người tham gia chơi bóng bàn ở Pháp.

Liên đoàn bóng bàn Pháp ước tính rằng có từ 3,5 đến 5 triệu người ở Pháp chơi môn thể thao này. Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Pháp Gilles Erb cho biết, mục tiêu là thu hút thêm được người chơi mới. Đây cũng là cách để làm cho môn thể thao bóng bàn được phát triển mạnh mẽ hơn cũng như để phát hiện những tài năng mới.

Kế hoạch này cho phép Liên đoàn bóng bàn Pháp củng cố tiện ích xã hội bằng cách góp phần vào cuộc chiến chống lại lối sống ít vận động. Một phần của kế hoạch là lắp đặt nhiều bàn tại cùng một địa điểm để khuyến khích tổ chức các giải đấu và các hoạt động có sự tham gia của quần chúng.

Pháp không giành được huy chương bóng bàn nào tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 nhưng giành được 11 huy chương bóng bàn tại Thế vận hội Paralympic, trong đó Fabien Lamirault giành được hai HCV.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 -11 /8. Thi đấu môn bóng bàn kéo dài từ ngày 27/7 -10/8. Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 28/8 -8/9.

Ủy ban Olympic Quốc gia Tajikistan tổ chức Khóa học Đoàn kết Olympic dành cho các nhà quản lý thể thao 

Ủy ban Olympic Quốc gia Tajikistan phối hợp với Ủy ban Thanh niên và Thể thao của Chính phủ Cộng hòa Tajikistan tổ chức thành công khóa học Quản trị viên thể thao quốc gia trong khuôn khổ chương trình đoàn kết Olympic tại thành phố Norak.

Khóa bồi dưỡng kéo dài 3 ngày, có sự tham gia của Ban giám hiệu hai trường TDTT trên địa bàn thành phố cũng như các huấn luyện viên. Các chuyên gia từ Ủy ban Olympic Quốc gia Tajikistan đã tiến hành khóa học tập trung vào một số chủ đề bao gồm lịch sử Thế vận hội Olympic, Phong trào Olympic ở Tajikistan và thế giới, các giá trị Olympic, tâm lý trong thể thao, VĐV là trung tâm của Phong trào Olympic và các vấn đề liên quan tới doping.

Có hai trường thể thao ở Norak - thành phố cách thủ đô Dushanbe 70 km về phía đông nam - nơi tập trung chủ yếu vào các môn quyền anh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn và vật cùng các môn thể thao khác. Các VĐV của thành phố đã giành được khá nhiều huy chương cho Tajikistan trên các đấu trường thể thao quốc tế.

Kết thúc khóa học, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Tajikistan Abdullozoda Muhammadsho đã trao chứng chỉ Đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế cho tất cả các học viên.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 nỗ lực tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic đầy cảm hứng

Ban tổ chức Los Angeles 2028  đang chuẩn bị tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic đầy cảm hứng vào năm 2028. Đó là thông điệp được gửi tới các thành viên của Ủy ban điều phối của Ủy ban Olympic quốc tế trong chuyến thăm và kiểm tra địa điểm thi đấu tại thành phố này.

Báo cáo về những tiến bộ mà Ban tổ chức Los Angeles 2028 đạt được, Chủ tịch Ủy ban điều phối Nicole Hoevertsz cho biết, Los Angeles là một nơi tuyệt vời, với những con người tuyệt vời. Điều này thể hiện rõ ở chất lượng và số lượng của các cơ sở thể thao đẳng cấp thế giới dành cho Thế vận hội Olympic bao gồm các sân vận động hiện đại, tân tiến và các địa điểm di sản mang tính biểu tượng được sử dụng trong Thế vận hội Olympic 1932 và 1984. Tính di sản được thấm nhuần trong Los Angeles 2028.

Sự nhiệt tình và trình độ của Ban tổ chức được thể hiện qua kết quả đạt được của tiến trình chuẩn bị. Los Angeles 2028 đang trên đà mang một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic không thể nào quên đến với thế giới.

