TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhật Bản dự kiến mở rộng chương trình kiểm tra covid 19

173 Lượt xem

Nhật Bản dự kiến phê duyệt sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm có thể phát hiện kháng nguyên COVID-19 trong vòng 30 phút khi quốc gia đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic tìm cách cải thiện chế độ kiểm tra từng bị chỉ trích.

Theo đó, Nhà sản xuất Fujirebio có thể cung cấp 200.000 bộ dụng cụ kiểm tra mỗi tuần và theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản thì Chính phủ sẽ chịu trách nhiệm thông qua việc sử dụng các bộ dụng cụ này.

Chính phủ Nhật Bản đã phải đối mặt với sự chỉ trích về số lượng người đang được tiến hành kiểm tra corona vi rút trong khi các quốc gia như Ý và Đức ước tính sẽ thử nghiệm nhiều hơn 10 lần so với quy mô dân số. Vào đầu tháng Năm, Bộ Y tế Nhật Bản đã nới lỏng các hướng dẫn xét nghiệm, nghĩa là chỉ những người có triệu chứng kéo dài hoặc trong các nhóm có nguy cơ cao mới có thể được xét nghiệm.

Cho đến nay, Nhật Bản đã dựa vào các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase, các mẫu được gửi đến phòng thí nghiệm và mất ít nhất vài giờ để có kết quả. Tuy nhiên, xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase được cho là có độ chính xác cao hơn xét nghiệm kháng nguyên. Hiện tại đã có hơn 16.000 ca nhiễm covid 19 được xác nhận tại Nhật Bản và hơn 600 trường hợp tử vong, với tình trạng khẩn cấp quốc gia được công bố cho đến ít nhất là cuối tháng Năm, nhưng số trường hợp nghi ngờ nhiễm mà không có biểu hiện gì sẽ cao hơn nếu có nhiều người tiếp cận để kiểm tra.

Tokyo là một trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các ca nhiễm covid 19 tại Nhật Bản cũng tăng đều đặn kể từ khi Thế vận hội Olympic và Paralympic bị hoãn lại vào tháng Ba vì đại dịch. Covid 19buộc phải được ngăn chặn thông qua việc phát triển một loại vắc xin được thử nghiệm kỹ lưỡng và theo dõi nếu Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 được tổ chức vào năm tới.

Việc tiêu chuẩn hóa các biển hiệu sẽ được thực hiện tại Tam Á trước thềm Đại hội thể thao bãi biển châu Á

Image

Việc tiêu chuẩn hóa các biển hiệu này nhằm mục đích tối ưu hóa môi trường giao tiếp và kinh doanh quốc tế tại Tam Á (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, các cơ quan có trách nhiệm đang lên kế hoạch nhằm thực hiện việc tiêu chuẩn hóa các biển hiệu tại thành phố đăng cai trước thềm Đại hội thể thao bãi biển vào cuối năm nay. Các tấm biển hiệu bằng ngôn ngữ nước ngoài tại các điểm công cộng sẽ được tiêu chuẩn hóa trước tháng mười Một và mười Hai. Việc tiêu chuẩn hóa các biển hiệu này nhằm mục đích tối ưu hóa môi trường giao tiếp và kinh doanh quốc tế.

Các cơ quan quản lý cũng xây dựng kế hoạch đưa ra một tiêu chuẩn thiết kế chung cho các tấm biển hiệu bằng tiếng nước ngoài tại nhà ga xe lửa, sân bay, cảng biển, khách sạn bốn sao hoặc cao hơn, các điểm du lịch, bệnh viện, các điểm mua sắm và các địa điểm khác trên khắp Tam Á.

Ưu tiên hàng đầu dành cho các biển hiệu bằng tiếng Anh, sau đó sẽ là các biển hiệu bằng tiếng Nga, tiếng Nhật và tiếng Hàn cũng đều sẽ được tiêu chuẩn hóa. Phó Thị trưởng thành phố Tam Á Zhou Jun cho biết, việc tiêu chuẩn hóa các biển hiệu tiếng nước ngoài là một phần quan trọng trong công tác chuẩn bị cho Đại hội và cũng giúp tăng mức quốc tế hóa của thành phố. Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 28 tháng mười Một đến ngày 5 tháng mười Hai với hơn 5.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 16 môn thể thao.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 tổ chức Hội thảo "Đối mặt thách thức về bền vững"

Nhằm tích cực chuẩn bị choThế vận hội Olympic và Paralympic 2024 tại Paris, Ban tổ chức đã tiến hành Hội thảo mang tên "Đối mặt thách thức về bền vững". Hội thảo được tổ chức nhằm triển khai nội dung Thỏa thuận hợp tác thể thao, được ký vào tháng Một năm 2018 tại Hội nghị thượng đỉnh Pháp - Anh. Sự kiện này quy tụ đại diện đoàn tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 và Luân Đôn 2012, cũng như các công ty của Pháp và Anh.

Các thành viên tham dự được kỳ vọng sẽ chia sẻ tham vọng, kinh nghiệm cũng như thách thức gặp phải thông qua hàng loạt các phiên thảo luận. Trong số những người tham dự Hội thảo có Shaun McCarthy, nguyên Chủ tịch phụ trách vấn đề bền vững của Luân Đôn 2012. Ngoài ra còn có Georgina Grenon, giám đốc môi trường Paris 2024. Hội thảo này cũng được tổ chức sau khi Ban tổ chức Paris 2024 ký thỏa thuận với Cơ quan Phát triển Pháp về việc hợp tác hỗ trợ các dự án ở Pháp và trên thế giới. Thỏa thuận được ký kết bởi Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet và Giám đốc điều hành của Cơ quan Phát triển Pháp Rémy Rioux.

Ban tổ chức Paris 2024 và Cơ quan Phát triển Pháp cũng đang phối hợp cùng nhau trong các dự án quốc gia và quốc tế với mục đích đạt được những thay đổi xã hội. Ban tổ chức Paris 2024 cho biết thỏa thuận này là "chưa từng có" đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic. Việc thiết lập quan hệ với Cơ quan phát triển Pháp là nhằm giúp Ban tổ chức đạt được chiến lược di sản và bền vững.

Các dự án sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, bình đẳng giới, người khuyết tật và hòa bình thông qua các môn thể thao vượt ra ngoài biên giới quốc gia Pháp.

A.T

Print
173 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top