TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phái đoàn Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ các quan chức của Aichi và Nagoya để thảo luận về Đại hội thể thao châu Á 2026

814 Lượt xem

Hội đồng Olympic châu Á đã tổ chức cuộc họp với các quan chức của thành phố Nagoya và tỉnh Aichi để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam đã gặp Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura và Thị trưởng Nagoya, Takashi Kawamura.

Phái đoàn Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ các quan chức của Aichi và Nagoya để thảo luận về Đại hội thể thao châu Á 2026 (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc Quan hệ Ủy ban Olympic Quốc tế và Quốc gia Vinod Kumar Tiwari  và thành viên danh dự Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á Taha Al Kishry của Oman cũng tham gia cuộc thảo luận tập trung vào tiến độ chuẩn bị cho Đại hội. Ngoài ra, các nội dung khác như chương trình thi dấu thể thao, địa điểm thi đấu, lễ Khai mạc và Bế mạc tại Aichi-Nagoya 2026 cũng được đề cập tới.

Dự kiến, Đại hội thể thao châu Á tại Nhật Bản sẽ có khoảng 41 môn thể thao, trong đó có 32 môn thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Năm môn thể thao từ năm khu vực của châu Á, hai môn thể thao do Ban tổ chức địa phương đề xuất đưa vào chương trình chính thức vẫn chưa được công bố.

Tổng cộng có 15.000 VĐV từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20. Aichi và Nagoya đã được trao quyền đăng cai tổ chức tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á năm 2016. Đây cũng sẽ là lần thứ ba Nhật Bản đăng cai tổ chức sự kiện thể thao đa môn cấp châu lục. Lần gần đây nhất Nhật Bản tổ chức sự kiện này là tại Hiroshima vào năm 1994. Tokyo đã đăng cai Đại hội trước đó vào năm 1958.

Đại hội thể thao châu Á năm 2026 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 19/9 đến ngày 4/10.

Hospitality Experience AG vận hành các gói dịch vụ khách sạn tại Giải vô địch châu Âu năm 2024 

Liên đoàn bóng đá châu Âu đã quyết định hợp tác để giao nhiệm vụ cho Hospitality Experience AG - công ty thương mại hóa và phân phối chịu trách nhiệm các gói dịch vụ khách sạn chính thức cho Giải vô địch châu Âu năm 2024.

Đây là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá châu Âu chỉ định một công ty thực hiện việc khuyến mại, bán và phân phối các gói vé.

Giám đốc điều hành các sự kiện của Liên đoàn bóng đá châu Âu Martin Kallen, bày tỏ vui mừng chào đón Hospitality Experience AG tham gia vào Giải vô địch châu Âu năm 2024.

Với kinh nghiệm, mạng lưới và công nghệ của mình, Hospitality Experience AG sẽ cung cấp và mang đến trải nghiệm khách sạn chính thức hấp dẫn cho khách hàng.

Chương trình chính thức của Giải vô địch châu Âu năm 2024 sẽ đảm bảo vé cao cấp, suất ăn dành cho người sành và vị trí xem hàng đầu tại các địa điểm của giải đấu với một loạt các gói dịch vụ được cung cấp.

Các tùy chọn sẽ được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước, từ ngày 1/ 12.

Robert Müller von Vultejus, Giám đốc tăng trưởng của Sportfive, công ty phối hợp với Hospitality Experience AG, cho biết: tinh thần hiếu khách, lấy khách hàng làm trung tâm sẽ là trọng tâm của Giải vô địch châu Âu năm 2024.

Sportfive và Hospitality Experience AG cùng hợp sức để mang đến trải nghiệm hiếu khách tốt nhất từ ​​trước đến nay cho giải đấu đặc biệt này. Với chuyên môn, kiến ​​thức và mạng lưới bán hàng toàn cầu, Sportfive và Hospitality Experience AG hoàn toàn phù hợp để thương mại hóa một cách có trách nhiệm các yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Âu. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 14 /6 -14 /7 /2024 tại Đức.

Tân Thị trưởng Christchurch mong muốn thành phố tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung

Christchurch đã bầu ra một Thị trưởng mới với mong muốn đưa Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung trở lại với thành phố.

