CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Olympic Bắc Kinh một bữa tiệc chia tay thành công, một kết thúc hoàn hảo

4221 Lượt xem

Nụ cười hạnh phúc và niềm tự hào tràn ngập trái tim hàng triệu người dân Trung Quốc tại bữa tiệc chia tay TVH thành công tại SVĐ "Tổ chim". Lu Qian, một người dân địa phương cho biết: "Được trở thành nước chủ nhà của một kỳ TVH là niềm vinh dự đối với chúng tôi. Bản thân tôi sẽ luôn ghi nhớ khoảnh khắc ấn tượng này."


Lễ Bế mạc đã khép lại một TVH thành công. Ảnh: Reuters
Nụ cười hạnh phúc và niềm tự hào tràn ngập trái tim hàng triệu người dân Trung Quốc tại bữa tiệc chia tay TVH thành công tại SVĐ "Tổ chim". Lu Qian, một người dân địa phương cho biết: "Được trở thành nước chủ nhà của một kỳ TVH là niềm vinh dự đối với chúng tôi. Bản thân tôi sẽ luôn ghi nhớ khoảnh khắc ấn tượng này."

Sinh viên Shen Yue - khoa Mỹ thuật trường Đại học Fudan và cũng là 1 trong những TNV tại TVH này không dấu nổi niềm vui sướng, tự hào: "Nếu Lễ khai mạc TVH Bắc Kinh 2008 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp về mức độ hoành tráng, công phu cũng như sự đón tiếp niềm nở của người dân Trung Quốc thì Lễ bế mạc TVH cũng thể hiện rõ tình đoàn kết, hoà bình trong không khí vui vẻ, giao lưu với bạn bè thế giới. Tại Thượng Hải có hơn 1.000 TNV, 95% trong số này đều là sinh viên các trường đại học và cao đẳng. Chúng tôi đều nỗ lực hết mình để có thể phục vụ một cách tốt nhất cho thành công của TVH. Tại Lễ bế mạc, đại diện các TNV cũng đã nhận những bó hoa tươi thắm do các VĐV kỳ cựu trao tặng. Đây cũng là một trong những phần thưởng xứng đáng cho các TNV vì những đóng góp cho thành công của TVH.

Ngay khi Lễ bế mạc đang diễn ra thì các TNV vẫn đang tiếp tục miệt mài với công việc của mình. Một TNV trẻ ở Bắc Kinh chỉ được chứng kiến khoảnh khắc ấn tượng của Lễ bế mạc qua màn hình lớn đặt tại Làng Olympic. Wang Bin, 1 TNV của trường Đại học văn hoá và ngôn ngữ Bắc Kinh cho biết: "Khi chứng kiến những khoảnh khắc khép lại TVH, tôi đã khóc vì không muốn TVH kết thúc. Tôi thật sự mong muốn thời gian sẽ quay ngược trở lại để chúng tôi lại được quay về khoảng thời gian 16 ngày diễn ra TVH".

TVH Bắc Kinh đã kết thúc thành công tốt đẹp, những ấn tượng của TVH sẽ còn mãi trong lòng bạn bè thế giới với ngôi đầu bảng thuộc về đoàn thể thao nước chủ nhà Trung Quốc với tổng số 100 huy chương (51 HCV, 21 HCB, 28 HCĐ). Đoàn thể thao Mỹ xếp thứ hai với 36 HCV, 38 HCB và 36 HCĐ. Tiếp đó là đoàn Nga với 23 HCV, 21 HCB và 28 HCĐ.

 

Thuỳ Linh (theo Xinhua)

 

Print
4221 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top