CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Oman lần đầu tiên cử đại diện nữ dự Đại hội thường niên của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế

907 Lượt xem

Ủy ban đấu kiếm Oman lần đầu tiên cử hai đại diện nữ tham dự Đại hội thường niên của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế 2022 diễn ra ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Hai đại diện nữ này là Sameera Al Shukaili, Tổng thư ký của Ủy ban Đấu kiếm Oman và Rumaitha Al Busaidy, thành viên hội đồng quản trị của Ủy ban đấu kiếm Oman.

Sameera Al Shukaili, Tổng thư ký của Ủy ban Đấu kiếm Oman và Rumaitha Al Busaidy, thành viên hội đồng quản trị của Ủy ban đấu kiếm Oman (Ảnh: ocasia)

Tại Đại hội thường niên của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế 2022, các chủ đề liên quan đến sự phát triển của đấu kiếm trên toàn cầu đã được đưa ra thảo luận. Các thành viên cũng đã xem xét chương trình nghị sự của các sự kiện đấu kiếm trong vài năm tới.

Liên đoàn đấu kiếm quốc tế cũng đã bầu chọn Ả Rập Xê Út đăng cai tổ chức Giải vô địch đấu kiếm trẻ thế giới năm 2024.

Ủy ban đấu kiếm Oman được thành lập vào tháng 1/2019 và trở thành thành viên của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế vào tháng 11 cùng năm.

Đội tuyển đấu kiếm quốc gia Oman đã gây ấn tượng trong thời gian gần đây khi các tay kiếm giành được 19 huy chương, trong đó có 9 HCV tại Giải vô địch đấu kiếm Tây Á ở Jordan.

Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 sẽ diễn ra ở hai địa điểm 

Theo đó, sân vận động Oval ở Gangneung và sân vận động mái vòm ở Pyeongchang sẽ là hai địa điểm được đưa vào phục vụ Lễ khai mạc của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024. Đây là một phần của kế hoạch mà Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã công bố.

Theo hãng tin Yonhap, lễ thắp sáng một vạc dầu Olympic và tuyên bố chính thức khai mạc sự kiện thể thao đa môn sẽ diễn ra ở Gangneung. Hội đồng quận Pyeongchang đã nỗ lực để tổ chức toàn bộ Lễ khai mạc, nhưng vấp phải sự phản đối.

Nhiều địa điểm của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Pyeongchang 2018 dự kiến ​​sẽ được sử dụng lại vào năm 2024, nhưng Sân vận động Olympic Pyeongchang - nơi diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc - sẽ không nằm trong số đó.

Sân vận động Oval ở Gangneung được đưa vào phục vụ tại Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Pyeongchang 2018 cũng sẽ trở thành một phần của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024.

Lễ khai mạc của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 được tổ chức ở hai địa điểm cũng giống với Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028, nơi Sân vận động SoFi và Đấu trường Tưởng niệm Los Angeles đã được đề xuất cùng nhau đăng cai Lễ Khai mạc của sự kiện.

Phiên bản tiếp theo của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông hiện chỉ còn chưa đầy 500 ngày nữa, sẽ khai mạc vào ngày 19 /1/ 2024. Khẩu hiệu của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 “Cùng nhau phát triển, mãi tỏa sáng” cũng đã được công bố.

Bảy môn thể thao đã được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024. Quận Pyeongchang thuộc tỉnh Gangwon, Gangneung - một thành phố ven biển và quận Jeongseon sẽ tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024.

Các đài truyền hình được vinh danh tại Lễ trao giải vòng vàng Olympic 

Ủy ban Olympic Quốc tế đã công bố những người chiến thắng giải thưởng vòng vàng Olympic danh giá năm nay trong một buổi lễ được tổ chức tại Nhà Olympic, vinh danh chương trình phát sóng tốt nhất về Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Những cơ quan nắm giữ quyền truyền thông Olympic chính thức đã được trao danh hiệu trên chín hạng mục, bao gồm Hồ sơ VĐV xuất sắc nhất, bình đẳng và hòa nhập hay nhất, Phim tài liệu và phim hay nhất, Sáng tạo và thiết kế bối cảnh hay nhất, Chương trình Olympic hay nhất, Quảng cáo trực tuyến hay nhất, Truyền thông xã hội hay nhất và Tương tác với người hâm mộ và Hoạt động bền vững nhất. Các giải thưởng cũng công nhận những nỗ lực của Dịch vụ Phát thanh Olympic đã sản xuất tất cả các chương trình trực tiếp trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Trong số những cơ quan giành chiến thắng có công ty giữ bản quyền truyền thông châu Âu Warner Bros. Discovery, bao gồm một chiếc cúp vàng cho Thiết kế bối cảnh và Sáng tạo Tốt nhất; công ty giữ bản quyền truyền thông Hoa Kỳ NBCUniversal, đã nhận được năm giải thưởng, bao gồm cả cúp vàng cho Ví dụ điển hình nhất về Bình đẳng và Hòa nhập.

