CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Paris 2024 sẽ có đường đua điền kinh màu tím

409 Lượt xem

Đường chạy điền kinh dành cho Thế vận hội Paris sẽ được sản xuất ở Ý. Màu tím nổi bật với bề mặt được thiết kế riêng có thể giúp các vận động viên đạt tốc độ nhanh nhất.

Công ty Mondo của Ý sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp đường đua, một trong những điểm nổi bật của Thế vận hội Olympic mùa hè này ở Paris. Đường đua Paris sẽ có màu tím rực rỡ thay vì màu đất nung truyền thống, khiến nó trở thành đường đua tìm kiếm kỷ lục và giải thưởng nhanh nhất cho các vận động viên trong môn thể thao này.

Image

Paris 2024 sẽ có đường đua điền kinh màu tím (ảnh: insidethegames)

Đến từ thị trấn Alba, một thị trấn nhỏ chỉ có hơn 30.000 dân ở vùng Piedmont phía nam nước Ý, ẩn mình giữa những vườn nho giữa thủ đô Turin và vùng lân cận Genoa, Mondo lần đầu tiên sản xuất đường đua cho Thế vận hội Montreal 1976 cách đây gần nửa thế kỷ.

Những ngôi sao lớn nhất của môn điền kinh, chẳng hạn như đương kim vô địch thế giới 100m nữ Sha'Carri Richardson, sẽ tranh tài để giành vinh quang Olympic trên bề mặt màu tím này.

Mondo tuyên bố đường đua sẽ mang lại thành tích tốt hơn đường đua được sử dụng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, nơi ba kỷ lục thế giới đã bị phá, bao gồm cả nội dung 400m vượt rào nam và nữ do Karsten Warholm và Sydney McLaughlin-Levrone thiết lập.

Maurizio Stroppiana, Phó Chủ tịch Bộ phận Thể thao của Mondo cho biết: “Chúng tôi đã thay đổi thiết kế của các ô ở lớp dưới của đường đua so với những gì đã được sử dụng ở Tokyo. Điều này làm giảm sự thất thoát năng lượng cho các vận động viên và trả lại năng lượng ở thời điểm tốt nhất có thể trong chuyển động của họ.

Tuy nhiên, Andrea Marenghi, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty cho biết quá trình sản xuất đảm bảo tuân thủ tiêu chí rất nghiêm ngặt do Ủy ban Olympic quốc tế đặt ra vì điều quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe của các vận động viên và không làm tổn hại đến kỹ thuật của họ. Tuy nhiên các kĩ thuật này chỉ hỗ trợ chứ không mang lại cho các vận động viên bất cứ thứ gì mà họ không có.

Hai sắc tím, một cho khu vực thi đấu và một cho khu vực kỹ thuật, sẽ chỉ được sử dụng cho Thế vận hội. Hai sắc tím sẽ mang lại độ tương phản tối đa khi chụp ảnh quay phim, làm nổi bật các vận động viên.

Khu vực thi đấu sẽ có diện tích 21.000 mét vuông và ngoài màu sắc bắt mắt, cũng sẽ đảm bảo các cam kết môi trường được đưa ra trong quá trình sản xuất khi sử dụng nhiều thành phần tự nhiên hơn bao giờ hết. Theo Giorgio Lesage, giám đốc phát triển bền vững và đổi mới của Mondo, gần 50% sẽ được làm từ vật liệu tái tạo hoặc tái chế, cao hơn đáng kể so với mức 30% của Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012.

Mondo cũng sẽ cung cấp tất cả các thiết bị thể thao cần thiết cho các sự kiện điền kinh sẽ diễn ra tại thủ đô của Pháp từ ngày 26 tháng 7 năm 2024: từ vượt rào đến đệm, từ nhảy cao và nhảy sào cho đến khối xuất phát và vạch kẻ đường.

A.T biên dịch

Print
409 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top