TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nguy cơ thiếu tuyết để chống nóng tại Tokyo 2020

222 Lượt xem

Kế hoạch sử dụng tuyết để giữ mát cho khán giả tới xem thi đấu trong thời gian diễn ra Tokyo 2020 đang gặp phải vấn đề lo ngại khi thiếu nguồn cung cấp.

Ban tổ chức trước đó đã dự kiến sử dụng cả tuyết giả và tuyết thật như một phần nỗ lực chống lại sự tăng nhiệt độ trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè tại thủ đô của Nhật Bản.

Ban tổ chức cũng đã hy vọng rằng, tuyết sẽ được vận chuyển đến từ khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Minamiuonuma thuộc Niigata của Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi tính toán thì lượng tuyết ở đây không thể đủ để đáp ứng nhu cầu đặt ra. Nhật Bản đã trải qua một mùa tuyết tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, chính vì vậy cơ sở lưu trữ tuyết tại Minamiuonuma thông thường có thể chứa tới 1.600 tấn tuyết nhưng cho đến nay chỉ có vài cm.

Hơn 100 tấn tuyết tương đương 10 xe tải lớn được ước tính là cần thiết để đáp ứng yêu cầu của Tokyo 2020. Tuyết sẽ được đưa đến thủ đô bằng đường sắt, đường bộ và sau đó được lưu trữ tại Lều trong thời gian diễn ra Thế vận hội. "Gói tuyết cá nhân" sẽ được trao cho người hâm mộ tại các địa điểm thi đấu. Sự thiếu hụt tuyết cũng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khu nghỉ dưỡng khi số lượng khách sụt giảm. Một lượng lớn tuyết không được mong đợi đã khiến Lễ hội tuyết Minami Uonuma hàng năm trở thành một trong số các sự kiện bị hủy bỏ.

Các biện pháp phòng chống nóng khác sẽ được sử dụng bao gồm phun sương làm mát và lều che nắng. Người hâm mộ có thể được phép mang nước đóng chai của mình vào các địa điểm trong một số điều kiện nhất định. Máy tạo tuyết cũng đã được đưa ra vận hành thử nghiệm tại các sự kiện tiền Thế vận hội Tokyo 2020.

Samsung công bố phiên bản điện thoại thông minh đặc biệt cho các vận động viên Olympic trước thềm Tokyo 2020

Image

Samsung đã công bố một phiên bản điện thoại thông minh đặc biệt dành riêng cho các vận động viên tham dự  Thế vận hội Tokyo 2020 (Ảnh: insidethgames)

Samsung đã công bố một phiên bản điện thoại thông minh đặc biệt dành riêng cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 tại thời điểm chưa đầy sáu tháng tới Lễ Khai mạc sự kiện. Theo Android Headlines, phiên bản điện thoại thông minh được đặt tên chính thức là Galaxy S20+ 5G, phiên bản dành riêng cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

Điện thoại được tráng lớp gương mạ vàng và được trang trí các vòng tròn Olympic ở mặt sau, đồng thời có thêm một số tình năng tiêu chuẩn của Galazxy S20 + 5G. Đây không phải là lần đầu tiên Samsung tạo ra một chiếc điện thoại thông minh phiên bản đặc biệt để vinh danh Thế vận hội. Khi Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc, một phiên bản chỉ dành cho vận động viên của Galaxy Note8 đã được ra đời. Phiên bản đặc biệt của Galaxy S20 + 5G đã được công bố cùng với ba thiết bị cầm tay Galaxy S20 - Galaxy S20, S20 + và S20 Ultra. Tất cả những thiết bị này đều hỗ trợ 5G tại Hoa Kỳ và giá của chúng khởi đầu từ 999 đô la Mỹ.

Việc ra mắt các thiết bị cầm tay diễn ra vào khoảng bốn tháng sau khi Samsung quyết định tái thực hiện chiến lược tiếp thị cho Tokyo 2020. Samsung là một thành viên của Chương trình đối tác Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế, với mức tài trợ Olympic rất cao. Nhưng Ban tổ chức Tokyo 2020 đã tạo ra một số khó chịu cho công ty Hàn Quốc duy nhất trong số 13 đối tác hàng đầu Thế vận hội. Kể từ tháng 10 năm ngoái, Korea Bizwire đã báo cáo các kế hoạch của Samsung nhằm xóa tên công ty khỏi tất cả các quảng cáo cho Thế vận hội. Kể từ khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu đối với Hàn Quốc khiến hai quốc gia đứng ngoài cuộc, Samsung đã không thể hưởng lợi đáng kể từ việc tài trợ cho Thế vận hội.

Birmingham thiết lập dịch vụ xe buýt xuyên thành phố đầu tiên trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung cho 2022

Hãng vận tải West Midlands sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp tuyến đường không phát thải từ Walsall đến phía bắc của thành phố và Sân bay Birmingham cũng như Solihull. Chương trình xe buýt xuyên thành phố sẽ có kinh phí khoảng 114 triệu đô la sẽ đưa khách đến các địa điểm quan trọng như Sân vận động Alexander ở Perry Barr, Arena Birmingham và Khu nghỉ mát World World Arena.

Thị trưởng của West Midlands Andy Street cho biết, giai đoạn đầu tiên của dự án này sẽ bào gồm lộ trình xuyên thành nhằm đưa đón hàng nghìn du khách trong khu vực tham dự Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. Chương trình này cũng là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng giao thông của Birmingham. Sau nhiều thập kỷ đầu tư, cung cấp các dịch vụ xe buýt, đường sắt, tàu điện ngầm và xe đạp mới để phục vụ người dân của West Midlands cũng như cho các thế hệ tiếp theo.

Dịch vụ mới cũng sẽ hỗ trợ Birmingham và khu vực xung quanh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Thế giới sẽ hướng về Birmingham và West Midlands trong năm 2022 vì vậy dịch vụ xe buýt mới không chỉ góp phần giúp hành khách di chuyển mà còn để giới thiệu những gì tốt nhất của Birmingham. Dịch vụ mới cũng là một phần trong kế hoạch lớn thay đổi cách thức du lịch truyền thống

A.T

Print
222 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top