CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nỗ lực của Hội đồng Olympic châu Á nhằm bảo vệ thể thao "sạch" ở Hàng Châu

339 Lượt xem

Mục tiêu thể thao sạch của Hội đồng Olympic châu Á đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ hơn 12.000 VĐV tham gia Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đang diễn ra tại Hàng Châu.

Theo đó, chương trình Giáo dục Chống Doping của Cơ quan chống doping thế giới và chứng chỉ ADEL đều được đảm bảo ngay trước khi Đại hội diễn ra.

Image

Nỗ lực của Hội đồng Olympic châu Á nhằm bảo vệ thể thao sạch mang lại kết quả tích cực ở Hàng Châu (Ảnh: ocasia)

Gobi Nair, thành viên Ủy ban chống doping của Hội đồng Olympic châu Á vui mừng thông báo về kết quả này. Đây là một thành công lớn trong mục tiêu bảo vệ thể thao trong sạch với tất cả các bên liên quan.

Trong một động thái chưa từng có, Hội đồng Olympic châu Á đã thực hiện bước đi táo bạo để đảm bảo 12417 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á hoàn thành chương trình giáo dục có cấu trúc về chống doping, khuyến khích tất cả 45 Ủy ban Olympic quốc gia ủng hộ nỗ lực này.

Hội đồng Olympic châu Á muốn trải nghiệm đầu tiên của các VĐV về việc chống doping là thông qua giáo dục hơn là kiểm soát doping. Hội đồng Olympic châu Á truyền bá thông điệp trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội đồng thời tổ chức các hội thảo và diễn đàn trực tuyến nhắm đến nhân viên hỗ trợ VĐV và các bên liên quan trong các môn thể thao cụ thể.

Gobi Nair, bày tỏ lòng tri ân đến nhóm giáo dục chống doping của Hội đồng Olympic châu Á  cùng với Tổ chức chống doping khu vực, Ủy ban Olympic quốc gia châu Á và Tổ chức chống doping quốc gia vì nỗ lực hợp tác tuyệt vời để các VĐV hoàn thành cập nhật các hướng dẫn của Cơ quan chống doping thế giới.

Hội đồng Olympic châu Á tự hào là tổ chức đầu tiên thực hiện giáo dục bắt buộc với quy mô hơn 12.000 VĐV. Đó là một thành công lớn.

Hướng tới mục tiêu mở rộng ảnh hưởng ở châu Phi sau thỏa thuận được ký kết tại Hàng Châu 2022 

Ủy ban Olympic Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường mối quan hệ với thể thao châu Phi sau khi ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi.

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf đã dẫn đầu một phái đoàn tới Lễ ký kết trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Chủ tịch Mustapha Berraf cho biết, đây là một kỷ nguyên mới của sự hợp tác và trao đổi giữa hai cộng đồng, mở ra cánh cửa cho những tầm nhìn mới về một tương lai đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.

Biên bản thỏa thuận hợp tác này cũng vạch ra con đường cho hy vọng và sự đoàn kết kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho sự tăng trưởng có ý nghĩa và thực sự thông qua Chủ nghĩa Olympic và Thể thao hướng tới là hiện đại và phát triển.

Đi cùng Chủ tịch Mustapha Berraf có phó chủ tịch thứ nhất của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi João da Costa Alegre, phó chủ tịch thứ hai Matlohang Moiloa-Ramoqopo và chủ tịch Ủy ban VĐV Gaby Ahrens.

Chính phủ Trung Quốc rót hàng tỷ đô la Mĩ đầu tư vào châu Phi, chủ yếu dưới dạng cơ sở hạ tầng mới. Điều này dẫn đến mức chi tiêu cao nhất là 28,5 tỷ đô la Mĩ (23,4 tỷ bảng Anh/27 tỷ euro) vào năm 2016.

Thông tin chi tiết về Biên bản thỏa thuận hợp tác vẫn chưa được tiết lộ vnhưng Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc kiêm Bộ trưởng Thể thao Gao Zhidan khẳng định đây sẽ là sự hợp tác cùng có lợi.

