CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Olympic Bắc Kinh: Vì sự hoà bình và hữu nghị

3888 Lượt xem

Tổ chức vì sự phát triển của thể thao và hoà bình Liên hợp quốc đã có buổi gặp mặt với các quan chức hàng đầu của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) nhằm bàn thảo những vấn đề đảm bảo TVH mùa hè Bắc Kinh sẽ diễn ra trong tinh thần hữu nghị và tôn trọng...


Tổ chức vì sự phát triển của thể thao và hoà bình của Liên hợp quốc đã có buổi gặp mặt với các quan chức hàng đầu của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) nhằm bàn thảo những vấn đề đảm bảo TVH mùa hè Bắc Kinh sẽ diễn ra trong tinh thần hữu nghị và tôn trọng.

Trong buổi gặp mặt diễn ra tại Lausanne, Thuỵ Sỹ, ông Wilfried Lemke và chủ tịch IOC Jacques Rogge đã đi đến thống nhất tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác trong việc tổ chức Olympic Bắc Kinh và Paralympic 2008 cũng như các kỳ TVH tới.

Ông Lemke nhấn mạnh: "Tôi hy vọng, Olympic Bắc Kinh và Paralympic sẽ để lại ấn tượng sâu sắc. Tinh thần của Olympic luôn thúc đẩy sự hiểu biết, hữu nghị và đoàn kết."

Buổi gặp mặt tập trung vào mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa IOC và UN. Hai tổ chức này cũng đã đi đến thoả thuận tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực như: ủng hộ hoà bình, cuộc chiến chống doping và bảo vệ môi trường, cũng như đã đưa ra được các chương trình hoạt động mới nhằm phát triển thể thao như Đại hội Thể thao Thanh thiếu niên Thế giới.

Đại diện của UN cũng đã có cuộc gặp với ông Jordi Serra, Phó Giám đốc điều hành của Liên đoàn Bóng bàn Thế giới tại Renens, Thụy Sĩ với cùng mục tiêu coi các hoạt động thể thao như là phương tiện mang mọi người đến gần nhau hơn vì sự hoà bình trên thế giới.

 

Quỳnh Trang

 

Print
3888 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top