CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Paris đặt mục tiêu đảm bảo an ninh cho thành phố tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024

562 Lượt xem

Cảnh sát trưởng Paris Laurent Nunez tiết lộ rằng cư dân gần các khu vực tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè sẽ được yêu cầu quét mã QR để đi qua các rào cản của cảnh sát.

An ninh cũng sẽ được tăng cường trong ngày khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 26/7/2024. Việc đóng cửa ga tàu điện ngầm để ngăn chặn xung đột và sự cố cũng sẽ được thực hiện. Cảnh sát trưởng Laurent Nunez đã chia sẻ những tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với Le Parisien.

Image

Paris đặt mục tiêu đảm bảo an ninh cho thành phố tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 

Người dân không chỉ phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát mà các cá nhân trong khu vực hạn chế còn phải đăng ký bất kỳ du khách nào muốn quan sát từ ban công, cửa sổ, mái nhà hoặc thậm chí cả nhà thuyền.

Cảnh sát trưởng Laurent Nunez nhấn mạnh: “Những người bước vào khu vực vành đai phải đưa ra lý do chính đáng để có mặt ở đó”. Hơn nữa, giao thông sẽ bị hạn chế và các biện pháp an ninh đặc biệt sẽ được áp dụng ở những địa điểm quan trọng.

Những người duy nhất được đi qua sẽ là những người có lý do chính đáng, nói cách khác, những cá nhân đến khách sạn, nhà riêng của họ hoặc những người có vé tham dự buổi lễ.

Tuy nhiên cũng có những phản ứng không đồng tình với các giải pháp này. Phó thủ tướng Philippe Bonnecarrere cho biết: “Những biện pháp này là đặc trưng của tình trạng khẩn cấp”. Thượng nghị sĩ Nathalie Goulet, cũng là người trung dung, nhận xét rằng các biện pháp này là "một cuộc tấn công vào quyền tự do".

Khoảng 15 triệu du khách dự kiến sẽ tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris vào tháng 7 và tháng 8, cũng như Paralympic vào tháng 8 và đầu tháng 9. Cũng có những cuộc phản đối về việc tăng giá vé tàu điện ngầm sau khi chính quyền địa phương thông báo tăng gấp đôi trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Tuy nhiên, vé hàng tháng và hàng năm cho người dân sẽ không bị ảnh hưởng.

Masomah Ali Zada được lựa chọn là trưởng đoàn thể thao Người tị nạn tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

VĐV xe đạp người Afghanistan Masomah Ali Zada, thành viên của đoàn thể thao người tị nạn tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và là thành viên của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế đã được Ủy ban Olympic quốc tế bổ nhiệm làm Trưởng đoàn thể thao người tị nạn tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Bernadette Castel-Hollingsworth, Phó Giám đốc Ban Bảo vệ Quốc tế của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn cũng sẽ tham gia cùng Masomah Ali Zada với tư cách là Phó trưởng đoàn.

Chia sẻ về thông tin này, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết: "Tôi rất vui mừng được chào đón Masomah Ali Zada trong vai trò Trưởng đoàn thể thao. Sau hành trình của cô ấy từ Afghanistan đến thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo và hiện đang dẫn dắt Đội tuyển Olympic Người tị nạn, tôi không thể nghĩ ra ai tốt hơn để đại diện cho đội này và hơn 110 triệu người phải di dời trên khắp thế giới,"

Nhà lãnh đạo người Đức cũng hoan nghênh Phó Giám đốc Bernadette Castel-Hollingsworth đồng thời nhấn mạnh: " Ủy ban Olympic quốc tế phối hợp tác chặt chẽ với Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn, nếu không có điều đó thì Đội tuyển Olympic Người tị nạn sẽ không thể tồn tại được. Phó Giám đốc Bernadette Castel-Hollingsworth mang đến nhiều năm kinh nghiệm nhân đạo để đảm bảo rằng tất cả các VĐV trong đội đều nhận được sự hỗ trợ và bảo vệ cần thiết theo yêu cầu từ hoàn cảnh bấp bênh của họ".

Theo Ủy ban Olympic quốc tế, Masomah Ali Zada sinh ra ở Afghanistan trong một cộng đồng bảo thủ, nơi các cô gái không được khuyến khích đi xe đạp và trở thành mục tiêu đe dọa. Bản thân Masomah Ali Zada và một nhóm phụ nữ cũng đã gặp phải tình trạng này khi bắt đầu thi đấu. Bất chấp nhiều rào cản phải đối mặt, Masomah Ali Zada vẫn kiên trì và cuối cùng thi đấu với tư cách là thành viên của đội đua xe đạp nữ quốc gia Afghanistan.

