CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Palestine giới thiệu wushu, kung fu trong trường học

855 Lượt xem

Liên đoàn Wushu, Kung Fu Palestine đang nỗ lực phát triển môn thể thao này trong các trường học để tìm kiếm những tài năng mới.

Ủy ban Olympic Palestine cho biết, Liên đoàn wushu, kung fu đã tổ chức một cuộc họp với liên đoàn thể thao các trường học để thảo luận về khả năng tổ chức một cuộc thi wushu, kung fu trong trường học.

Image

Palestine giới thiệu wushu, kung fu trong trường học (Ảnh: insidethegames)

Cuộc họp có sự tham dự của các giám đốc điều hành cấp cao của liên đoàn wushu, kung fu, do Tariq Khalifa chủ trì. Dự họp còn có đại diện Bộ Giáo dục và các giám sát viên hoạt động thể thao.

Tại cuộc họp, việc đưa Giải Vô địch Wushu, Kung Fu vào chương trình thi đấu thể thao của trường với sự tham gia của 250 VĐV nam và nữ, từ các trường khác nhau đã được đưa ra thảo luận. Các cuộc thi vòng loại sẽ được tổ chức sau khi tất cả các vấn đề hậu cần, kỹ thuật và hành chính được thông qua.

Bộ Giáo dục đánh giá cao những nỗ lực và sáng kiến ​​của liên đoàn wushu kung fu trong việc thu hút học sinh đến với môn thể thao này và cho biết sáng kiến sẽ cung cấp một nền tảng để khám phá những tài năng mới nổi. Lợi ích của sáng kiến này đã được chứng minh tại các sự kiện như Tuần lễ Olympic của Trường học từng được tổ chức trước đây.

Cuộc thi của các trường sẽ do các giáo viên đã qua khóa đào tạo bắt buộc làm trọng tài.

Thành phố New Clark tổ chức các giải bơi để tuyển chọn lực lượng cho đoàn thể thao Philippines tham dự SEA Games 32 

Các giải bơi để tìm kiếm lực lượng cho Bơi Philippines tham dự SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Trung tâm thể thao dưới nước mới ở Thành phố New Clark (tọa lạc tại Capas, tỉnh Tarlac, cách thủ đô Manila khoảng 100km về phía Bắc). Khu liên hợp thể thao bao gồm trung tâm thể thao dưới nước, sân vận động chính và làng thể thao. Đây là trung tâm thể thao chính của SEA Games 30 vào năm 2019

Cuộc thi công khai sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội trở thành một phần của đội tuyển thể thao dưới nước của Philippines thi đấu tại SEA Games 32, Campuchia vào tháng 5/2023,.

Các bể thi đấu trong Trung tâm thể thao dưới nước đã được Liên đoàn Bơi thế giới phê chuẩn, là cơ sở đẳng cấp thế giới và được chứng nhận đù điểu kiện Olympic.

Môn bơi tại SEA Games 32 sẽ diễn ra ở khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techo mới ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Quần đảo Solomon kêu gọi sự giúp đỡ từ Papua New Guinea để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quần đảo Solomon Jeremiah Manele đã tiết lộ rằng nước này sẽ kêu gọi sự hỗ trợ từ Papua New Guinea trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

Phiên bản năm 2023 của Đại hội dự kiến sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại thủ đô Honiara từ ngày 19/11-2 /12.

Bộ trưởng Jeremiah Manele thay mặt nước chủ nhà Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 gửi lời cảm ơn Papua New Guinea vì đã đóng góp và hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho kì Đại hội sắp tới.  Papua New Guinea tiếp tục đầu tư vào việc xây dựng quốc gia để xây dựng thống nhất dân số đa dạng và phát triển văn hóa. Đây sẽ là sự kiện thể thao lớn nhất được tổ chức tại Quần đảo Solomon.

Quần đảo Solomon mong được chào đón đội tuyển Papua New Guinea đến Quần đảo Solomon vào tháng 11 này.

Bộ trưởng Jeremiah Manele mong muốn phía Papua New Guinea sẽ hỗ trợ cho Quần đảo Solomon về kinh nghiệm điều hành các sự kiện thể thao, trong đó có Đại hội thể thao Thái Bình Dương. Papua New Guinea đã tổ chức sự kiện này nhiều lần nhất cùng với Fiji, Samoa và New Caledonia.

Bộ trưởng Jeremiah Manele cũng nhấn mạnh rằng Papua New Guinea đã hỗ trợ và đóng góp cho việc chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương trong quá trình ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác song phương với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Justin Tkatchenko của nước này.

Bộ trưởng Justin Tkatchenko cho biết việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác truyền thống giữa hai nước.

Biên bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào mối quan hệ giữa cảnh sát hai nước, đảm bảo rằng cảnh sát hai quốc gia sẽ cùng nhau bảo vệ Quần đảo Solomon và Papua New Guinea.