Phil Mauger đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu chọn cho vai trò cao nhất tại Hội đồng thành phố Christchurch và việc tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung là một trong những mục tiêu dài hạn trong nhiệm kì làm việc của Tân Thị trưởng Phil Mauger. Thành phố New Zealand đã tổ chức sự kiện thể thao đa môn vào năm 1974.

Sau một thập kỷ xây dựng lại từ trận động đất nghiêm trọng khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn tòa nhà bị hư hại vào tháng 2/2011, Tân Thị trưởng Phil Mauger cho biết thành phố là một địa điểm lý tưởng cho Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung.

"Điều tôi thực sự muốn làm là đưa Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung trở lại đây," Tân Thị trưởng Phil Mauger nhấn mạnh.

Do Christchurch không có địa điểm để tổ chức thi đấu môn điền kinh, một cuộc đấu thầu trên toàn quốc đã được triển khai. Bộ trưởng Thể thao Grant Robertson cho biết, chính phủ New Zealand đang tiến hành phân tích sơ bộ về tính khả thi của việc đăng cai Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung.

Tân Thị trưởng Phil Mauger khẳng định Christchurch có các cơ sở tuyệt vời như Hagley Oval, Te Pae, tàu điện ngầm, sân vận động mới, Puna Wai và Tòa thị chính.

Sân vận động mới của Christchurch, Te Kaha, có thể sẽ là tâm điểm của bất kỳ sự kiện quan trọng nào của Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung với sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Thiết kế của Te Kaha kết hợp mái che để sử dụng quanh năm và sân cỏ hình chữ nhật cố định.

Hội đồng thành phố Christchurch đang xây dựng kế hoạch 261 triệu đô la cho địa điểm thi đấu môn điền kinh, trong đó 126 triệu đô la là tiền được phân bổ từ ngân sách nhà nước.

New Zealand đã tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung ba lần, trong đó Auckland là chủ nhà của hai kì Đại hội năm 1990 và 1950.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc tổ chức cuộc thi nghệ thuật Đại hội thể thao châu Á 

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc đã tổ chức cuộc thi nghệ thuật dành cho trẻ em trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá “Đại hội thể thao châu Á cho mọi người”.

Cuộc thi không chỉ mang đến cho các em cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật mà còn giới thiệu đến các em kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 -8/10 /2023.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc mời các em nhỏ từ 13 tuổi trở xuống tham gia cuộc thi kết hợp giữa nghệ thuật vẽ và thể thao.

Sau ba giai đoạn của quá trình lựa chọn từ 143 thí sinh tham gia, hội đồng giám khảo đã chọn ra 10 bức vẽ đẹp nhất, xuất sắc nhất để trao giải. 10 tác phẩm đạt giải sẽ có 5 tác phẩm của bé gái và 5 tác phẩm của bé trai.

Danh sách những thí sinh giành chiến thắng được công bố trên trang web của Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc sẽ được nhận được giải thưởng và giấy chứng nhận.

Theo quy định của Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc sẽ gửi 10 bức vẽ này cho Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Á vận hội. Hội đồng Olympic châu Á sẽ chọn bốn bức vẽ đẹp nhất của hai bé gái và hai bé trai từ mỗi Ủy ban Olympic quốc gia.

Các bài dự thi xuất sắc nhất từ ​​khắp châu lục sẽ được trưng bày tại Trung tâm Báo chí Chính của Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu và Khách sạn Trụ sở Hội đồng Olympic châu Á ở Hàng Châu trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Châu Á năm sau.

Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc cho biết, cuộc thi vẽ tranh Đại hội thể thao châu Á mang đến cơ hội tuyệt vời cho học sinh tiểu học thể hiện trí tưởng tượng và hiểu biết của mình về Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và thể hiện sự ủng hộ của các em đối với các VĐV yêu thích hoặc vẽ môn thể thao yêu thích của các em. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để truyền cảm hứng cho giới trẻ mà còn là một cách hiệu quả để khơi dậy niềm đam mê của thế hệ trẻ đối với Đại hội thể thao châu Á.

A.T biên dịch

Print
814 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top