Chủ tịch Mustapha Berraf nhờ Chủ tịch Gao Zhidan chuyển tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lời cảm ơn sâu sắc; đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với châu Phi và các đại diện của châu lục này cũng như cam kết thực hiện mọi nỗ lực để biến sự hợp tác chiến lược và cùng có lợi này thành hiện thực trên tinh thần các giá trị Olympic được cộng đồng trân trọng.

Chủ tịch Gao Zhidan nhấn mạnh tầm quan trọng của Biên bản thỏa thuận lịch sử này đối với Trung Quốc và sự quan tâm của các cơ quan có thẩm quyền cao nhất ở lục địa châu Phi.

Nỗ lực trung hòa carbon của Hàng Châu nhằm mang lại lợi ích có được từ việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 

Theo Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu: Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu - Đại hội không có carbon đầu tiên trong lịch sử được thiết lập để mang lại một di sản bền vững với lợi ích lâu dài cho các thành phố đăng cai và hơn thế nữa.

Ông Meng Xiangsheng, Phó giám đốc Cục Bền vững Môi trường của Ban tổ chức Hàng Châu cho biết, ASIAD Hàng Châu đã được định hướng bởi các nguyên tắc thân thiện với môi trường ngay từ khi mới khởi động. Tính bền vững đã được tích hợp vào tất cả các khía cạnh của kế hoạch và hoạt động của Đại hội - từ xây dựng đến giao thông vận tải và các nguồn năng lượng, cho đến đảm bảo chất thải tối thiểu.

Năng lượng xanh được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tất cả các địa điểm. Metanol cung cấp nhiên liệu cho ngọn lửa chính của Đại hội, xe điện vận chuyển VĐV và phương tiện truyền thông giữa các địa điểm, hệ thống làm sạch bằng nước có thể tái chế được sử dụng trong các bể bơi và hệ thống giữ mưa hoạt động ở tất cả các địa điểm.

Ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị, Ban tổ chức Hàng Châu đã chú trọng về những nỗ lực xanh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả một số thành phố của Trung Quốc.

Thông qua quá trình này, Ban tổ chức Hàng Châu nhận ra rằng Đại hội xanh không chỉ là một khái niệm mà còn là một cam kết và hành động bền vững, đồng thời tạo ra xu hướng sản xuất và sinh hoạt thân thiện với môi trường. Sự tham gia của công chúng cũng là điều cần thiết để đảm bảo lợi ích xã hội của Đại hội xanh.

Để đạt được những mục tiêu này, Ban tổ chức Hàng Châu đã triển khai một chương trình bù đắp lượng carbon trên diện rộng nhằm khuyến khích công chúng giúp Đại hội đạt được lượng khí thải carbon âm.

Kể từ khi khởi động công tác chuẩn bị cho ASIAD 19, hơn 200 triệu người từ mọi thành phần xã hội đã hưởng ứng lời kêu gọi "Đại hội thể thao châu Á xanh" và tham gia vào các sáng kiến xanh cho sự kiện này.

Trong số đó, sáng kiến "Một kg mỗi người" đã thu hút hơn 100 triệu người tham gia, đạt được chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới. Thông qua hoạt động này, những người tham gia đóng góp vào mục tiêu xanh của Đại hội thông qua lối sống ít carbon.

Các sáng kiến tương tự cũng đã được đưa ra tại Làng Đại hội Thể thao Châu Á, nơi người dân có thể tích điểm carbon thấp thông qua gần 20 hành vi xanh, chẳng hạn như giảm thiểu lãng phí thực phẩm, du lịch xanh và phân loại rác. Những điểm này có thể đổi lấy quà lưu niệm ít carbon.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu có sự tham gia rộng rãi nhất của công chúng vào các hoạt động xanh trong lịch sử Đại hội thể thao châu lục.

Ban tổ chức Hàng Châu hy vọng rằng việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ tạo thêm động lực cho Hàng Châu và các thành phố đồng chủ nhà tìm kiếm sự hồi sinh thông qua phát triển đô thị bền vững.

Ban tổ chức Hàng Châu cũng đưa ra các hướng dẫn xanh và ít carbon để tổ chức các sự kiện quy mô lớn cũng như kì vọng sẽ cung cấp một số tài liệu tham khảo cho các sự kiện trong tương lai.

A.T biên dịch

Print
339 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top