TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức để quảng bá về Đại hội thể thao Liên châu Mỹ

460 Lượt xem

Một loạt các hoạt động cộng đồng sẽ được tổ chức trên các bãi biển Algarrobo, Pichilemu và Valparaíso để quảng bá cho Đại hội thể thao Liên Mỹ năm nay tại Santiago. Ban tổ chức Santiago 2023 cũng xác nhận ba địa điểm trên sẽ đăng cai tổ chức một số môn thể thao trong thời gian diễn ra Đại hội.

Bãi biển Las Torpederas ở Valparaiso sẽ là địa điểm đầu tiên tổ chức các hoạt động cộng đồng. Playa Grande ở Pichilemu sẽ là địa phương tổ chức các hoạt động tiếp theo và một địa điểm chưa được xác nhận ở Algarrobo dự kiến kết thúc các hoạt động cộng đồng. Các gia đình được mời tham gia vào các sự kiện mà họ sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về Đại hội thể thao Liên Mỹ. Linh vật Fiu của Santiago 2023 dự kiến sẽ có mặt trong các sự kiện cuối tuần.

Một loạt các hoạt động cộng đồng sẽ được tổ chức trên các bãi biển Algarrobo, Pichilemu và Valparaíso (Ảnh: insidethegames)

Algarrobo sẽ là nơi tổ chức cuộc thi chèo thuyền. Lướt sóng được tổ chức tại Pichilemu. Khu vực Valparaíso được lên kế hoạch tổ chức các sự kiện bóng đá nữ và bóng nước. Đại hội thể thao Liên Mỹ dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 và tiếp tục cho đến ngày 5/11.

Thụy Điển xem xét đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2030 

Quyền Chủ tịch Ủy ban Olympic Thụy Điển Anders Larsson cho biết, Ủy ban Olympic Thụy Điển đang triển khai nghiên cứu sơ bộ để phân tích tiềm năng tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030. Nghiên cứu sơ bộ sẽ cho thấy Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030 có thể được định hình như thế nào dựa trên bối cảnh của Thụy Điển.

Thụy Điển đã có gần như tất cả các hạ tầng cơ sở cần thiết để tổ chức các sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất. Quốc gia Bắc Âu đã đưa ra quyết định tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai sau cuộc họp với Ủy ban Olympic Quốc tế vào tháng trước.

Quyền Chủ tịch Anders Larsson cho biết, bước đầu tiên, Ủy ban Olympic Thụy Điển đã có cuộc họp với Ủy ban Olympic Quốc tế về việc xem xét khả năng tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông trong tương lai vào năm 2030. Cũng tại phiên họp này, Thụy Điền nhận được sự đánh giá cao cho lần vận động giành quyền đăng cai sự kiện vào năm 2026. Chính vì vậy, đây cũng là yếu tố động viên để Thụy Điển tiếp tục quá trình này.

Trước đó, Thụy Điển đang tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2026 cùng Stockholm-Are. Quyền đăng cai sự kiện này đã được trao cho Milan và Cortina d'Ampezzo ở Ý.

Theo tổng thư ký Ủy ban Olympic Thụy Điển Åsa Edlund Jönsson, Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2030 có thể là yếu tố để tập hợp toàn Thụy Điển.

Quyền phó chủ tịch Ủy ban Olympic Thụy Điể Hans von Uthmann sẽ lãnh đạo nhóm chỉ đạo nghiên cứu khả thi sau khi học hỏi được rất nhiều điều từ công tác chuẩn bị cho sự kiện năm 2026.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Thụy Điển Åsa Llinares Norlin và người đứng đầu Liên đoàn Thể thao Quốc gia Björn Eriksson cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc vận động đăng cai năm 2030 cũng như nhấn mạnh rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông ở Thụy Điển có thể thúc đẩy toàn bộ phong trào thể thao Thụy Điển.

Ủy ban Olympic Thụy Điển hy vọng sẽ đưa ra một báo cáo tạm thời tại Đại hội đồng vào ngày 20/4. Là một quốc gia mạnh về thể thao mùa đông, nhưng Thụy Điển chưa bao giờ đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông và đã không giành được quyền đăng cai trong 8 lần trước đó. Tuy nhiên, quốc gia này có tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa hè vào năm 1912.

Ủy ban Olympic quốc tế đã thông báo rằng có thể trì hoãn công bố quyết định về quốc gia đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2030 cho đến năm 2024.

Thảo luận về các kế hoạch cho chính sách du lịch thông qua môn thể thao điền kinh 

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Caribe Keith Joseph đã gặp Thủ tướng Bahamas Phillip Davis trong chuyến thăm Nassau. Bộ trưởng Thể thao của Bahamas Mario Bowleg cũng tham dự các cuộc thảo luận liên quan đến Cộng đồng Caribe.

