TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Paris 2024 sẽ là cơ hội lịch sử để phát triển phong trào Olympic tại Pháp

266 Lượt xem

Phó Chủ tịch Hiệp hội Học viện Olympic Pháp ngữ tin rằng Paris 2024 là một "cơ hội lịch sử" để vực dậy việc sử dụng tiếng Pháp trong Phong trào Olympic.

Phó Chủ tịch Ivan Coste-Manière chia sẻ cùng FrancsJeux rằng cơ hội sử dụng Thế vận hội ở thủ đô của Pháp để quảng bá ngôn ngữ này là không thể bỏ qua. Quy tắc 23 của Hiến chương Olympic quy định rằng ngôn ngữ chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế là tiếng Pháp và tiếng Anh. Hiến chương cũng tuyên bố rằng trong trường hợp văn bản tiếng Pháp và tiếng Anh của Hiến chương Olympic và bất kỳ tài liệu nào khác của Ủy ban Olympic quốc tế thì văn bản tiếng Pháp sẽ được áp dụng trừ khi có quy định khác bằng văn bản. Thông báo tại các sự kiện như Lễ khai mạc cũng được thực hiện bằng tiếng Pháp trước tiên.

Đây là một di sản của Pierre de Coubertin, người Pháp đã hồi sinh Thế vận hội Olympic và thành lập nên Ủy ban Olympic quốc tế tại Paris vào năm 1894. Tuy nhiên, tiếng Pháp đã ngày càng trở nên "yếu thế" hơn so với tiếng Anh, Thế vận hội Rio 2016 là một "hồi chuông cảnh tỉnh" về vấn đề này. Nhận xét về vấn đề này tại Rio 2016, nguyên Tổng thư ký của Tổ chức Quốc tế La Francophonie Michaëlle Jean cũng chia sẻ rằng tiếng Pháp rất ít xuất hiện, đặc biệt là đối với các biển hiệu.

Lập luận về vấn đề này, quốc gia chủ nhà của Rio 2016 cho biết đất nước đã trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về kinh tế và chính trị. Rất khó khăn để có thể duy trì mức sống, trong bối cảnh như vậy, đảm bảo vị trí của tiếng Pháp không phải là ưu tiên hàng đầu. Phó Chủ tịch Ivan Coste-Manière nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải duy trì sự đa ngôn ngữ tại Thế vận hội. Tuy nhiên, các nhà chức trách Pháp chưa thực sự dốc sức để bảo vệ vị trí của ngôn ngữ này và đó chính là lý do để lo ngại rằng tiếng Pháp chưa thể trở lại đúng lại đúng vị trí của mình tại Tokyo 2020.

Chính vì vậy, Paris 2024 là một cơ hội lịch sử để đưa ngôn ngữ Pháp trở lại đúng vị trí của mình trong Phong trào Olympic.

Công ty phần mềm Qi An Xin trở thành đối tác an ninh mạng chính thức của Bắc Kinh 2022

Image

Ban tổ chức hy vọng với việc Qi An Xin trở thành đối tác, cuộc tấn công mạng như tại Pyeongchang 2018 sẽ không lặp lại

Công ty phần mềm  Qi An Xin đã được công bố là đối tác an ninh mạng chính thức của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Qi An Xin là một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất của Trung Quốc, sở hữu lực lượng chuyên gia đáng tự hào trong lĩnh vực tình báo an ninh và phản ứng khẩn cấp.

Khách hàng của công ty bao gồm các cơ quan chính phủ, các tập đoàn tư nhân và cá nhân. Theo Sport Business, công ty đang lên kế hoạch phát triển các dịch vụ an ninh mạng tùy chỉnh cho Bắc Kinh 2022.

Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Zirong cho biết, tham gia chương trình tiếp thị Bắc Kinh 2020 không chỉ là trách nhiệm to lớn đối với các công ty đóng góp cho sự phát triển quốc gia, mà còn là cơ hội tuyệt vời để các công ty đó tăng tốc xây dựng thương hiệu và tăng cường lợi thế cạnh tranh.

Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Han Zirong tuyên bố Qi An Xin sẽ làm cho mạng an toàn hơn và thế giới tốt hơn, phát huy đầy đủ chuyên môn của mình, đáp ứng chính xác các yêu cầu an ninh mạng của Thế vận hội và tạo ra một lá chắn an ninh mạng không thể phá vỡ cho sự thành công của Thế vận hội.

Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Han Zirong cũng khẳng đinh vai trò của Bắc Kinh 2022 đối với các đối tác. Bắc Kinh 2022 sẽ mang đến những lợi ích tốt nhất cho Qi An Xin nhằm đảm bảo rằng công ty được hưởng đầy đủ các lợi ích sâu rộng do thương hiệu Olympic mang lại, tạo điều kiện cho sự phát triển chất lượng cao của công ty và cố gắng tạo ra cả lợi ích kinh tế và xã hội.

Hiện có Bắc Kinh 2022 có 10 đối tác chính thức. Ban tổ chức hy vọng không lặp lại cuộc tấn công mạng như tại Pyeongchang 2018 đã khiến hệ thống mạng không dây tại Lễ Khai mạc của sự kiện này bị đánh sập, ảnh hưởng đến một số chương trình phát sóng trên màn hình tivi. Ngoài ra, cuộc tấn công này còn ảnh hưởng đến các trang web Pyeongchang 2018, khiến người hâm mộ không thể in vé hoặc xem kết quả của các sự kiện.

Tokyo 2020 cũng đã được đưa ra các biện pháp để ngăn chặn một cuộc tấn công lặp lại. Bắc Kinh 2022 dự kiến từ ngày 4 đến 20 tháng Hai.

A.T

Print
266 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top