China Media Group đã giành được 04 giải thưởng, bao gồm giải vàng cho Hoạt động bền vững nhất và Chương trình Olympic hay nhất, trong khi Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Canada (CBC/Radio-Canada) cũng nhận được hai giải vàng cho Hồ sơ VĐV xuất sắc nhất và Phim tài liệu hay nhất.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, những giải thưởng này ghi nhận sự sáng tạo, niềm đam mê và sự đổi mới mà những người nắm giữ bản quyền truyền thông thể hiện khi chia sẻ sự kỳ diệu của Thế vận hội Olympic với khán giả của họ. Thông qua quan hệ đối tác của Ủy ban Olympic quốc tế C với các công ty truyền thông hàng đầu này, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã tiếp cận hơn hai tỷ người xem trên toàn cầu, nêu bật sức mạnh thống nhất của Thế vận hội Olympic. Thành công của những mối quan hệ đối tác này cũng có thể được nhìn thấy từ thực tế là nghiên cứu người tiêu dùng sau Bắc Kinh 2022 đã xác nhận Thế vận hội Olympic là sự kiện thể thao và giải trí hấp dẫn nhất thế giới.

Những người chiến thắng đã được lựa chọn từ 50 bài dự thi bởi một ban giám khảo quốc tế đứng đầu là Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Anant Singh, nhà sản xuất của hai bộ phim được đề cử Giải Oscar và Thành viên ủy quyền của Ủy ban Olympic quốc tế về Sản xuất hình ảnh

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Anant Singh nhận xét, Ban giám khảo thực sự ấn tượng với các bài dự thi đã nhận được từ các đối tác truyền thông, những người đã làm việc xuất sắc, trong việc thể hiện sức mạnh của các môn thể thao Olympic mùa đông và thành tích của các VĐV tới hàng tỷ người trên khắp thế giới.

Được ra mắt vào năm 1976, giải vòng vàng Olympic là một cuộc thi quốc tế có uy tín mà qua đó Ủy ban Olympic quốc tế tìm cách thúc đẩy và công nhận sự xuất sắc trong việc phát sóng Thế vận hội Olympic. Cuộc thi được tổ chức hai năm một lần sau Thế vận hội Olympic mùa hè và Thế vận hội Olympic mùa đông.

Ả Rập Xê Út đăng cai Đại hội thể thao đối kháng thế giới vào năm 2023 

Phó chủ tịch Hiệp hội Toàn cầu Liên đoàn Thể thao Quốc tế Stephan Fox tin tưởng rằng Ả Rập Xê Út có thể trở thành một cường quốc thể thao sau khi đăng cai tổ chức Đại hội thể thao đối kháng thế giới.

Các quan chức cấp cao từ tất cả 15 cơ quan quản lý thể thao trên toàn thế giới đã tập trung tại Bảo tàng Olympic ở Thủ đô Olympic để cập nhật về công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Bộ trưởng Thể thao của Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al-Faisal, cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út đã có bài phát biểu bằng hình ảnh tại cuộc họp.

Phó chủ tịch Stephan Fox đánh giá cao sự tham gia và đầu tư ngày càng tăng của Ả Rập Xê Út cho lĩnh vực thể thao cũng như tin rằng Ả Rập Xê Út đang gặt hái thành quả cho những nỗ lực phát triển thể thao nước này.

Phó chủ tịch Stephan Fox khẳng định những tiến bộ mà Ả Rập Xê Út đã đạt được trong ba hoặc bốn năm qua như xây dựng các liên đoàn và thực sự tạo điều kiện để phụ nữ tham gia vào quá trình ra quyết định.

Mọi thứ đang đi đúng hướng và khi sự kiện diễn ra vào tháng 10 tới, Ả Rập Saudi sẽ cho thế giới thấy một sự kiện thể thao hoàn toàn khác biệt. Đại hội thể thao đối kháng thế giới sẽ là bước diễn tập cho Đại hội thể thao châu Á tại Riyadh 2034 vào năm, thời điểm đó Ả Rập Xê Út sẽ trở thành một cường quốc về thể thao.

Phó chủ tịch Stephan Fox  cũng chỉ ra rằng tiêu chuẩn của các VĐV Ả Rập Xê Út được cải thiện và có kỹ năng tốt hơn trước.

Để chuẩn bị cho Đại hội thể thao đối kháng thế giới, các đại biểu kỹ thuật từ tất cả 15 môn thể thao (Aikido, Vật, quyền Anh, Judo, Ju-jitsu, Karate, Kendo, Kickboxing, Muaythai, Sambo, Savate, Sumo, Taekwondo, Vật và Wushu) đã được mời đến thăm Ả Rập Saudi vào tuần cuối cùng của tháng Giêng. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 21 -30 /10 năm sau tại Đại học King.

A.T biên dịch

Print
907 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top