TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Những quy tắc nghiêm ngặt trong sách hướng dẫn của Bắc Kinh 2022 có thể giúp mang đến Thế vận hội Olympic và Paralympic an toàn

819 Lượt xem

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã khẳng định tại phiên họp cuối cùng của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế về mục tiêu tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông an toàn.

Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh Cai Qi đã phát biểu trong cuộc họp rằng các phiên bản sách hướng dẫn của Thế vận hội sẽ giúp đảm bảo sự kiện diễn ra thành công. Dịch COVID-19 lan truyền trên toàn thế giới đặt ra thách thức lớn cho việc tổ chức Thế vận hội, tuy nhiên Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cùng với Ủy ban Olympic quốc tế tin rằng sự phối hợp chặt chẽ của các bên liên quan và sự tuân thủ sách hướng dẫn sẽ đảm bảo tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông an toàn và ấn tượng.

Theo sách hướng dẫn, những người được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 sẽ không cần phải cách ly trong 21 ngày khi đến Trung Quốc và có thể bước vào "hệ thống quản lý khép kín". Những người bên trong hệ thống quản lý khép kín sẽ được kiểm tra COVID-19 hàng ngày và chỉ có thể đến các địa điểm đã được phê duyệt bằng cách sử dụng các phương tiện vận tải đã được thông qua.

Hệ thống quản lý khép kín sẽ áp dụng cho cả ba khu vực Olympic ở Bắc Kinh, Trương Gia Khẩu và Diên Khánh. Tất cả các địa điểm thi đấu và huấn luyện cũng như Làng Olympic và Paralympic và các điểm đến được phép khác đều nằm trong hệ thống quản lý khép kín. Các đoàn thể thao Olympic cũng được yêu cầu chỉ định sĩ quan liên lạc COVID-19 để đảm bảo các quy tắc được thực hiện.

Những người tham gia sẽ được yêu cầu tải xuống một ứng dụng, có tên "My 2022", để nhập thông tin sức khỏe hàng ngày trong 14 ngày trước khi khởi hành và trong thời gian ở Trung Quốc. Việc kiểm tra nhiệt độ trước khi vào tất cả các địa điểm cũng là yêu cầu bắt buộc.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Juan Antonio Samaranch đã hứa sẽ linh hoạt trong hướng dẫn lưu trú cho Bắc Kinh 2022 để ứng phó với những thách thức hậu cần phức tạp. Các Ủy ban Olympic quốc gia đã đặt ra vấn đề về việc thiếu các chuyến bay đến Thế vận hội, hiện chỉ có một số ít các hãng hàng không bay đến quốc gia đăng cai.

Tiêm phòng COVID-19 có thể là bắt buộc đối với các sự kiện thể thao nhỏ ở Thái Bình Dương 

Tiêm phòng COVID-19 có thể là điều kiện bắt buộc đối với những người tham dự Mini Games ở Thái Bình Dương sẽ được tổ chức vào năm tới ở Quần đảo Bắc Mariana. Thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 17-25/6.

Giám đốc điều hành của Hội đồng thể thao Thái Bình Dương Andrew Minogue cho biết chưa có quyết định chính thức nào về động thái. Thông điệp mà tổ chức muốn gửi tới các VĐV là tiêm vắc xin để bảo vệ chính mình, để bảo vệ gia đình và cộng đồng

Giám đốc Andrew Minogue cho biết đây là thông điệp mà tất cả các cơ quan thể thao trên toàn thế giới sẽ ủng hộ. Mọi động thái ở thời điểm này đều đang ở mức độ khuyến khích chứ không áp đặt thế nhưng đến tháng 6 năm sau thì có thể sẽ khác.

Saipan dự định là điểm đến của Mini Games Thái Bình Dương vào tháng 6 năm nay nhưng đã được dời sang năm sau để tránh đụng độ với Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Giám đốc Andrew Minogue cảm thấy rất phấn khích khi Tokyo 2020 đã được tổ chức thành công và an toàn. Và không chỉ ở châu Á, ở châu Âu và châu Mỹ, rất nhiều môn thể thao đang được tổ chức với sự tham gia của đông đảo công chúng, các VĐV cũng có thể di chuyển dễ dàng đến các địa điểm thi đấu.

Giám đốc Andrew Minogue chỉ ra rằng thách thức trước mắt là đảm bảo rằng các VĐV từ tất cả các quốc gia có thể đến được với giải đấu. Theo quy định hiện tại, du khách đến Saipan sẽ cần trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và cách ly trong 05 ngày, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng hai lần. Những khách du lịch chưa được chủng ngừa cần phải dành hai tuần để thực hiện cách ly có quản lý.

Mini Games Thái Bình Dương có thể học hỏi từ Tokyo 2020, đặc biệt trong công tác quản lý luồng VĐV ra vào địa điểm, hay cách Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 thực hiện hình thức “bong bóng khép kín” hoàn hảo. Ngoài ra còn các điều kiện khác như bắt buộc đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách hay VĐV phải có kế hoạch về nơi họ sẽ đến ngoài địa điểm thi đấu, Làng VĐV hoặc địa điểm tập luyện.

Ban tổ chức công bố các ứng dụng khác của người máy tham gia phục vụ tại Bắc Kinh 2022 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 đã tiết lộ các công dụng khác của người máy sẽ được đưa vào phục vụ tại Nhà thi đấu Wukesong, bao gồm cả tính năng pha cà phê.

Theo báo Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, các người máy này có khả năng xay hạt cà phê và đặt chúng vào máy để pha một tách cà phê trong vòng 4 phút. Những người máy này sẽ được sử dụng tại địa điểm thi đấu ở thủ đô Trung Quốc, nơi tổ chức các giải đấu khúc côn cầu trên băng tại Thế vận hội.

Các người máy hỗ trợ hoạt động hậu cần cũng sẽ được đưa vào phục vụ các sự kiện tại Wukesong Arena. Các nhân viên có thể chất lên những người mày này những vật phẩm có khối lượng từ 30 đến 300 kg, để vận chuyển đến một điểm giao hàng được chỉ định. Phần mềm chỉ huy cho phép người máy tránh chướng ngại vật trên đường đi và tự động nạp năng lượng.

Giám đốc hậu cần tại Wukesong Arena Zhang Fan cho biết, người máy sẽ thông báo cho người nhận hàng bằng tin nhắn văn bản khi đến nơi và những người nhận hàng sẽ được cung cấp mã xác minh. Sau khi giao hàng, người máy quay trở lại đế sạc để khử trùng và nạp năng lượng.

Trước đó, người máy cũng đã được sử dụng tại một sự kiện thử nghiệm ở Wukesong Arena để giúp thực hiện các biện pháp đối phó với COVID-19, bao gồm khử trùng địa điểm, cung cấp chất sát trùng cho những người tham dự và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang.

Các người máy, bao gồm cả những người máy được thiết kế dựa trên các linh vật Miraitowa và Someity, đã được sử dụng để hỗ trợ tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 4 - 20/ 2. Tiếp theo là Paralympic Mùa đông từ ngày 4 -13/3 năm sau.

A.T

Print
819 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top