TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Paris chuẩn bị mở thêm 55 km đường dành cho xe đạp để hướng tới Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024

710 Lượt xem

Người hâm mộ sẽ có thể đạp xe từ trung tâm thành phố đến các địa điểm thi đấu thể thao tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 với 55 km đường dành cho xe đạp sẽ được xây dựng.

Những con đường, được gọi tên là "Olympilanes", sẽ kết nối các địa điểm ở Paris với những địa điểm ở vùng ngoại ô phía đông bắc Seine-Saint-Denis.

Image

Paris chuẩn bị mở thêm 55 km đường dành cho xe đạp để hướng tới Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Khoảng 30 km của các tuyến đường đã được hoàn thành hoặc sắp hoàn thành trong khi phần còn lại được lên kế hoạch hoàn thành vào thời điểm gần diễn ra Thế vận hội Olympic dự kiến diễn ra từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8. Thế vận hội dành cho người khuyết tật sau đó sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 8 tháng 9.

Thủ đô của Pháp đã có 130 km đường dành cho xe đạp trước khi được mở rộng. Thị trưởng thành phố Anne Hidalgo cho biết đây sẽ là một di sản tuyệt vời cho thành phố.

Camille Hanuise, một nhà vận động người tham gia đạp xe ở Paris cho biết, chỉ hai năm trước, ý tưởng đạp xe đến các địa điểm tổ chức Olympic là điều không tưởng.

rong đại dịch COVID-19, Paris đã sử dụng hàng rào bê tông và cọc để tạo các tuyến đường tạm thời dành cho xe đạp. Tuy nhiên, một số người gọi đây là vết sẹo của thành phố.

Sau đó, Phó Thị trưởng Paris David Belliard tuyên bố rằng tất cả các tuyến đường dành cho xe đạp sẽ được làm mới để có thể chịu được điều kiện thời tiết quanh năm cũng như đảm bảo tiêu chí bền vững.

Để phục vụ khách tham quan Thế vận hội, khoảng 10.000 giá để xe đạp sẽ được đặt bên ngoài các địa điểm thể thao chính. 3.000 điểm đỗ xe cố định khác sẽ được bổ sung gần Stade de France ở Saint-Denis.

Chương trình cho thuê xe đạp 'Vélib' của Paris, bắt đầu hoạt động từ năm 2007, cũng được thiết lập để bổ sung ít nhất 3.000 xe đạp vào đội xe cho Thế vận hội.

Ra mắt hệ thống Kiểm soát biên giới tự động tại Sân bay Kraków trước thềm Đại hội thể thao châu Âu 2023 

Sân bay ở Kraków đã giới thiệu hệ thống cổng Kiểm soát biên giới tự động cho hành khách từ bên ngoài khu vực Schengen trước thềm Đại hội thể thao châu Âu 2023.

Tổng cộng có năm hệ thống cổng Kiểm soát biên giới tự động dành cho các điểm đến và đi từ các quốc gia bao gồm Anh, Georgia, Croatia và Albania và Hoa Kì. Tất cả các hệ thống đều sẵn sàng tham gia phục vụ Kraków-Małopolska 2023.

Ban quản lý sân bay Kraków Łukasz Kmita, cho biết việc sử dụng cổng sinh trắc học "đảm bảo mức độ an ninh cao nhất. Hệ thống cổng Kiểm soát biên giới tự động sẽ nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ được cung cấp tại Sân bay Kraków. Điều cực kỳ quan trọng là hợp lý hóa quy trình đăng ký trong khi vẫn duy trì tất cả các tiêu chuẩn an toàn. Toàn bộ quy trình làm thủ tục tự động chỉ mất vài giây và hành khách không phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên kiểm soát, mặc dù toàn bộ quá trình được giám sát bởi một sĩ quan sân bay.

Từ quan điểm phát triển Sân bay Quốc tế Kraków-Balice, đây là một giải pháp rất thiết thực và cần thiết. Các giải pháp và công cụ được triển khai sẽ cải thiện cả an ninh tại sân bay và công việc của nhân viên bảo vệ.

Kraków - một trong những sân bay lớn nhất ở Ba Lan đang ngày càng trở nên hiện đại hơn, tiện nghi hơn và an toàn hơn cho hành khách, cán bộ an ninh và nhân viên sân bay.

Hành khách sẽ phải làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình khi sử dụng hệ thống cổng Kiểm soát biên giới tự động. Hành khách sẽ phải trình các dữ liệu được yêu cầu lên đầu đọc để quét. Dữ liệu sinh trắc học thu được sẽ được so sánh với hình ảnh của hành khách và nếu mọi thứ khớp nhau thì quá trình hoàn tất.

Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 dự kiến được tổ chức từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7.

