TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Notre-Dame sẽ mở cửa trở lại trước khi Thế vận hội Olympic Paris 2024 chính thức diễn ra

366 Lượt xem

Bộ trưởng Văn hóa Pháp Rima Abdul Malak đã bày tỏ sự tin tưởng vào tốc độ trùng tu nhà thờ Đức Bà, địa điểm được đặt mục tiêu mở cửa trở lại kịp thời gian phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 ở Pháp

Bộ trưởng Rima Abdul Malak chia sẻ với báo giới sau chuyến thăm thánh địa cũng như bày tỏ sự tin tưởng rằng phần lớn công trình này sẽ được hoàn thành năm 2024.

Notre-Dame sẽ mở cửa trở lại trước khi Thế vận hội Olympic Paris 2024 chính thức diễn ra (Ảnh: insidethegames)

Nhà thờ đã bị hư hại nặng do trận hỏa hoạn năm 2019 đặc biệt là phần mái nhà, khiến ngọn tháp nổi tiếng sụp xuống. Đại dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng tới tiến độ cải tạo công trình.

Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng lạc quan về việc Nhà thờ Đức Bà sẽ được mở cửa trở lại khi Paris chào đón thế giới tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2024. Theo Bộ trưởng Rima Abdul Malak và Bộ Văn hóa Pháp, mục tiêu này là khả thi.

Ủy ban Olympic quốc tế đã quyên góp 510.000 đô la Mỹ để hỗ trợ nỗ lực trùng tu. Hơn 764 triệu đô la cũng đã được các tập đoàn và cá nhân cùng nhau quyên góp cho quỹ trùng tu chỉ trong 10 ngày sau vụ hỏa hoạn.

Liên minh Phát thanh Truyền hình châu Âu sẽ truyền hình hơn 3.500 giờ tại giải vô địch châu Âu Munich 2022 

Ban tổ chức cho biết, các thành viên của Liên minh Phát thanh Truyền hình châu Âu sẽ truyền hình hơn 3.500 giờ về giải vô địch Châu Âu Munich 2022.

Ít nhất 40 thành viên Liên minh phát thanh truyền hình châu Âu sẽ giúp cung cấp chương trình truyền hình chuyên sâu, đài phát thanh và phủ sóng kỹ thuật số về Giải vô địch châu Âu Munich 2022, diễn ra tại thành phố Bavaria.

Giải vô địch châu Âu diễn ra bốn năm một lần và con số 3.500 giờ phát sóng dự kiến ​​đánh dấu một bước tiến so với 3.000 giờ truyền hình cho Giải vô địch châu Âu đầu tiên do Glasgow và Berlin đồng tổ chức vào năm 2018.

Marc Joerg thành viên Ban quản lý giải vô địch châu Âu bày tó sự ngạc nhiên khi đài truyền hình miễn phí lớn nhất của châu Âu một lần nữa sẽ tham gia phát sóng cho phiên bản thứ hai của Giải vô địch thể thao đa môn lớn nhất châu Âu tại Munich.

Các đài truyền hình dường đã chấp nhận chương trình thể thao được cải tiến gồm chín môn thể thao Olympic dựa trên cam kết phát sóng trực tiếp mang đến cơ hội cho hàng trăm triệu người hâm mộ được thưởng thức những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của thể thao châu Âu.

Glen Killane, giám đốc điều hành của Eurovision Sport khẳng định phiên bản thứ hai của Giải vô địch châu Âu là đỉnh cao của những gì được xem là đáng kinh ngạc của thể thao. Munich tổ chức các giải vô địch này 50 năm sau khi tổ chức Thế vận hội và sự kiện này sẽ là sự kiện thể thao đa thể thao lớn nhất được tổ chức ở Đức kể từ thời điểm đó.

Các thành viên Liên minh phát thanh truyền hình châu Âu của Đức sẽ phát sóng trực tiếp 111 giờ trên truyền hình, gần 300 giờ phát trực tuyến kỹ thuật số, trong khi các đài phát sóng sẽ phủ sóng đài phát thanh trung bình 11 giờ mỗi ngày.

Cả hai đài truyền hình sẽ cử một đội đầy đủ các bình luận viên và chuyên gia đến tất cả các sự kiện. Sẽ có tin tức toàn diện về Giải vô địch châu Âu trên BBC TV, đài phát thanh và đưa tin trực tiếp hàng ngày trên BBC One, BBC Two và Red Button.

Thụy Điển sẽ phát sóng khoảng 100 giờ trên các kênh truyền hình chính SVT1 và SVT2.

