TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhóm công tác quốc tế về phụ nữ và thể thao ký thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế

871 Lượt xem

Thông tin này đã được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh về các thành phố thông minh và thể thao năm 2021. 

Tổng thư ký Nhóm công tác quốc tế về phụ nữ và thể thao Rachel Froggatt cho biết, thông qua thỏa thuận hợp tác này, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đầu tư và hỗ trợ tổ chức Hội nghị thế giới về phụ nữ và thể thao lần thứ 8 tại Aotearoa New Zealand vào tháng 5 tới (sẽ diễn ra từ ngày 5-8/5).

Tổng thư ký Rachel Froggatt bày tỏ sự tự hào về mối quan hệ hợp tác chính thức với Ủy ban Olympic quốc tế, tổ chức mà trong nhiều năm đã làm việc để đạt được bình đẳng giới trong và ngoài sân đấu. Nhóm công tác quốc tế về phụ nữ và thể thao hoàn toàn tin tưởng rằng những câu chuyện về sự thay đổi từ phong trào Olympic sẽ góp phần làm phong phú thêm nội dung cũng như mục đich mà Hội nghị thế giới về phụ nữ và thể thao lần thứ 8 muốn truyền tải.

Tổng thư ký Rachel Froggatt cũng bày tỏ lời cảm ơn to lớn tới Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach vì sự ủng hộ của cá nhân ông đối với sự kiện; đồng thời cũng tin tưởng rằng Hội nghị thế giới về phụ nữ và thể thao lần thứ 8 sẽ tạo ra bước ngoặt mới.

Từ khởi đầu khiêm tốn ở Brighton vào năm 1994, sự kiện này giờ đây đã trở thành sự kiện lớn nhất thế giới nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và bình đẳng trong hoạt động TDTT. Hơn 1.200 nhà lãnh đạo toàn cầu đã trực tiếp tham dự Hội nghi jGaborone ở Botswana vào năm 2018. Việc tổ chức Hội nghị vào năm 2022 ở Auckland dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp, sự kiện dự kiến ​​sẽ thu hút thêm hàng trăm người nữa.

Tổng thư ký Rachel Froggatt khẳng định giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta cần tập hợp lại với tư cách là một cộng đồng hành động toàn cầu, để thúc đẩy sự thay đổi tích cực cho phụ nữ và trẻ em gái trong hoạt động TDTT.

Đồng chủ tịch Nhóm công tác quốc tế về phụ nữ và thể thao Raewyn Lovett khẳng định sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho chương trình toàn diện mà nhóm sẽ công bố trong thời gian ngắn.

Chủ tịch Ủy ban thể thao phụ nữ Ủy ban Olympic quốc tế Lydia Nsekera bày tỏ sự vui mừng được hỗ trợ cho Hội nghị thế giới về phụ nữ và thể thao lần thứ 8- diễn đàn là công cụ để thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập. Tại diễn đàn này, các đại biểu cùng thảo luận thống nhất để đạt được mục tiêu chung: xây dựng một thế giới thể thao bình đẳng và hòa nhập."

Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ tham gia vào Insight Hub, một nền tảng trực tuyến mới do Nhóm công tác quốc tế về phụ nữ và thể thao ra mắt gần đây, là nơi cung cấp thông tin chi tiết, nghiên cứu điển hình, bộ công cụ và tin tức mới nhất trên thế giới nhằm hỗ trợ những thay đổi tích cực cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới.

Làng Olympic Bắc Kinh 2022 trải qua các đợt kiểm tra trước khi chính thức mở cửa

Hơn 2.000 người đã tham gia  thử nghiệm Ngôi làng mới, nơi sẽ là địa điểm lưu trú của các VĐV trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông.

Theo hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã, các đợt kiểm tra mọi khía cạnh như chất lượng phòng ốc, hoạt động lưu trú và dịch vụ ăn uống của Làng VĐV đã được được đánh giá thông qua trải nhiệm của 2.415 người tham gia.

Các thành viên tham gia trải nghiệm cũng trải qua các bài kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase sẽ được thực hiện hàng ngày trong thời gian diễn ra Thế vận hội như một phần của các biện pháp đối phó COVID-19 của Ban tổ chức.

Làng VĐV ở Bắc Kinh có 20 tòa với sức chứa 2.338 giường nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu lưu trú trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 -20/2.

