TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhà vô địch Olympic Hidilyn Diaz được Hiệp hội nhà văn thể thao Philippines vinh danh là VĐV của năm

930 Lượt xem

VĐV cử tạ Hidilyn Diaz sẽ được trao danh hiệu VĐV của năm 2021 tại đêm trao giải thường niên của Hiệp hội nhà văn thể thao Philippines được tổ chức tại khách sạn Diamond ở Manila.

Hidilyn Diaz đã giành được HCV Olympic đầu tiên về cho quốc gia, kết thúc nhiệm vụ kéo dài gần một thế kỷ với thành tích đột phá trong nội dung 55 kg nữ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Chiến thắng đáng kinh ngạc của Hidilyn Diaz đã góp phần thúc đẩy tinh thần các thành viên của đoàn thể thao Philippines (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Hiệp hội nhà văn thể thao Philippines Rey C. Lachica, biên tập viên thể thao của Tempo cho biết, Hidilyn Diaz giành được HCV Olympic đầu tiên về cho đất nước. Đây chắc chắn là thành tích đỉnh cao của bản thân VĐV và thực sự là một năm đáng nhớ đối với thể thao Philippines. Hiệp hội nhà văn thể thao Philippines đã nhất trí trong việc lựa chọn Hidilyn là VĐV của năm 2021.

Chiến thắng đáng kinh ngạc của Hidilyn Diaz đã góp phần thúc đẩy tinh thần các thành viên của đoàn thể thao Philippines khi quốc gia này đạt được số huy chương lớn nhất trong lịch sử Olympic. Các võ sĩ Nesthy Petecio, Carlo Paalam và Eumir Marcial giành được hai HCB và một HCĐ.

Hidilyn Diaz cũng từng giành HCV Đại hội thể thao châu Á 2018. Đặc biệt, cô không chỉ giành thức hạng cao nhất tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 mà còn đánh dấu kỳ tích với hai kỷ lục Olympic - 127kg cử giật và 224kg tổng cử. Thành tích này đã giúp Hidilyn Diaz vượt qua thần tượng của chính mình, Liao Qiuyun của Trung Quốc trong một trận đấu gay cấn.

Hidilyn Diaz là VĐV ba lần vinh dự được Hiệp hội nhà văn thể thao Philippines trao cho danh hiệu VĐV của năm trong sáu năm qua.

Hidilyn Diaz đã giành được giải thưởng đầu tiên vào năm 2016 khi giành HCB tại Rio de Janeiro, chấm dứt cơn “khát” huy chương kéo dài 20 năm của đất nước tại Thế vận hội Olympic. Hai năm sau, Hidilyn Diaz có vinh dự cùng với VĐV trượt ván Margielyn Didal và ba tay gôn Yuka Saso, Bianca Padanganan và Lois Kaye Go nhận giải thưởng này khi giành bốn HCV về cho đất nước tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang.

Tòa án tạm dừng hạng mục thi công tại Trung tâm thể thao dưới nước Aubervilliers sau khi phát sinh các vấn đề pháp lý 

Tòa phúc thẩm hành chính Paris đã ra lệnh tạm dừng ngay lập tức hạng mục thi công công trình phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 tại Aubervilliers. Tháng trước, tòa án đã ra lệnh điều chỉnh quy hoạch đô thị địa phương, sau khi có những phản đối việc phá bỏ 17 lô đất thuộc dự án. Tuy nhiên trên thực tế, công việc vẫn tiếp tục tại địa điểm này. Chính quyền thành phố Aubervilliers cho rằng giấy phép xây dựng không tuân thủ đúng nội dung quy hoạch cho phép.

Các hiệp hội môi trường phản đối việc phá hủy các khu phân bổ, đã đưa ra yêu cầu với tòa án để đảm bảo công việc ngừng ngay lập tức. Tòa án đã đưa ra phán quyết nghiêng về phía các hiệp hội môi trường.

Liên quan tới vấn đề này, Thành phố Aubervilliers, xã Plaine và Solideo, cơ quan công quyền chịu trách nhiệm giám sát các dự án cơ sở hạ tầng của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ sớm tổ chức cuộc họp nhằm nghiên cứu các phương án với quyết tâm cao mang đến những thiết bị chất lượng cho người dân.

Dự án xây dựng khu thể thao dưới nước ở Aubervilliers có kinh phí là 37,5 triệu đô la Mỹ. Cơ sở vật chất dự kiến ​​sẽ được phục vụ cho người dân sau khi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 kết thúc.

La Défense Arena ở phía tây Paris được thiết lập để trở thành địa điểm chính cho các sự kiện thể thao dưới nước trong thời gian diễn ra Paris 2024.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/7 -11/ 8, Thế vận hội Paralympic mùa hè sẽ diễn ra từ ngày 28/ 8 -8/9.

Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 là sự kiện mang "thông điệp mạnh mẽ về sự hòa nhập" 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons đã ca ngợi thành công của nước chủ nhà Trung Quốc trong việc tổ chức thành côngThế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và tin rằng sự kiện này sẽ thay đổi nhận thức của người khuyết tật ở nước chủ nhà.

Chủ tịch Andrew Parsons cho biết Bắc Kinh 2022 được xây dựng trên một di sản để lại từ việc thủ đô đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2008 vô cùng ấn tượng.

Ở một đất nước có 83 triệu người khuyết tật, thông điệp về hòa nhập thực sự quan trọng và việc họ thu hút nhiều người khuyết tật hơn đến với môn thể thao mùa đông có nghĩa là trao nhiều cơ hội hơn cho người khuyết tật trong thể thao.

Điều tuyệt vời hơn cả đó không phải là thành tích huy chương mà là tạo cơ hội cho người khuyết tật làm những gì họ muốn.

Năm ngoái, Ủy ban Paralympic quốc tế đã phát động một phong trào mang tên WeThe15 trùng với thời điểm diễn ra Thế vận hội Paralympic mùa hèTokyo 2020. Phong trào được thực hiện với sự hợp tác cùng với Liên minh Người khuyết tật Quốc tế và nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người khuyết tật và chấm dứt sự phân biệt đối xử.

Kết hợp với các sự kiện Thế vận hội Paralympic mùa đông, WeThe15 nhằm mục đích thay đổi hơn nữa nhận thức và mang lại tiếng nói cho người khuyết tật.

Chủ tịch Andrew Parsons cho biết: Ủy ban Paralympic quốc tế đang cung cấp cho người khuyết tật nền tảng toàn cầu, nhưng phải phù hợp không chỉ với 4.400 VĐV thể thao Paralympic mùa hè hay 550 VĐV các môn thể thao Paralympic mùa đông mà còn với cả 1,2 tỷ người khuyết tật trên toàn thế giới cần tiếng nói của họ được lắng nghe.

Những gì Ủy ban Paralympic quốc tế đang cố gắng làm từ nền tảng toàn cầu là tạo ra sự thay đổi ở cấp địa phương và trao quyền cho các bên liên quan tại địa phương để làm điều đó, theo thực tế.

Ủy ban Paralympic quốc tế cũng đánh  giá cao cuộc đại tu khả năng tiếp cận ở Bắc Kinh để kịp với thời điểm diễn ra Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Trên các đường phố ở Bắc Kinh được lắp đặt 12.528 thiết bị dẫn hướng xúc giác, 2.986 lối sang đường dành cho người đi bộ đã được sửa chữa trong khi 12.700 trạm dừng xe buýt, ga tàu điện ngầm và bãi đậu xe đã được tạo ra.

Các tiến bộ công nghệ cũng đã được thực hiện, với hơn 600 trang web và ứng dụng của Chính phủ được nâng cấp  để dễ truy cập hơn và 14.000 điểm có thể truy cập được nhập vào Baidu Maps, một dịch vụ bản đồ phổ biến.

COVID-19 vẫn đặt ra "những thách thức đáng kể" đối với các chuỗi sự kiện điền kinh thế giới sắp diễn ra ở Trung Quốc 

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe cho biết việc tổ chức các sự kiện Điền kinh Thế giới lớn sắp tới ở Trung Quốc vẫn sẽ phải đối mặt với "những thách thức đáng kể" liên quan tới COVID-19.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Monaco sau phiên họp trực tuyến lần thứ 227 của Hội đồng Điền kinh Thế giới, Chủ Sebastian Coe đã nhấn mạnh 10 chuỗi sự kiện điền kinh Thế giới sẽ được tổ chức trong vòng hai năm liên quan tới việc hoãn Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Chủ Sebastian Coe chỉ ra rằng COVID-19 vẫn ở bên và chắc chắn vẫn còn những thách thức đáng kể do đại dịch đặt ra.

Dương Châu sẽ tổ chức Giải vô địch bán Marathon điền kinh thế giới vào ngày 13/11 năm nay và Quảng Châu dự kiến ​​đăng cai Giải chạy tiếp sức thế giới từ ngày 13- 14/5/2023. Giữa những sự kiện đó, Giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới Nam Kinh, bị hoãn lại từ năm 2020 và sau đó là năm 2021 vì lo ngại về COVID-19, sẽ diễn ra từ ngày 17- 19/3.

Cũng theo Chủ Sebastian Coe, Oregon 2022 được hy vọng sẽ là một giải Vô địch Thế giới tuyệt vời, nhưng vắc xin và thị thực vẫn là một vấn đề thách thức. Giải vô địch điền kinh thế giới 2022 sẽ được tổ chức tại Oregon từ ngày 15- 24/7.

A.T biên dịch

Print
930 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top