CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Những cải cách quan trọng được Ủy ban Thi đấu AFC phê duyệt

113 Lượt xem

Ủy ban Thi đấu AFC nhấn mạnh quyết tâm nâng cao nền bóng đá châu Á sau khi phê duyệt một loạt quyết định quan trọng liên quan đến những cải cách chiến lược sẽ được đưa ra trong năm nay tại cuộc họp lần thứ ba được tổ chức tại Al Ain (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) ngày 24/5.

Dưới sự điều hành của ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Thi đấu AFC, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Ủy ban Thi đấu đã bắt đầu cuộc họp bằng việc gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới 2 câu lạc bộ Al Ain FC và Yokohama F. Marinos trước trận đấu lượt về Chung kết AFC Champions League™ tại Sân vận động Hazza Bin Zayed.

Tại cuộc họp, Ủy ban đã lưu ý những cải tiến cần thiết để nâng cao tiêu chuẩn tổ chức của AFC U23 ASIAN Cup™, đặc biệt là trong bối cảnh các giải đấu không thuộc Vòng loại Olympic. Trong tương lai, Ủy ban đã đồng ý ngừng các phiên bản không thuộc Vòng loại Olympic từ năm 2030 và Cuộc thi sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần từ năm 2028.

Image

Ngoài ra, sau quyết định của FIFA về việc tổ chức cả 2 giải đấu dành cho nam và nữ FIFA U17 World Cup™ hằng năm thay vì 2 năm 1 lần, Ủy ban cũng đã phê duyệt những cải cách mới đối với giải đấu AFC U17 ASIAN Cup™.

Trước sự mở rộng của FIFA U17 World Cup với 48 đội, AFC đã được phân bổ 8 suất để tham gia cùng Qatar (chủ nhà của các giải đấu 2025-2029), Ủy ban đã thống nhất, quyết định tổ chức Vòng loại và Chung kết của AFC Cúp Bóng đá châu Á U17™ hằng năm.

Quyết định này được đưa ra nhằm duy trì các nguyên tắc về giá trị thể thao, đảm bảo sự phát triển tiến bộ của các đội trẻ châu Á thông qua việc tiếp tục tham gia các trận đấu Châu lục mang tính cạnh tranh hơn, đồng thời đơn giản hóa các yêu cầu đăng cai tổ chức cho các nước chủ nhà tương lai phù hợp với cách tiếp cận của FIFA nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững.

Tiếp đó, Ủy ban đã đồng ý với các nguyên tắc thể thức thi đấu của AFC U17 ASIAN Cup™ bắt đầu từ phiên bản năm 2026 và ủy quyền cho bộ phận điều hành hoàn thiện và thực hiện kế hoạch tùy theo tình trạng tham gia và các quy định chi tiết của FIFA U17 World Cup.

Đồng thời, Ủy ban quyết định trao quyền đăng cai AFC U20 ASIAN Cup™ 2025 cho Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc, trong khi AFC U17 ASIAN Cup™ 2025 sẽ được đăng cai bởi Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia.

Ủy ban cũng đã phê duyệt Quy chế thi đấu mùa giải 2024-2025 của AFC Champions League Elite™ (ACL Elite), AFC Champions League Two™ (ACL Two) và AFC Challenge League™ (ACGL).

Ủy ban đã phê duyệt lịch cho mùa giải câu lạc bộ 2025-2026 và ủy quyền cho bộ phận điều hành điều chỉnh lịch khi cần thiết.

AFC

Print
113 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top