TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhật Bản sẽ nhận được 100 triệu liều vắc xin Pfizer vào tháng 6

614 Lượt xem

Theo đó, Nhật Bản sẽ nhận được 100 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 vào tháng 6 - một tháng trước khi Thế vận hội Olympic diễn ra tại Tokyo.

Theo Kyodo News, Bộ trưởng Bộ vắc xin Taro Kono cho biết, Nhật Bản sẽ nhận được gần 1,8 triệu lọ vắc xin, có thể sản xuất lên tới khoảng 10,7 triệu liều, mỗi tuần vào tháng Năm. Các lô hàng sau đó sẽ tăng hơn nữa vào tháng Sáu. Vắc xin Pfizer-BioNTech yêu cầu tiêm hai liều do đó, 100 triệu liều vắc-xin này sẽ có thể tiêm chủng cho 50 triệu người, gần một nửa dân số Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ nhận được 100 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 vào tháng 6 - một tháng trước khi Thế vận hội Olympic diễn ra tại Tokyo (Ảnh: insidethegames)

Nhật Bản đang trong quá trình tiêm chủng cho 4,8 triệu nhân viên y tế và có kế hoạch mở rộng việc triển khai vắc-xin cho những người từ 65 tuổi trở lên (khoảng 36 triệu người) vào giữa tháng Tư. Những người có tình trạng sức khỏe bình thường và những người làm việc trong các nhà chăm sóc sẽ là những đối tượng tiếp theo.

Việc triển khai vắc-xin COVID-19 ở Nhật Bản đã bị trì hoãn do thiếu hụt nguồn cung, nguyên nhân là do sự chậm trễ trong sản xuất tại nhà máy của Pfizer và các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Liên minh châu Âu. Các thử nghiệm của Nhật Bản cũng bị trì hoãn, trong khi công chúng Nhật Bản lại tỏ ra nghi ngờ về tính an toàn của vắc-xin. Một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy chỉ 63,1% số người được hỏi muốn được tiêm chủng.

Trước tình hình này, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cam kết đảm bảo vắc xin COVID-19 cho toàn bộ dân số 126 triệu người trong vòng nửa đầu năm 2021. Việc triển khai vắc-xin sẽ là một động lực quan trọng cho cuộc chiến chống lại vi-rút của Nhật Bản và cũng có thể giúp thay đổi thái độ của một số người dân Nhật Bản đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 năm nay. Sự ủng hộ của công chúng dành cho Thế vận hội, bị hoãn lại đến năm nay vì đại dịch corona vi rút, dường như đã không còn như trước trong bối cảnh số ca COVID-19 gia tăng trên toàn thế giới.

Birmingham 2022 đặt mục tiêu trở thành Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đầu tiên không có carbon 

Birmingham 2022 có thể trở thành kỳ Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung đầu tiên không có carbon, đó là cam kết mà Ban tổ chức chủ nhà đưa ra về tính bền vững khi phối hợp với công ty nước Severn Trent để hiện thực hóa mục tiêu này.

Với tư cách là công ty chính thức ủng hộ trung hòa carbon cho Đại hội, Severn Trent sẽ hỗ trợ thực hiện các mục tiêu trung hòa carbon cho Birmingham 2022. Theo đó, Severn Trent sẽ chịu trách nhiệm đưa ra một loạt các sáng kiến ​​giúp bù đắp lượng carbon do Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung tạo ra, nhằm mục đích để lại di sản xã hội và môi trường tích cực về tính bền vững ở West Midlands. Công ty sẽ tạo ra 2.022 mẫu rừng cũng như 72 khu rừng mini có kích thước bằng sân tennis ở các khu vực đô thị trên khắp West Midlands. Mỗi khu rừng nhỏ sẽ được liên kết với một trong các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia thi đấu tại Đại hội. Severn Trent đang có kế hoạch trồng 2.022 mẫu rừng ở West Midlands, có các loài thực vật bản địa.

