CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Người hâm mộ sẽ được trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo tại Milan Cortina 2026

403 Lượt xem

Salesforce, công ty hàng đầu thế giới về quản lý quan hệ khách hàng đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2026 tại Milan và d'Ampezzo, qua đó hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo về sự kiện này.

Người hâm mộ sẽ có thể truy cập dịch vụ này thông qua nền tảng Salesforce Customer 360, nền tảng thu hút nhiều đối tượng khác nhau trên tất cả các kênh.

Image

Người hâm mộ sẽ được trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo tại Milan Cortina 2026 (Ảnh: insdethegames)

Trưởng Ban tổ chức Milan Cortina 2026 Giovanni Malagò bày tỏ vui mừng được chào đón Salesforce với tư cách là Nhà tài trợ Giải pháp CRM của Milano Cortina 2026. Để làm cho người dân Ý đam mê Thế vận hội và để thế giới biết đến vẻ đẹp phi thường của đất nước chủ nhà, điều cần thiết là phải sử dụng các công cụ phù hợp. Sự hợp tác với Salesforce sẽ giúp đưa Thế vận hội Milan Cortina 2026 đến với tất cả mọi người, nhờ vào các giải pháp công nghệ mới.

Có trụ sở tại San Francisco, trị giá 153 tỷ đô la (121 tỷ bảng Anh/139 tỷ euro), Salesforce có liên kết chặt chẽ với Thế vận hội và Biên bản thỏa thuận mới nhất này sẽ đảm bảo sẽ tham gia vào ba Thế vận hội tiếp theo.

Vào tháng 4 năm ngoái, Salesforce đã đăng ký trở thành nhà tài trợ cho Paris 2024. Salesforce đã là đối tác của Los Angeles 2028, cũng như của Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, Hiệp hội Olympic Anh và Liên đoàn thể thao Olympic Đức.

Đối với Paris 2024, Salesforce đang cung cấp các ứng dụng để giúp Ban tổ chức tương tác với công chúng và tạo nội dung. Salesforce là đối tác sáng lập của Los Angeles 2028 và đang cung cấp công nghệ để mang đến một trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn dành cho người hâm mộ và VĐV.

Là một phần trong thỏa thuận với thành phố California, Salesforce đã đồng ý hợp tác với NBCUniversal để hỗ trợ đưa tin về Olympic và Paralympic trên một số nền tảng cho đến năm 2028.

Andrea Varnier, -Giám đốc điều hành của Milan Cortina 2026, cho biết; việc Salesforce gia nhập nhóm đối tác của Milan Cortina 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần mang lại trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn, đạt được mục tiêu thậm chí rộng lớn hơn thông qua thế giới kỹ thuật số.

Mauro Solimene, Giám đốc Quốc gia Salesforce Italia khẳng định sứ mệnh của Salesforce là tạo điều kiện đối thoại giữa các tổ chức và cá nhân với mục đích tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn và đáng nhớ trên tất cả các kênh liên hệ. Do đó, Salesforce vô cùng tự hào được cung cấp dịch vụ của mình cho Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 để giúp mang lại trải nghiệm sáng tạo nhất có thể về mặt kỹ thuật số.

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung chú trọng quan điểm của trẻ em về linh vật cho Victoria 2026 

Các học sinh sẽ được kêu gọi tham gia thiết kế một linh vật để đại diện cho Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung vào năm 2026. Kết quả sẽ được công bố vào cuối năm tới.

Giám đốc điều hành Victoria 2026 Jeroen Weimar xác nhận quy trình này sẽ bao gồm việc cử nhân viên đến các lớp học để hỏi các em học sinh về ý tưởng cho linh vật của Đại hội.

Các linh vật trước đây của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở Úc bao gồm một con kangaroo hoạt hình có tên Matilda cho Brisbane 1982, một con bọ cạp đen đuôi đỏ Karak cho Melbourne 2006 và Borobi, một con gấu túi màu xanh cho Gold Coast 2018. Linh vật cho Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung ở Birmingham là Perry, một chú bò tót nhiều màu sắc được đặt tên theo một khu vực của thành phố, Perry Barr, nơi có sân vận động điền kinh chính.

Việc tìm kiếm một công ty chế tạo đồng hồ đếm ngược cho Đại hội cũng đang được tiến hành.

Đồng hồ đếm ngược dự kiến được lắp đặt tại Nhà ga Southern Cross ở Khu trung tâm thương mại của Melbourne như một điểm khởi động mang tính biểu tượng cho Victoria, nơi tổ chức Đại hội

Linh vật, đồng hồ đếm ngược và sự kiện công cộng sẽ là thứ hữu hình đầu tiên mà nhiều người dân Victoria được trải nghiệm liên quan tới sự kiện lớn nhất từng được tổ chức ở khu vực Victoria.