Với tiêu chí các VĐV là cốt lõi, người hâm mộ là trung tâm trong chiến lược tương tác, sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các bên liên quan, các sáng kiến ​ mang lại di sản, các kì Thế vận hội Olympic đang trên đà truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo và tạo ra tác động lâu dài.

Chia sẻ thêm về nội dung này, Trưởng ban tổ chức Los Angeles 2028 Casey Wasserman cho biết, Los Angeles 2028 có điều kiện tốt để tổ chức một Thế vận hội Olympic và Paralympic tuyệt vời. Ban tổ chức đã bước vào giai đoạn lập kế hoạch tổng thể của Thế vận hội và đang chuẩn bị cho một sự kiện đáng kinh ngạc, ưu tiên kinh nghiệm của VĐV và người hâm mộ cũng như trách nhiệm tài chính.

Trưởng ban tổ chức Casey Wasserman cũng cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Điều phối Los Angeles 2028 Nicole Hoevertsz vì đã cùng nhau chuẩn bị tổ chức một kì Thế vận hội Olympic và Paralympic mà cả thế giới sẽ yêu thích.

Trong chuyến thăm, Ban Tổ chức đã có cơ hội cập nhật cho các thành viên Ủy ban Điều phối về các mốc quan trọng đã đạt được trong 12 tháng qua như: Ban tổ chức xác nhận thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic (14 - 30 tháng 7) và Paralympic (15 - 27 tháng 8) cũng như cập nhật về tiến độ đánh giá các môn thể thao tiềm năng do Ban tổ chức đề xuất được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế và các Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 cũng trình bày tiến độ của chương trình thương mại với một số đối tác trong nước. Tiến trình này là chìa khóa để duy trì tầm nhìn của Los Angeles 2028 về việc tài trợ hoàn toàn cho Thế vận hội thông qua đầu tư tư nhân.

Ở cấp địa phương, Los Angeles 2028 giải thích tầm quan trọng của việc hoàn tất Thỏa thuận đăng cai với Thành phố Los Angeles. Điều này cung cấp một khuôn khổ cho các cam kết của chính quyền địa phương trong các lĩnh vực như sử dụng các nguồn lực của thành phố, kế hoạch kế thừa, cơ hội thuê nhân công địa phương, tính bền vững và giao thông.

Thành phố cũng đã thúc đẩy chương trình thể thao thanh thiếu niên PlayLA. Đây là sáng kiến ​​được thực hiện bởi Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế, với khoản đầu tư 160 triệu đô la Mỹ để giúp trẻ em và thanh thiếu niên trên khắp Los Angeles dễ tiếp cận hơn với các môn thể thao trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2028. Sáng kiến ​​này vẫn là sáng kiến ​​lớn nhất cam kết phát triển thể thao thanh thiếu niên ở California.

Ngoài ra, Ban tổ chức Los Angeles 2028 còn cung cấp thông tin tổng quan về sự phát triển của nhóm làm việc Los Angeles 2028. Với hơn 130 cán bộ, nhân viên đã nêu bật chất lượng của đội ngũ. Nhóm làm việc Los Angeles 2028 giải thích rằng các VĐV đã được đặt làm trọng tâm của tổ chức. Các sáng kiến ​​như Chương trình Học bổng VĐV và hỗ trợ cho các VĐV Hoa Kỳ thông qua chương trình học phí dành cho VĐV tại tiểu bang, đang đảm bảo rằng các VĐV có vai trò quan trọng trong việc tổ chức Thế vận hội, đồng thời trang bị cho họ những kỹ năng và kinh nghiệm sẽ mang lại lợi ích cho chính họ trong tương lai.

Các thành viên của Ủy ban điều phối cũng đã đến thăm một số địa điểm trên toàn thành phố, bao gồm một số cơ sở mới, nhưng cũng có các địa điểm di sản như Đấu trường Tưởng niệm Los Angeles được sử dụng cho Thế vận hội Olympic 1932 và 1984.

A.T biên dịch

Print
240 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top