Giám đốc điều hành của Birmingham 2022 Ian Reid, cho biết, chúng tôi luôn có tham vọng mạnh mẽ trong việc thiết lập các tiêu chuẩn mới đối với tất cả những gì chúng tôi chịu trách nhiệm tại kỳ Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung này nhằm đạt được tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực quan trọng. Kế hoạch của chúng tôi là không chỉ vạch ra cách thức sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn khu vực, mà còn chứng minh cách chúng tôi sẽ để lại một phần di sản xã hội và môi trường đáng tin cậy. Quan hệ đối tác mới với Severn Trent là vô cùng quan trọng để đạt được những mục tiêu to lớn này và từ đó đặt ra một chuẩn mực hấp dẫn đối với các khía cạnh của tính bền vững trong thời gian 18 tháng tới đây.

Cam kết của Ban tổ chức là biến Birmingham 2022 trở thành kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đầu tiên không có carbon và đó là một cam kết quan trọng.

Đến năm 2030, Severn Trent đã cam kết trồng 1,3 triệu cây mới và hơn 5.000 ha đa dạng sinh học như một phần của sáng kiến ​​Great Big Nature Boost. Cam kết bền vững của Birmingham 2022 có bảy phần chính – phần đầu tiên là giải quyết chất lượng không khí và carbon, với các lựa chọn giao thông sạch hơn. Các nội dung khác nhằm thúc đẩy một nền kinh tế vòng tròn khuyến khích giảm thiểu chất thải, đưa ra các sáng kiến ​​bảo tồn mới, cải thiện khả năng tiếp cận cho người khuyết tật, tăng cường bình đẳng, đa dạng và hòa nhập, thúc đẩy giá trị xã hội thông qua tăng trưởng việc làm và các vai trò tình nguyện, đảm bảo quyền con người được tôn trọng bởi tất cả các nhà thầu và nhà cung cấp của Birmingham 2022.

Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28 tháng Bảy đến ngày 8 tháng Tám.

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ tạo nên sự đoàn kết thay vì chia rẽ

Phụ trách điều hành Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 Toshirō Mutō tuyên bố rằng Thế vận hội Olympic sẽ tạo ra "sự đoàn kết thay vì chia rẽ" đặc biệt là vào thời điểm thủ đô Tokyo của Nhật Bản chuẩn bị tổ chức sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe toàn cầu cũng như sự phản đối của công chúng.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi tờ báo Nhật Bản Yomiuri cho thấy 58% người được hỏi phản đối việc tổ chức Thế vận hội Olympic trong năm nay. Kết quả này được đưa ra sau một cuộc thăm dò của Kyodo News vào tháng 1 cho thấy khoảng 80% công dân muốn Thế vận hội Olympic và Paralympic năm nay bị hủy hoặc hoãn lại. Họ cho rằng Thế vận hội Tokyo 2020 được tổ chức trong khi một số khu vực ở Nhật Bản - bao gồm cả Tokyo - vẫn trong tình trạng áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm hạn chế sự lây lan của corona vi rút là không hợp lý.

Phát biểu với Kyodo News, Phụ trách điều hành Mutō thừa nhận tình hình COVID-19 ở Tokyo vẫn đang trong tình trạng đáng lo ngại. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga quyết định không dỡ bỏ các biện pháp này cho đến ngày 21 tháng 3 mặc dù số ca nhiễm đã giảm. Liên quan tới sự không đồng thuận của công chúng, phụ trách điều hành Mutō cho rằng việc tổ chức thành công Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 có thể giúp làm dịu làn sóng phản đối.

Ông Mutō cũng hiểu rằng sự phản đối của công chúng là điều có thể hiểu, tuy nhiên, dựa trên những diễn biến thực tế, ban tổ chức tin tưởng rằng giá trị của việc tổ chức Thế vận hội sẽ thay đổi tác động của đại dịch khiến hơn 8.500 người chết ở Nhật Bản.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, việc giải thích về giá trị của Thế vận hội sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên, để tổ chức Thế vận hội trong một hoàn cảnh như hiện nay, Ban tổ chức cũng đã tính toán tới ở một cấp độ hoàn toàn khác. Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ chi 960 triệu đô la (cho các biện pháp đối phó COVID-19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã xuất bản cuốn sách nhằm hướng dẫn các biện pháp an toàn cho các VĐV và những người tham gia khác, cũng như dự kiến quy mô tổ chức Thế vận hội dựa trên tình hình thực tế.

A.T

Print
614 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top