Taekwondo thế giới quyên góp 30.000 đô la sau trận động đất tàn khốc Thổ Nhĩ Kỳ-Syria 

Taekwondo thế giới đã quyên góp 30.000 đô la để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi ở Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất kinh hoàng khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue đã đưa ra cam kết sau cuộc gặp với Đại sứ Murat Tamer Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Thế giới Jeongkang Seo và cố vấn cấp cao của tổ chức và cựu đại sứ Youngsun Kim cũng tham dự cuộc họp.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue cũng đã tổ chức một cuộc gọi video với Metin Sahin, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thổ Nhĩ Kỳ và là thành viên Hội đồng Taekwondo Thế giới.

Chủ tịch Metin Sahin và các nhân viên khác của Liên đoàn Taekwondo Thổ Nhĩ Kỳ đã có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất, để giúp đỡ các nỗ lực phục hồi. Thảm họa xảy ra vào ngày 6/2 ở miền nam và miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như miền bắc và miền tây Syria.

Hơn 41.000 người đã được xác nhận đã chết cho đến nay và chi phí thiệt hại được dự đoán là 84,1 tỷ đô la. Đây là trận động đất tốn kém thứ tư được ghi nhận.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue khẳng định Taekwondo thế giới đoàn kết với người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Khi các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp tập trung vào việc cung cấp viện trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận động đất khủng khiếp, sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế là cần thiết hơn bao giờ hết. Taekwondo Thế giới sẽ tiếp tục cung cấp tất cả sự hỗ trợ có thể dành cho những người đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa này.

Thổ Nhĩ Kỳ đã giành được hai huy chương tại Giải vô địch Taekwondo thế giới ở Mexico vào tháng 11. Một số thành viên của cộng đồng taekwondo của đất nước đã được xác nhận trong số những người thiệt mạng.

Đại sứ Murat Tamer chia sẻ sự hỗ trợ của Taekwondo Thế giới tại Hàn Quốc là chân thực. Thổ Nhĩ Kỳ muốn cảm ơn Taekwondo thế giới vì sự hỗ trợ. Lúc này, rất cần có sự hỗ trợ về mặt tâm lý và tình cảm và Đại sứ Murat Tamer tin rằng Taekwondo thế giới có đủ sức mạnh để giúp đỡ những lúc khó khăn như vậy.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Mexico tham dự lễ vinh danh phong trào Olympic tại sân bay mới 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Mexico Marijose Alcalá đã đến thăm Sân bay Quốc tế Felipe Ángeles mới cùng với các VĐV Olympic để dự khán lễ vinh danh Thế vận hội Olympic.

Với Đại hội Thể thao Trung Mỹ và Caribe diễn ra tại thành phố San Salvador ở El Salvador, Đại hội Thể thao Liên Mỹ diễn ra tại Santiago, Chile năm nay, các VĐV sẽ tìm kiếm cơ hội để tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 tại Paris. Chủ tịch Marijose Alcalá đã thăm các khu vực chung và dịch vụ cũng như phong cách trang trí có liên quan đến văn hóa đại chúng Mexico, từ giải trí đến các chủ đề văn hóa và thể thao, qua đó đánh giá cao khu vực dành riêng để tôn vinh Thế vận hội Olympic.

Hàng Châu 2022 tổ chức tour quảng bá Đại hội thể thao châu Á tại 10 thành phố 

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, đã bị hoãn lại một năm do những lo ngại về đại dịch COVID-19, sẽ khởi động một chuyến quảng bá qua 10 thành phố.

Sự kiện quảng bá sẽ được tổ chức ở Khu Vịnh Lớn, ở Quảng Châu, Hồng Kông, Ma Cao với sáu hoạt động văn hóa, một buổi biểu diễn, hai sự kiện cộng đồng và ba sự kiện thể thao.

Buổi biểu diễn mang tên "Âm nhạc Đại hội thể thao châu Á" sẽ diễn ra tại Tháp Canton, nhằm truyền tải các chủ đề văn hóa tới khán giả. Một buổi biểu diễn trên sông Tiền Đường trưng bày những hình ảnh sẽ được quảng bá trong Đại hội. Ba linh vật Congcong, Chenchen và Lianlian dự kiến sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong lễ kỷ niệm.

Các cuộc chạy vui nhộn sẽ được tổ chức tại ba địa điểm khác nhau ở các thành phố Quảng Châu và Chu Hải, cho phép khoảng 1.000 công dân tham gia. Các quốc gia khác là Qatar và Bhutan cũng sẽ tham gia tổ chức các hoạt động.

Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 9 và kết thúc vào ngày 8 tháng 10.

A.T biên dịch

Print
710 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top