CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Paris lên kế hoạch kỷ niệm 100 năm Đại hội thể thao nữ thế giới

1298 Lượt xem

Quỹ Alice Milliat ở Paris đã công bố giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện kỷ niệm 100 năm Đại hội thể thao nữ lần đầu tiên.

Sự kiện này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Bảy tới (20/8) và được xây dựng để kỷ niệm công lao của nữ diễn viên người Pháp Alice Milliat, người tiên phong quốc tế về thể thao nữ, người đã đề xuất Ủy ban Olympic Quốc tế về việc đưa các sự kiện của phụ nữ vào Thế vận hội Olympic.

Quỹ Alice Milliat ở Paris đã công bố giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện kỷ niệm 100 năm Đại hội thể thao nữ lần đầu tiên (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức cho biết đã chọn tổ chức kỷ niệm sự kiện này thông qua sự kết hợp của thể thao và nghệ thuật. Đó sẽ là một ngày dành riêng cho di sản của Alice Milliat và cho thể thao nữ.

Chương trình được tổ chức trong ngày bao gồm một cuộc triển lãm các bức ảnh thể thao của Eric Mistler kết hợp với Bảo tàng Thể thao Quốc gia. Ngày kỷ niệm này sẽ được tạo điểm nhấn với các giải chạy hay các cuộc thảo luận về hình ảnh của phụ nữ trong thể thao.

Vào lúc 9 giờ tối, buổi chiếu phim Les Incorrectes, một bộ phim của đạo diễn Anne-Cecile Genre và đồng sản xuất bởi Fondation Alice Milliat sẽ kết thúc buổi lễ. Bộ phim được tài trợ một phần bằng huy động vốn cộng đồng và kể câu chuyện về những nỗ lực của Milliat trong việc thúc đẩy thể thao phụ nữ.

Ủy ban xúc tiến kiểm tra cơ sở vật chất tại Sapporo 2030 

Ủy ban xúc tiến cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Sapporo 2030 đã thực hiện chuyến thăm và kiểm tra các cơ sở của thành phố Nhật Bản, khi quá trình đấu thầu bắt đầu nóng lên.

Chín thành viên của nhóm đấu thầu đã đến thăm các cơ sở với 16 địa điểm sẽ được sử dụng trong Thế vận hộ trong đó có một số cơ sở đã được sử dụng tại Thế vận hội 60 năm trước.

Chủ tịch hội đồng thầu Keigo Iwata đã tới thăm các khu vực như Sân vận động trượt tuyết Okurayama và Sân vận động trong nhà Công viên Makomanai, được sử dụng tại Sapporo 1972. Cập nhật về tình trạng hiện tại của các cơ sở cũng đã được đưa ra trong chuyến thăm.

Sapporo phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các ứng cử viên khác là Salt Lake City và Vancouver. Thành phố đăng cai dự kiến ​​sẽ được công bố tại Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế ở Mumbai vào năm tới.

Catalonia đang tìm cách quay trở lại cuộc đua giành quyền đăng cai mà không có Aragon và đang tìm kiếm sự chấp thuận của Ủy ban Olympic Tây Ban Nha sau khi không thành công với giá thầu ban đầu.

Pháp và Senegal ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển quần vợt trước thềm Thế vận hội Olympic trẻ 2026

Liên đoàn Quần vợt Pháp và Liên đoàn Quần vợt Senegal đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác để hỗ trợ sự phát triển của môn thể thao này ở Senegal ít nhất là đến năm 2026. Thỏa thuận cũng bao gồm cả những hoạt động hợp tác hướng tới Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026.

Hai Bên khởi đầu quan hệ hợp tác vào năm 2019 và được khởi động lại vào tháng 6 sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 gây ra. Đại diện hai nước đã có mặt tại Trung tâm Đào tạo Quốc gia tại Pháp để ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Senegal Issa Mboup khẳng định đây là đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tổ chức. Sự hợp tác này sẽ tạo đà cho sự phát triển của quần vợt ở Senegal. Hơn thế nữa còn tạo nên sự hòa nhập cho tất cả người dân Senegal thông qua môn quần vợt ở trường, ở đô thị.

Biên bản thỏa thuận hợp tác bao gồm các hoạt động đào tạo cho các VĐV nam và nữ cũng như các trọng tài. Nội dung đào tạo cũng sẽ được chia sẻ giữa các quốc gia.

Liên đoàn Quần vợt Pháp Gilles Moretton khẳng định sự kiện sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một câu chuyện đẹp, những khoảnh khắc giao lưu và chia sẻ. Liên đoàn Quần vợt Pháp mong muốn hỗ trợ Senegal trong phạm vi khả năng của mình và cùng nhau đạt được những thành tựu cụ thể.

