CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhiều trường học ở Pháp tổ chức thêm giờ thể thao như cam kết kế thừa cho Paris 2024

736 Lượt xem

Nhiều trường học ở Pháp sẽ có thể triển khai nhiều giờ thể thao hơn như một cam kết kế thừa để tổ chức Thế vận hội ở Paris vào năm tới.

Bộ trưởng Thể thao Pháp Amélie Oudéa-Castéra và Bộ trưởng Giáo dục Quốc gia và Thanh niên Pap Ndiaye đã cho biết rằng hai giờ thể thao bổ sung mỗi tuần sẽ được phân bổ từ 167 lên 700 trường vào đầu năm học tới.

Image

Nhiều trường học ở Pháp tổ chức thêm giờ thể thao như cam kết kế thừa cho Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Thông báo này được đưa ra sau khi Pháp tổ chức Tuần lễ Olympic và Paralympic hàng năm, đây là sự kiện được tổ chức hàng năm kể từ khi Paris được trao quyền đăng cai Thế vận hội vào năm 2017. Hơn một triệu sinh viên từ khoảng 8.000 trường học và tổ chức đã tham gia vào các hoạt động diễn ra trong tháng 4.

Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về các giá trị của Olympic và Paralympic đồng thời quảng bá các môn thể thao khác nhau trong Thế vận hội và tạo ra sự thay đổi tích cực trong nhận thức của giới trẻ về người khuyết tật.

Trong một chuyên mục đăng trên tờ Le Monde của Pháp, Bộ trưởng Thể thao Pháp Amélie Oudéa-Castéra và Bộ trưởng Giáo dục Quốc gia và Thanh niên Pap Ndiaye nhấn mạnh rằng trường học sẽ là nền tảng vững chắc nhất để xây dựng di sản thể thao của Thế vận hội. Trong đó, phát triển hoạt động thể chất và thể thao ở trường là mục tiêu ưu tiên.

Thể thao trường học cũng sẽ là lĩnh vực được tập trung nỗ lực trong những tháng tới, đặc biệt là để chống lại tình trạng lười vận động, quả bom hẹn giờ đối với sức khỏe đang đe dọa thế hệ trẻ.

Ở tuổi 13, chỉ có 1/10 thanh thiếu niên đạt được khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới về 60 phút hoạt động thể chất và thể thao hàng ngày. Hơn 40% thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi ở Pháp dành hơn 3 giờ mỗi ngày trước màn hình. Hậu quả lả 2/3 những người trẻ tuổi này có nguy cơ đáng lo ngại đối với sức khỏe.

Từ các kỹ năng vận động đến mối quan hệ, từ các quy tắc tập thể đến vượt qua chính mình là những yếu tố tích cực cơ bản mà thể thao có thể mang lại cho các cá nhân và toàn xã hội.

Paris 2024 sẽ kỷ niệm 500 ngày cho đến khi khai Thế vận hội Paralympic vào ngày 16 tháng Tư. Cột mốc này nhắc nhở mục đích là biến Pháp trở thành một 'quốc gia thể thao'.

Paris sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic từ ngày 26/7 -11/ 8/2024 và Paralympics dự kiến diễn ra từ ngày 28/8- 8/9.

Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu tiến hành kiểm toán tài khoản và gặp Liên đoàn Quốc gia Rumani tại Bucharest 

Một phái đoàn của Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu đã đến thăm Bucharest để tiến hành kiểm toán tài tại một cuộc họp được tổ chức ở thủ đô Bucharest cũng như để gặp gỡ Liên đoàn thể thao các trường đại học và trường học Rumani.

Các kiểm toán viên của Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu Liviu Matac và Hovhannes Gabrielyan cùng với thủ quỹ Francis Cirianni, tổng thư ký Matjaž Pečovnik và Chủ tịch Adam Roczek cũng tham gia chuyến công tác trong ba ngày.

Thủ quỹ Francis Cirianni, tổng thư ký Matjaž Pečovnik đã trình bày các hoạt động và tài khoản hàng năm cho giai đoạn 2021-2022, cùng với đó là xem xét các hoạt động tài chính của Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu trong cùng kỳ.

Trong chuyến thăm và làm việc, Chủ tịch Adam Roczek đã dẫn đầu một phái đoàn Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu đến gặp gỡ các quan chức của Liên đoàn Thể thao Trường học và Đại học Rumani.

Hai Bên đã thảo luận về các hoạt động và cách thức hợp tác. Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu đã cảm ơn các quan chức Rumani vì sự tham gia tích cực vào các sự kiện cấp châu lục. Cũng trong chuyến làm việc, Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu đã nhận được đơn đăng ký làm thành viên liên kết từ mười trường đại học Rumani.

