TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Những VĐV “già gân” nhất SEA Games 31

275 Lượt xem

Kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ sớm diễn ra và người hâm mộ thể thao sẽ được chứng kiến những thực tế vô cùng thú vị đáng ngạc nhiên. Một trong số đó có thể kể đến sự góp mặt của các VĐV “già gân” nhất Đại hội.

Những ai yêu mến môn Billiards có thể đã quá quen với cái tên Efren Reyes - tay cơ huyền thoại hay “gã phù thủy” của làng Billiards Philippines. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Efren Reyes sẽ tham gia thi đấu tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam khi ở độ tuổi 68. Chính vì lý do này Efren Reyes đã trở thành cái tên đáng chú ý nhất, không chỉ trong danh sách đoàn thể thao Philippines mà còn cả đối với các VĐV tham dự kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

Efren Reyes - tay cơ huyền thoại của làng Billiards Philippines 

Sở hữu một thành tích đáng nể với hơn 100 chức vô địch quốc tế, trong đó có 3 chức vô địch Mỹ mở rộng, 4 lần vô địch thế giới, Efren Reyes còn là chủ nhân của hai chiếc HCV Billiards tại SEA Games. Tham dự kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam, Efren Reyes mặc dù không còn ở phong độ đỉnh cao và khả năng tranh chấp huy chương cũng không nhiều, thế nhưng nỗ lực và sự bền bỉ trong phong độ của Efren Reyes có thể sẽ là thế mạnh đáng gờm của tay cơ này đối với các VĐV trẻ tham dự thi đấu nội dung carom 3 băng.

Efren Reyes sẽ đại diện cho billiards Philippines tham gia thi đấu nội dung carom 3 băng tại SEA Games 31. Sự xuất hiện của 'phù thủy' Efren Reyes chắc chắn làm bộ môn billiards ở SEA Games 31 thêm phần hấp dẫn. Trong quá khứ, Efren Reyes đã 2 lần giành HCV SEA Games và là một trong những VĐV nổi tiếng nhất của làng billiards thế giới với hơn 100 chức vô địch quốc tế.

Tham dự kỳ SEA Games 31 ở Việt Nam lần này, ngoài Efren Reyes của Philippines, còn một VĐV nhiều tuổi nhất của đoàn thể thao Singapore phải kể tới đó là Peter Gilchrist.  VĐV người Anh nhập quốc tịch Singapore từ năm 2006 đã trải qua sáu kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á liên tiếp kể từ năm 2009 và đều giành HCV ở nội dung Billiards Anh. Tay cơ “lão làng” sẽ trải qua kỳ SEA Games thứ bảy liên tiếp kể từ năm ở độ tuổi 54.

Cơ thủ Peter Gilchrist cũng đã từng bốn lần vô địch thế giới ở nội dung này và là một trong những niềm hy vọng Vàng của Singapore ở kỳ Đại hội năm nay.

A.T

Print
275 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top