Một học viện đào tạo cũng đang được tiến hành xây dựng tại thành phố mới Diamniadio, nơi có các sân đất nện. Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 ban đầu dự kiến diễn ra vào năm 2022, nhưng đã bị lùi lại 4 năm do các vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19.

Thị trưởng Konya sẵn sàng phối hợp với Istanbul để tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2036 

Thị trưởng Konya Uğur İbrahim Altay cho biết thành phố Konya sẵn sàng hợp tác cùng với Istanbul trong nỗ lực tổ chức Thế vận hội Olympic và và Paralympic 2036.

Thị trưởng Konya Uğur İbrahim Altay khẳng định Konya sẵn sàng trở thành một phần của Thế vận hội khi cam kết ủng hộ Istanbul và các thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ để đăng cai Thế vận hội sau 14 năm nữa. Thị trưởng Istanbul Ekrem İmamoğlu cũng từng chia sẻ rằng thành phố đang nỗ lực để tổ chức Thế vận hội Olympic và và Paralympic 2036.

Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ đăng cai Thế vận hội trước đây và Thị trưởng Konya Uğur İbrahim Altay mong muốn Istanbul sẽ có được sự hỗ trợ của một số thành phố để tổ chức sự kiện.

Thị trưởng Konya Uğur İbrahim Altay cho biết vì đây là một sự kiện rất lớn nên sẽ rất khó để chỉ một thành phố đảm nhận tất cả các nhiệm vụ, vì vậy Konya luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ nhất có thể cho Istanbul nếu đuọc đăng cai Thế vận hội Olympic và và Paralympic 2036.

Bộ trưởng Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Kasapoğlu tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ đã chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng đăng cai Thế vận Thế vận hội Olympic và và Paralympic 2036.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đấu thầu không thành công 5 trong số 6 lần tổ chức Thế vận hội trước đây.  Và giờ đã đến lúc Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai sự kiện này.

Thổ Nhĩ Kỳ có cơ sở vật chất và khả năng thích ứng nhanh chóng. Sân vận động Olympic mới của Konya là một địa điểm tiềm năng cho Thế vận hội, có thể đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự như Sân vận động Saint-Quentin-en-Yvelines được thiết lập để phục vụ cho Paris 2024.

Sân vận động đã được khai trương ở Konya vào tháng trước trước khi tổ chức cuộc thi đua xe đạp và thể dục dụng cụ tại Đại hội Đoàn kết Hồi giáo năm nay.

Konya là thành phố đông dân thứ bảy ở Thổ Nhĩ Kỳ với hơn 2,2 triệu công dân và được ACES Europe mệnh danh là "Thủ đô thể thao thế giới năm 2023" vào tháng 3 năm nay.

Nếu mọi người đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ và trải nghiệm, họ có thể sẽ tin rằng nước này nên tổ chức Thế vận hội.

Indonesia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai Thế vận hội trong thời gian 14 năm trong khi Anh đang cân nhắc xem có nên đăng ký tổ chức Thế vận hội năm 2036 hay 2040 hay không.

Các kỳ Thế vận hội được thiết lập để trao quyền đăng cai theo quy trình mới. Theo đó Ủy ban Oympic quốc tế tham gia vào các phương pháp tiếp cận có mục tiêu với các quốc gia được chọn, trái ngược với các cuộc đua đăng cai truyền thống.  

Điều phối viên của đoàn thể thao Nigeria đánh giá cao vai trò của Ủy ban Olympic quốc gia

Yusuf Ali, người đảm nhiệm vai trò điều phối viên của đoàn thể thao Nigeria tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022, đã chỉ ra yếu tố quan trọng làm nên thành thành công của quốc gia tại sự kiện thể thao đa môn này.

Yusuf Ali là VĐV ba lần tham dự Olympic và giành HCV Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đã dành nhiều lời khen ngợi về hiệu quả tích cực có được từ sự phối hợp giữa Ủy ban Olympic Nigeria và Bộ Thể thao của đất nước. Điều này đã tạo nên màn trình diễn hay nhất từ ​​trước đến nay của thể thao Nigeria tại sự kiện này.

Nigeria kết thúc thi đấu với 12 HCV, 9 HCB và 14 HCĐ đứng thứ bảy trên bảng tổng sắp tại Birmingham 2022.

Yusuf Ali, cho biết với kinh nghiệm tham dự rất nhiều kỳ Thế vận hội Olympic cũng như Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung, nhưng đây là lần đầu tiên sự phối hợp giữa Bộ thể thao và Ủy ban Olympic Nigeria đã cho các VĐV thấy được sự động viên cần thiết trước khi sự kiện diễn ra. Các VĐV đã sớm nhận được nguồn động viên về tài chính trước khi chính thức tham dự thi đấu.

A.T biên dịch

Print
1298 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top