TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Olympic Tokyo 2020: Giới hạn số lượng khan giả tới các địa điểm

290 Lượt xem

Ngày 21 tháng 6, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC), Ban Tổ chức Tokyo 2020, Chính quyền Thủ đô Tokyo (TMG) và Chính phủ Nhật Bản (GoJ) đã cùng họp thảo luận về việc giới hạn số lượng khán giả tại Thế vận hội Tokyo 2020. Tại buổi họp, IOC và IPC thống nhất và ủng hộ các chính sách mà chính quyền Nhật Bản đã quyết định.

Theo đó, căn cứ vào những hạn chế của Chính phủ Nhật Bản đối với các sự kiện công cộng, giới hạn số lượng khán giả cho Thế vận hội Olympic sẽ được đặt ở mức đạt 50% sức chứa của địa điểm, tối đa là 10.000 người tại tất cả các địa điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp có những tình huống khẩn cấp hoặc các biện pháp ưu tiên khác nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh được triển khai sau ngày 12/7/2021 thì Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng chế độ hạn chế hơn nữa về số lượng khán giả tại Thế vận hội, thậm chí có thể không có khán giả trong các cuộc thi đấu.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đã xây dựng những quy định cụ thể cho các khan giả nhằm đảm bảo môi trường an toàn và an ninh trong quá trình diễn ra Thế vận hội. Theo đó, tại tất cả các địa điểm thi đấu, khán giả phải đeo khẩu trang vào mọi thời điểm; nói to hoặc la hét sẽ bị cấm; sử dung các phương tiện thích hợp nhằm tránh tắc nghẽn và du khách nên rời khỏi các địa điểm một cách so le. Khán giả sẽ được yêu cầu đi thẳng đến các địa điểm và về thẳng nhà, đồng thời thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi di chuyển giữa các tỉnh.

Lịch thi đấu hiện tại vẫn được giữ nguyên không thay đổi, ngày khai mạc chính thức của Thế vận hội là 23/7 và Ngày Bế mạc sẽ diễn ra vào 8/8. Trong khi đó, Thế vận hội dành cho người khuyết tật - Paralympic 2020 - cũng được tổ chức từ ngày 23/8 tại Tokyo.

Cho đến thời điểm nay, nước chủ nhà Nhật Bản đã cơ bản hoàn tất những công tác chuẩn bị tổ chức 2 sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này. Để đối phó với dịch Covid-19, tại Làng Thế vận hội ở Tokyo, nơi ở của khoảng 18.000 VĐV và quan chức, Ban Tổ chức đã bố trí phòng khám, phòng cách ly, phòng xét nghiệm. Tại đây, mọi người phải đeo khẩu trang mọi lúc; bàn ăn được lắp đặt các tấm kính ngăn cách.

Cùng với đó, IOC đã cung cấp cho Nhật Bản 40.000 liều vắc xin Pfizer để tiêm phòng COVID-19 cho VĐV và người phục vụ. Tổ chức này cũng cho biết đến nay có khoảng 75% trong số 15.000 VĐV tiềm năng đã được tiêm hoặc dự kiến được tiêm vắc xin và con số này đến sát ngày thi đấu là khoảng 80%.

ĐQC

Print
290 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top