Quần đảo Solomon là đối tác truyền thống của Papua New Guinea và hai Bên hợp tác vì lợi ích an ninh trong khu vực.

Solomon Airlines ký thỏa thuận tài trợ cho Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2023

Solomon Airlines đã đăng ký với tư cách là nhà tài trợ chính cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 trên quần đảo Solomon trong một thỏa thuận trị giá 609.000 đô la Mỹ về du lịch hàng không và vận tải hàng không.

Hãng hàng không quốc gia, được thành lập vào năm 1962, khai thác các dịch vụ khứ hồi thường xuyên từ thủ đô Honiara đến Brisbane, Fiji, Vanuatu, Papua New Guinea và Tarawa, Kiribati, cũng như khai thác một mạng lưới nội địa rộng lớn xung quanh Quần đảo Solomon.

Giám đốc điều hành của Solomon Airlines Gus Kraus cho biết, Solomon 2023 là một sự kiện rất quan trọng để làm nổi bật đất nước, hãng hàng không và khả năng của nước chủ nhà với du khách và giới truyền thông quốc tế. Sự hỗ trợ của Solomon Airlines sẽ cho phép di chuyển hiệu quả nhân sự, ban tổ chức và quan chức, cũng như các nguồn lực và vật liệu quan trọng thông qua hoạt động vận tải hàng không. Là hãng hàng không quốc gia của Quần đảo Solomon, Solomon Airlines tự hào khi nắm bắt cơ hội này.

Hãng cũng sẽ quảng bá Đại hội trên các kênh truyền thông của mình. Solomon Airlines hào hừng thực hiện cam kết và góp phần đảm bảo sự thành công của Đại hội thể thao Thái Bình Dương, từ giai đoạn dẫn đầu cực kỳ quan trọng cho đến giai đoạn tổ chức thú vị.

Là một phần của thỏa thuận, Solomon Airlines cũng sẽ là nhà cung cấp độc quyền các dịch vụ chuyến bay nội địa trên toàn quốc cho hành trình rước đuốc dự kiến bắt đầu 100 ngày trước khi Đại hội khai mạc vào ngày 19/11.

Trưởng Ban tổ chức Quần đảo Solomon 2023 Martin Rara đánh giá cao tầm quan trọng của Solomon Airlines.  

Đây là khoản tài trợ lớn mới nhất được ký kết bởi Quần đảo Solomon vào năm 2023. Vào tháng 1, Ban tổ chức Quần đảo Solomon 2023 đã ký một thỏa thuận trị giá 487,000 đô la Mĩ với Solomon Water để cung cấp cơ sở hạ tầng nước và dịch vụ thoát nước và 243,600 đô la Mĩ với Tập đoàn Bưu điện Quần đảo Solomon.

Đội tuyển judo của Anh tham gia huấn luyện nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Đội tuyển judo của Anh đã đến thăm trường Lycée René Auffray ở Clichy, nơi sẽ là cơ sở huấn luyện của đội tuyển trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic năm tới ở Paris.

Đây là một phần của kế hoạch tập huấn chung được tổ chức hơn 200 VĐV Olympic nước này tham gia tập huấn nhằm chuẩn bị cho Paris 2024.

Đội tuyển gồm 11 VĐV, trong đó có VĐV giành HCĐ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Chelsie Giles và nhà vô địch châu Âu 2022 Gemma Howell. Bên cạnh đó là các VĐV Lele Nairne, Kelly Petersen-Pollard, Amy Platten, Natalie Powell, Emma Reid, Lucy Renshall, Nekoda Smythe-Davis, Acelya Toprak và Jemima Yeats-Brown.

Các VĐV Judo Anh đã tham gia vào một buổi giao lưu với hơn 180 học sinh và nhân viên của trường ở Clichy, một xã ở ngoại ô Paris trên sông Seine, chỉ cách trung tâm Paris bốn dặm. Theo đó, các VĐV đã trình diễn trực tiếp và hướng dẫn cho các học sinh và giảng viên tham dự.

Hiệu trưởng Sylvain Dedieu khẳng định lần giao lưu với các VĐV Judo Anh lần này là một cơ hội tuyệt vời cho các võ sinh. Các em đã có cơ hội tập luyện judo, thảo luận với các VĐV, chia sẻ khoảnh khắc liên quan đến môn thể thao này và các giá trị của Olympic. Đây sẽ là một kì niệm khó quên của các em học sinh.

Cedric Ane, Cố vấn thành phố Clichy bày tỏ niềm vui khi có đoàn Anh đến thăm. Thành phố Clichy muốn cho đội tuyển Anh và người dân Anh thấy các VĐV của họ sẽ cảm thấy như ở nhà.

A.T biên dịch

Print
855 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top