Năm 2017, Masomah Ali Zada trở thành người tị nạn và xin tị nạn ở Pháp. Ngay sau đó, cô nhận được học bổng dành cho VĐV tị nạn từ Ủy ban Olympic quốc tế, tiến một bước gần hơn đến việc thực hiện ước mơ thi đấu tại Thế vận hội Olympic. Cô hiện đang theo học ngành kỹ thuật dân dụng tại Đại học Lille và được bổ nhiệm vào Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng 7 năm 2022.

Masomah Ali Zada chia sẻ cảm nghĩ khi được trao trọng trách này: "Tôi rất tự hào khi được đại diện không chỉ cho các VĐV và đội tuyển mà còn cho hơn 100 triệu người phải di dời trên toàn thế giới. Tại Paris, chúng tôi có cơ hội cho thế giới thấy những người tị nạn thực sự có khả năng gì và xác định lại cách thế giới nhìn nhận chúng tôi,”

Masomah Ali Zada kế nhiệm Tegla Laroupe, Trưởng đoàn thể thao Người tị nạn Olympic đầu tiên tại Rio 2016 và Tokyo 2020.

Với vai trò của mình, Masomah Ali Zada sẽ đóng vai trò là người phát ngôn của đoàn thể thao người tị nạn Olympic, đảm bảo rằng lợi ích tốt nhất của tất cả các thành viên được đáp ứng nhằm chứng minh vai trò của thể thao trong việc tạo ra các xã hội hòa nhập và sự phong phú mà người tị nạn có thể mang lại cho các cộng đồng khác nhau.

Liên đoàn thể thao các trường đại học thế giới công bố cái Giải thưởng Bình đẳng Giới năm 2023 

Là một phần của phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn thể thao các trường đại học thế giới, Giải thưởng Bình đẳng Giới lần thứ 8 đã được trao tại Geneva gồm Giải thưởng Dự án Bình đẳng Giới và Giải thưởng Quán quân về Bình đẳng Giới.

Liên đoàn Thể thao Đại học Bồ Đào Nha là đơn vị chiến thắng Giải thưởng Dự án Bình đẳng Giới năm 2023. Chiến dịch 'Thử thách những con số' của Liên đoàn đã được công nhận vì mục đích phát triển và khuyến khích sự tham gia và tăng trưởng thể thao thông qua việc thúc đẩy các hoạt động tập trung vào tính phổ quát, tính liêm chính và giá trị. Chiến dịch bắt đầu vào năm 2022 và sẽ kéo dài qua ba mùa thể thao, kết thúc vào năm 2024-2025. Podcast, tài liệu truyền thông và chiến dịch quảng cáo đặc biệt trong ba sự kiện thể thao của trường đại học quốc gia là những yếu tố chính của dự án trong năm khai mạc. Ngoài ra, trong Đại hội Thể thao Đại học Bồ Đào Nha, các đội được yêu cầu phải có số lượng nam và nữ bằng nhau.

Bà Samar Judah Mousa, Giám đốc Thể thao, kiêm Giáo sư Giáo dục Thể chất tại Đại học Bethlehem, được vinh danh là Nhà vô địch Bình đẳng Giới năm 2023. Được đề cử bởi Thể thao Đại học Palestine, bà Samar Judah Mousa được đánh giá là làm được điều mà trước đây chưa từng ai làm được cho thể thao nữ nói chung và bóng đá nữ. Ngoài vai trò của mình tại Đại học Bethlehem, bà Samar Judah Mousa còn thành lập đội bóng đá nữ đầu tiên của Palestine, là Tổng thư ký Hiệp hội quần vợt Palestine và là cựu thành viên của Ủy ban Olympic Palestine. Việc đề cử nêu bật sự kiên định của bà trước các hình thức áp bức khác nhau hạn chế bình đẳng giới và tự do cá nhân, đồng thời bà đã nỗ lực tạo ra sự bình đẳng ở các vị trí lãnh đạo trong khu vực.

Giải thưởng Dự án Bình đẳng Giới của Liên đoàn thể thao các trường đại học thế giới được trao lần đầu tiên vào năm 2009 và giải Nhà vô địch về Bình đẳng gần đây đã được bổ sung vào năm 2021. Các đề cử cho giải thưởng do các liên đoàn thành viên Liên đoàn thể thao các trường đại học thế giới đưa ra và được trao hai năm một lần.

A.T biên dịch

Print
562 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top