Làng VĐV cũng đảm bảo 1.040 giường trong suốt Thế vận hội Paralympic, sẽ được tổ chức từ ngày 4- 13/3.

Ju Qiang, Phó giám đốc bộ phận lưu trú của Làng VĐV, chia sẻ rằng những chiếc giường có thể được kéo dài đến 2,4 mét. Làng dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động thử nghiệm cho Thế vận hội vào ngày 23/1 trước khi khai mạc chính thức vào ngày 27/1, khoảng một tuần trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Ji Ye, phó giám đốc bộ phận phục vụ ăn uống của Làng, đã thông tin chi tiết về những gì các VĐV có thể thụ hưởng khi đến khu nhà ở. Làng sẽ cung cấp thực phẩm toàn thời gian cho các VĐV với thực đơn gồm 678 món ăn đến từ các nền văn hóa đa dạng, được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu ăn kiêng khác nhau đồng thời cân nhắc sự đa dạng tôn giáo.

Ban tổ chức Trung Quốc cũng hứa với các dịch vụ ăn uống tại Bắc Kinh 2022 sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn. Khẩu trang, găng tay và đồ khử trùng sẽ được cung cấp trong các khu vực ăn uống. Các thiết bị khử trùng thông minh, kiểm tra nhiệt độ và người máy hướng dẫn cũng sẽ được sử dụng để giúp ngăn ngừa COVID-19.

Hạng mục xây dựng Làng VĐV nằm ở Trương Gia Khẩu đã được hoàn thành vào tháng Bảy. Yang Jingfeng, Phó giám đốc của bộ phận dịch vụ toàn diện của khu Làng này cho biết thời gian diễn ra Thế vận hội cùng trùng với Lễ hội mùa xuân của Trung Quốc, vì vậy các hoạt động giao lưu văn hóa sẽ được tổ chức để giúp bạn bè từ khắp nơi trên thế giới trải nghiệm văn hóa truyền thống của Trung Quốc.

Nhóm xúc tiến Olympic trẻ được thành lập trong quá trình quảng bá giới thiệu Gangwon 2024 

Ban tổ chức Gangwon 2024 đã thành lập một Nhóm xúc tiến Olympic trẻ để góp phần quảng và và giới thiệu cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 2024. Nhóm xúc tiến Olympic trẻ bao gồm 224 học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trong tỉnh và sẽ tham gia và các sự kiện và hoạt động quảng bá để xây thu hút sự quan tâm đến Thế vận hội.

Gangwon 2024 sẽ là phiên bản thứ tư của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông và lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á. Tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đã được trao quyền đăng cai tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Lausanne vào tháng 1/ 2020. Một số địa điểm được sử dụng tại Pyeongchang 2018 đã được thiết lập để tái sử dụng cho Gangwon 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 19/1 -2/2.

Ban quản trị Tổ chức chống doping thế giới thống nhất về các cải cách quản trị 

Cải cách quản trị là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự chức cuộc họp mới nhất của Ban quản trị Tổ chức chống doping thế giới. Các khuyến nghị từ một nhóm công tác gồm 38 thành viên đã được đưa ra sau một quá trình chuẩn bị trong thời gian dài nhằm đại tu công tác quản trị của cơ quan giám sát toàn cầu về doping

Tổ chức chống doping thế giới đã bắt tay vào quá trình thay đổi quản trị vào năm 2018 và kể từ đó đã bổ sung các thành viên độc lập vào Ủy ban điều hành của tổ chức này và cho ra đời Ủy ban đề cử để kiểm tra các ứng cử viên cho các vai trò quan trọng bao gồm cả Chủ tịch.

Người phát ngôn của Tổ chức chống doping thế giới cho biết, cơ cấu quản trị của Tổ chức chống doping thế giới đang thay đổi khi tiếp tục thực hiện các cải cách có ý nghĩa sâu rộng. Những cải cách này đã bao gồm nhiều vị trí hơn cho các thành viên độc lập, VĐV và Tổ chức chống doping quốc gia trong các ủy ban của Tổ chức chống doping thế giới.

Các cải cách hơn nữa đang được thảo luận với các khuyến nghị đã được đưa ra để Hội đồng xem xét.

A.T

Print
871 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top