Đồng hồ đếm ngược sẽ được công bố vào ngày 17/3/2024 để đánh dấu hai năm cho đến Lễ khai mạc.

Tổng cộng có 20 môn thể thao sẽ được tổ chức ở 25 địa điểm tại Đại hội. Chính phủ Victoria ước tính các môn thể thao này sẽ đóng góp hơn 3 tỷ đô la Úc (1,6 tỷ bảng Anh/2 tỷ đô la Mỹ/1,8 tỷ Euro) cho nền kinh tế bang.

Hồng Kông dự kiến cử hơn 800 VĐV đến Hàng Châu 2022

Các quan chức Hồng Kông cho biết: kế hoạch cử hơn 800 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á năm nay. Đây là số lượng VĐV lớn nhất của Hồng Kông kể từ năm 1954.

Cuộc họp của Ủy ban Olympic Hồng Kông vào cuối tháng này sẽ xác định con số chính xác. Con số cuối cùng có thể sẽ vượt quá 800 VĐV, ngoài ra còn có khoảng 400 quan chức và nhân viên kỹ thuật khác.

Con số dự kiến ban đầu là khoảng 900 VĐV, tuy nhiên nhiều VĐV Hồng Kông đã bị mất cơ hội thi đấu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Với việc xã hội đang dần trở lại bình thường, Ủy ban Olympic chắc chắn sẽ khuyến khích nhiều VĐV hơn tham gia Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu.

Không giống như Thế vận hội Olympic, ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á không yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ và chỉ có yêu cầu đầu các VĐV phải được Ủy ban Olympic Hồng Kông cho phép và thông qua.

Tiêu chuẩn thể thao tại Hồng Kông đã được cải thiện và nguồn tài trợ của Chính phủ tăng lên, các VĐV giờ đây đã có trình độ tương đương với các đối thủ trong khu vực.

Có thể nói, đây sẽ là sự kiện thể thao đa môn quốc tế lớn đầu tiên dành cho các VĐV Hồng Kông trong thời kỳ hậu đại dịch và nhiều VĐV háo hức tham dự.

Con số VĐV có thể tăng hơn so với dụ kiến bởi về khoảng cách địa lí, Hàng Châu tương đối gần Hồng Kông. Thêm vào đó là sự phát triển của các môn thể thao đồng đội, có nghĩa là sẽ có nhiều đội hơn tham gia sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 23/9 - 8/10.

Để hướng tới mục tiêu là Đại hội thể thao châu Á, Hồng Kông cũng đã cung cấp thêm kinh phí cho 08 môn thể thao: bóng chày nam, bóng mềm, bóng đá nữ, bóng rổ, bóng ném, khúc côn cầu, bóng chuyền và bóng nước.

Ngoài ra, các môn thể thao đồng đội khác như: bóng đá nam, cricket và bóng bầu dục bảy người cũng sẽ tham gia Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Đội bóng bầu dục nam của Hồng Kông sẽ bảo vệ danh hiệu đã giành được cách đây 5 năm tại Jakarta.

Hồng Kông đã cử khoảng 600 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á ở Indoneisa vào năm 2018, giành 8 HCV, 18 HCB và 20 HCĐ - thành tích tốt nhất từ trước cho đến nay.

Trong số tám VĐV giành HCV ở Jakarta, VĐV thể dục dụng cụ 31 tuổi Shek Wai-hung sẽ tiếp tục bảo vệ HCV nhảy cầu nam - danh hiệu giành được ở Incheon vào năm 2014, trong khi đội bóng bầu dục nam sẽ có nhiệm vụ giành HCV lần thứ hai.

Đội đua xe đạp đã giành được ba HCV ở Jakarta, khó có thể đạt được kết quả tương tự.

Sarah Lee Wai-sze, VĐV đã thống trị các nội dung chạy nước rút với HCV ở Jakarta sẽ không tham dự kì Đại hội thể thao châu Á sắp tới.

HCV Đại hội thể thao châu Á đầu tiên mà Sarah Lee Wai-sze chinh phục là tại Quảng Châu 2010 ở nội dung chạy 500m. Sarah Lee Wai-sze tiếp tục thành công với tấm HCĐ tại Thế vận hội Olympic mùa hè tại London 2012 hai năm sau đó. Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Sarah Lee Wai-sze đã giành được tấm HCĐ thứ hai.

A.T biên dịch

Print
403 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top