Chủ tịch Keith Joseph đã thúc đẩy tổ chức thảo luận rộng rãi về vai trò của thể thao đối với sự phát triển của quốc gia và khu vực. Chủ tịch Keith Joseph nhấn mạnh rằng Bahamas là một quốc gia dẫn đầu vùng Caribe trong cam kết coi thể thao như một phương tiện để phát triển quốc gia.

Hình mẫu của Bahamas cần được chia sẻ trên khắp vùng Caribe, tạo ra sự quan tâm lớn hơn đối với vai trò của thể thao trong xã hội.

Chủ tịch Keith Joseph tin tưởng chắc chắn rằng Ủy ban Olympic Quốc gia Caribe phải đóng vai trò vận động chính nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, thông qua tất cả các hoạt động và chương trình, lý tưởng hóa thể thao có thể mang các dân tộc ở Caribe lại với nhau trong sự thống nhất, thể thao có thể mang đến hòa bình và công bằng xã hội cho tất cả mọi người, mang lại sự phát triển thực sự.

Mục tiêu của Chủ tịch Keith Joseph nhấn mạnh tại buổi làm việc là vai trò của điền kinh trong việc thiết lập và duy trì quan hệ giữa một số quốc gia Caribe. Rằng môn thể thao này đã nâng tầm nhiều quốc gia trên trường quốc tế và có thể được sử dụng làm nền tảng để phát triển chính sách du lịch thể thao trên toàn khu vực.

Kraków-Małopolska 2023 tặng vé VIP cho tổ chức từ thiện 

Ban tổ chức Kraków-Małopolska 2023 đã tặng một vé VIP dành cho gia đình cho Tổ chức từ thiện Great Orchestra of Christmas để tiến hành bán đấu giá.

Tấm vé sẽ cho phép người đấu giá thắng cuộc tham gia mọi sự kiện được tổ chức trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Số tiền thu được từ hoạt động từ thiện này sẽ dành cho hoạt động của tổ chức. Đây là tổ chức từ thiện phi chính phủ, phi lợi nhuận lớn nhất ở Ba Lan với việc gây quỹ chăm sóc trẻ em và người già.

Bộ trưởng Thể thao Ba Lan Kamil Bortniczuk cho biết, các hoạt động mà Tổ chức từ thiện Great Orchestra of Christmas triển khai cho thấy sự tốt đẹp cả về vật chất và xã hội. Điều này cần được tôn trọng và ủng hộ.

Tổ chức từ thiện Great Orchestra of Christmas huy động hàng nghìn bạn trẻ tham gia giúp đỡ người khác một cách vị tha, hy sinh thời gian vì mục tiêu chung.

Với tư cách là Bộ Thể thao và Du lịch và cũng là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Đại hội thể thao châu Âu 2023, Ban tổ chức Kraków-Małopolska 2023 ủng hộ cách tiếp cận này.

Các tình nguyện viên của Tổ chức từ thiện Great Orchestra of Christmas cũng sẽ được quyền tham gia đặc biệt vào Đại hội diễn ra cuối năm nay.

Trưởng Ban tổ chức Marcin Nowak cho biết: đã có gần 5.000 tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới đăng ký và để tri ân đến tất cả các tình nguyện viên Tổ chức từ thiện Great Orchestra of Christmas, những người đã cống hiến thời gian và trái tim cho một mục đích cao cả, họ sẽ được xem xét điều kiện ưu tiên trong thời gian diễn ra Đại hội

Kraków-Małopolska 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 21 /6 -2/7, với sự tham gia của gần 7.000 VĐV đến từ 48 quốc gia tranh tài ở 29 môn thể thao.

Ủy ban Olympic Ghana được cấp kinh phí để khởi công xây dựng cơ sở thể thao tại Amasaman 

Ủy ban Olympic Ghana đã được cấp kinh phí tài trợ để khởi công xây dựng một cơ sở thể thao tại Amasaman thuộc Accra, Ghana.

Theo News Ghana, Đây là dự án được mô tả là một cơ sở thể thao hiện đại trên một khu đất rộng 16,5 mẫu Anh.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana Ben Nunoo Mensah cho biết, cơ sở này đã được đặt tên là Trung tâm Ủy ban Olympic Ghana, Quỹ OlympAfrica dành cho thể thao trẻ xuất sắc.

Với nguồn kinh phí được cấp trị giá 100.000 đô la Mĩ từ Ủy ban Olympic quốc tế, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Quỹ OlympAfrica, công việc xây dựng khu liên hợp thể thao đã có thể bắt đầu. Một ủy ban gồm năm thành viên, bao gồm một đại diện của Ủy ban Olympic Ghana đã được thành lập để giám sát tiến độ của dự án.

Chủ tịch Ben Nunoo Mensah khẳng định rằng cơ sở này là một phần quan trọng trong mục tiêu của Ủy ban Olympic Ghana nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng để giúp Ghana chuẩn bị tham gia các sự kiện thể thao quốc tế đa môn.

Ghana sẽ lần đầu tiên tổ chức Đại hội thể thao châu Phi từ ngày 4 -19/ 8.

A.T biên dịch

Print
460 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top