Kết quả từ cuộc kiểm toán tài khoản và cuộc họp của Liên đoàn thể thao các trường đại học và trường học Rumani sẽ được trình bày tại cuộc họp Ủy ban điều hành Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu tiếp theo tại thành phố Split của Croatia từ ngày 11-14/5.

Giải vô địch các trường đại học châu Âu (gồm các môn thể thao bóng đá, quần vợt, bóng bàn, bóng ném, bóng nước, cầu lông, bóng rổ 3x3, bóng chuyền, futsal, thể thao đối kháng, bóng rổ, chạy định hướng, bóng bầu dục bảy người, gôn, chèo thuyền và các môn thể thao bãi biển) cũng đã được lên kế hoạch.

Debrecen và Miskolc ở Hungary sẽ tổ chức Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu tiếp theo vào năm 2024.

Rumani đã tham gia phiên bản Mùa hè của Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới kể từ Turin năm 1959. Quốc gia này đã giành được 1 HCB và 3 HCĐ tại sự kiện được tổ chức gần đây nhất ở Napoli vào năm 2019.

Taekwondo Úc ký hợp đồng hai năm với nhà bán lẻ võ thuật Fight HQ 

Mối quan hệ hợp tác kéo dài hai năm trị giá hơn 250.000 đô la Úc và Fight HQ sẽ trở thành đối tác bán lẻ chính thức của Taekwondo Úc. Fight HQ cũng sẽ cung cấp hệ thống tính điểm bảo và hỗ trợ kỹ thuật tại tất cả các sự kiện và cuộc thi quốc gia Taekwondo của Úc.

Giám đốc điều hành Taekwondo Úc Heather Garriock cho biết, hợp tác với một thương hiệu và doanh nghiệp như Fight HQ là một bước tích cực khác đối với Taekwondo Úc. Điều này cũng cho thấy sức mạnh của taekwondo ở Úc.

Taekwondo Úc vui mừng được chào đón một thương hiệu năng động và tiến bộ như Fight HQ đến với một tổ chức đang phát triển. Định hướng chiến lược của Taekwondo Úc là hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa và thương mại hóa môn taekwondo tại Úc.

Để đạt được điều này, Taekwondo Úc phải liên kết với các thương hiệu có chung tầm nhìn để hỗ trợ trên hành trình này. Tính chuyên nghiệp, mô hình kinh doanh và các giá trị của Fight HQ phù hợp với những gì Taekwondo Úc tìm cách đạt được để chuyển đổi tiêu chuẩn và văn hóa của các sự kiện.

Người sáng lập Fight HQ Nick Adams cũng hoan nghênh sự hợp tác này cũng như thể hiện mong muốn thấy Taekwondo phát triển trên khắp nước Úc. Fight HQ muốn hỗ trợ và hợp tác với cộng đồng taekwondo Úc, từ cấp câu lạc bộ địa phương đến các sự kiện quốc tế.

Fight HQ đam mê liên kết với các môn thể thao đối kháng phù hợp với các giá trị và niềm tin cốt lõi của công ty; mục tiêu của công ty là góp phần xây dựng và gia tăng giá trị cho ngành võ thuật theo bất kỳ cách nào có thể.

Fight HQ tuân theo nguyên tắc hướng dẫn dịch vụ ngoài mong đợi và phạm vi sản phẩm của Fight HQ đang phát triển hàng ngày.

Hy Lạp đặt mục tiêu tổ chức các sự kiện võ thuật tổng hợp sau thành công của Panhellenic Võ thuật Tổng hợp Trophy 

Hy Lạp mong muốn tổ chức các sự kiện của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu trong tương lai sau thành công của một giải đấu ở Alexandroúpoli.

Giải vô địch võ tổng hợp Panhellenic thu hút 220 VĐV đến từ 20 câu lạc bộ. Chia sẻ về tâm quan trọng của sự kiện này đối Hy Lạp, Evangelos Koutras, người điều phối sự kiện cho  biết, đó là hai ngày đáng kinh ngạc với sự hỗ trợ từ toàn bộ cộng đồng Võ thuật Tổng hợp quốc gia.

Vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai, nhưng thành công của giải vô địch võ tổng hợp Panhellenic là một điểm khởi đầu đáng khích lệ để có thể xây dựng một tương lai tươi sáng cho môn thể thao tuyệt vời ở Hy Lạp.

Tham vọng tiếp theo của Hy Lạp là tổ chức một sự kiện quốc tế của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu.

A.T biên dịch

Print
736 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top