TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Paralympic mang đến cho NKT những "cơ hội vàng"

3183 Lượt xem

Là một trong 10 người khuyết tật về thị giác may mắn sẽ được phục vụ tại Paralympic Bắc Kinh, Wang Yanju cho biết đây thực sự là cơ hội vàng bởi cô chưa từng được xem, đọc hay tham dự vào một sự kiện thể thao tầm cỡ thế này.

Lôgô Paralympic Bắc Kinh (Ảnh: Internet)

Là một trong 10 người khuyết tật về thị giác may mắn sẽ được phục vụ tại Paralympic Bắc Kinh, Wang Yanju cho biết đây thực sự là cơ hội vàng bởi cô chưa từng được xem, đọc hay tham dự vào một sự kiện thể thao tầm cỡ thế này.

Wang Yanju tuyên bố, cô sẽ chứng minh với mọi người rằng những người khuyết tật không chỉ ngồi đợi sự giúp đỡ của xã hội mà họ còn có thể trở thành những thành viên tích cực, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Các VĐV khuyết tật Trung Quốc cũng đã rất thành công tại Paralympic Athens 4 năm trước và giờ đây, khi sự kiện thể thao lớn này diễn ra trên quê hương của mình, các đại diện của 91 triệu người khuyết tật tại Trung Quốc sẽ cho cả thế giới thấy khả năng tiềm ẩn và sự vươn lên đáng kinh ngạc của mình.

Để chuẩn bị cho Paralympic, các thiết bị hỗ trợ cho NKT tại các địa điểm công cộng cũng đã được trang bị. Các quan chức của Uỷ ban Thể thao NKT quốc tế cũng cho biết các địa điểm thi đấu cũng như Làng Olympic sẽ được chuyển giao toàn bộ cho sự kiện Paralympic diễn ra ngay sau đó.

Chính vì mục đích này, 90% trong số các địa điểm thi đấu, khách sạn, bệnh viện, siêu thị, các toà nhà cho thuê và các khu thương mại trọng yếu phục vụ tại Olympic cũng sẽ được trang bị các thiết bị hỗ trợ cho NKT. Các thiết bị này sẽ giúp NKT thuận tiện trong việc đi lại và sinh hoạt.

BTC của Paralympic Bắc Kinh đã hết sức cẩn thận trong việc tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ tại sự kiện này. Trong số 500 lá đơn được nộp của người khiếm thị chỉ có 10 lá đơn được chọn. Và hiện các ứng cử viên này đang được học tiếng Anh để đảm bảo có thể giao tiếp tốt.

Những tình nguyện viên (không phải NKT) đến từ trường Đại học Bắc Kinh đã phát biểu, được phục vụ tại Paralympic là một cơ hội lớn để họ được tiếp xúc và hiểu thêm về những người không may mắn. Sự kiên cường, lạc quan của NKT sẽ khiến những người lành lặn phải suy ngẫm và xem xét lại bản thân mình với những đóng góp của bản thân cho xã hội.

 

A.T


 

Print
3183 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top