Thành Đô tổ chức Lễ đếm ngược đến Đại hội thể thao thế giới năm 2025 

Lễ Khai mạc Đại hội thể thao thế giới dự kiến ​​diễn ra từ ngày 7-17 /8/2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thị trưởng Thành Đô, ông Xian Rongsheng khẳng định thành phố chủ nhà có nhiều lợi thế như kết nối hàng không toàn cầu lớn thứ tư tại Trung Quốc nhờ có sân bay quốc tế Tianfu và sân bay quốc tế Shuangliu và 131 đường hàng không quốc tế.

21 quốc gia đã được chấp thuận thành lập lãnh sự quán tại Thành Đô. Thành Đô cũng kết nghĩa với 104 thành phố và thành phố hữu nghị quốc tế. Các chuyến tàu quốc tế đã kết nối Thành Đô với 68 thành phố Á-Âu.

Thành Đô sẽ hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế và nỗ lực hết sức để mang đến cho thế giới một sự kiện thể thao an toàn, tuyệt vời và độc đáo.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã bị trì hoãn một năm trong khi Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã bị hoãn hai lần và hiện chuyển sang năm 2023. Đại hội thể thao bãi biển châu Á tại Tam Á cũng được lên kế hoạch vào năm 2023.

Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 đã bị hủy và Trung Quốc rút lui khỏi vai trò chủ nhà của Asian Cup năm tới ở môn bóng đá nam.

Đại hội thể thao thế giới 2025 được tổ chức theo kế hoạch thì đây sẽ là Đại hội thể thao đầu tiên được tổ chức theo mục tiêu "Tăng trưởng vượt trội". Số lượng người tham gia tối đa, bao gồm các VĐV và quan chức kỹ thuật, sẽ tăng từ 4.200 người lên 5.000 người tại Đại hội thể thao thế giới 2025 và hơn thế nữa.

Ước tính có khoảng 4.000 người tham gia sẽ được 39 Liên đoàn thành viên Hiệp hội Đại hội thể thao quốc tế đề xuất dựa trên các sự kiện trong chương trình. Những người tham gia khác dự kiến ​​sẽ đại diện cho các môn thể thao theo thỏa thuận với các thành phố đăng cai, được lựa chọn với sự tham vấn của Ủy ban Olympic quốc tế và các bộ môn Para được chọn sau khi thảo luận với Ủy ban Paralympic Quốc tế.

Quá trình lựa chọn các môn thể thao dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu vào năm 2023.

Indonesia tham gia vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2036

Thủ đô mới của Indonesia sẽ là tâm điểm trong chiến dịch đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2036.

Tổng thống Joko Widodo xác nhận Nusantara sẽ được đề xuất tổ chức Thế vận hội và chính phủ đã cam kết xây dựng các cơ sở thể thao để phát triển cơ sở hạ tầng ở thành phố này.

Theo đó, một cơ sở đào tạo quốc gia mới cho bóng đá cũng dự kiến được xây dựng. Chủ trương tập trung vững chắc vào thủ đô mới hiện vẫn đang được xây dựng đã được Ủy ban Olympic Indonesia hoan nghênh.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari hoan nghênh chỉ đạo của Tổng thống và tiếp tục đề nghị Thành phố Thủ đô Quốc gia đấu thầu đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2036.

Ủy ban Olympic Indonesia sẽ thực hiện nhiệm vụ này và làm việc chăm chỉ để trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè.

Indonesia đã nỗ lực đăng quang Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2032, nhưng đã không thể vượt qua Brisbane trong cuộc đua đầu tiên được trao giải theo quy trình mới. Theo đó Ủy ban đăng cai tương lai của Ủy ban Olympic quốc tế tham gia đối thoại với các bên quan tâm trước khi đưa ra đề xuất với Ban điều hành.

Brisbane đã được đề cử, được Ban điều hành thông qua và sau đó là ứng cử viên duy nhất được đưa ra trước Phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Tokyo. Quy trình mới đã vấp phải sự chỉ trích từ một số khu vực về sự thiếu minh bạch.

Ủy ban Olympic Indonesia cũng đã tiến hành thảo luận về năm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2036 với Ủy ban đăng cai tương lai

Chủ tịch Raja Sapta Oktohari cho biết đã tổ chức đối thoại liên tục trong quá trình đấu thầu và rất lạc quan khi Nusantara được đánh giá là địa điểm cho quy hoạch tổng thể về tính bền vững và di sản.

Indonesia đã tổ chức các sự kiện thể thao nhiều giai đoạn ở nhiều địa điểm khác nhau. Jakarta và Palembang đã tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2018, sự kiện thể thao đa môn lớn nhất chỉ sau Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Hai thành phố cũng cùng nhau tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á, ngoài ra Jakarta cũng từng một mình tổ chức sự kiện này. Palembang là chủ nhà của Đại hội thể thao đoàn kết châu Á năm 2013. Năm tới, Bali được lên lịch để đăng cai Đại hội thể thao bãi biển thế giới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia.

A.T biên dịch

Print
366 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top