TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngọn đuốc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 đã được thắp sáng ở Turin

292 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Leonz Eder đã thắp sáng ngọn lửa tại Đại học Turin. Turin, thành phố chính thức được công bố là nơi đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2025 và là nơi khai sinh ra sự kiện Đại hội thể thao sinh viên, đã chứng kiến màn mở đầu hành trình ​​Lễ rước đuốc 82 ngày trước Lucerne 2021, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 11/12 đến ngày 21/12 năm nay.

Hành trình của ngọn đuốc sẽ đi theo tuyến đường bắt đầu tại trụ sở của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ở Lausanne đến miền trung Thụy Sĩ. Trong suốt hành trình, ngọn đuốc cũng sẽ đến thăm các trường cao đẳng, đại học và cơ sở thể thao trên khắp Thụy Sĩ và sẽ được tiếp thêm năng lượng tại mỗi điểm dừng.

Hành trình rước đuốc cũng sẽ được kết hợp để tôn vinh các môn thể thao trường học tại Thụy Sĩ, kết hợp giữa thể thao chuyên nghiệp và thành tích học tập, mục tiêu mà Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học Thụy Sĩ Mike luôn hướng đến.

Chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa, Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 sẽ chính thức diễn ra. Các tổ chức thể thao của trường đại học đã triển khai các chương trình để chứng minh rằng các môn thể thao và thành tích học tập ưu tú có mối quan hệ tương hỗ tại các trường đại học Thụy Sĩ và sự kết hợp như vậy rất đáng được ủng hộ.

Các VĐV là sinh viên lựa chọn cái gọi là nghề nghiệp kép đặt ra yêu cầu rất lớn đối với bản thân họ và cũng là hình mẫu trong xã hội. Bất cứ ai có thể quản lý đồng thời hai sự nghiệp cũng sẽ phát triển các loại kỹ năng đảm bảo thành công cả trong thể thao chuyên nghiệp và cuộc sống.

Người được vinh dự trở thành người đầu tiên rước đuốc là cựu VĐV là sinh viên người Turin, Anna Arnaudo.

Chủ tịch Leonz Eder khẳng định đây là một trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ đối với bản thân mà còn quan trọng hơn đối với thành phố Turin, Lucerne và những người ủng hộ môn thể thao đại học.

Khoảng 1.600 VĐV là sinh viên trong độ tuổi từ 17 đến 25 từ hơn 540 trường đại học ở 50 quốc gia sẽ tranh tài tại Lucerne.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu công bố hai tổ chức phát triển ở các khu vực Châu Phi và Liên Châu Mỹ 

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã chính thức công bố hai tổ chức phát triển đã được thành lập ở châu Phi và các khu vực liên châu Mỹ.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cho biết các tổ chức phát triển sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ sự phát triển, giáo dục và tăng trưởng của cộng đồng thể thao điện tử ở các châu lục tương ứng của họ.

Tổ chức này cho biết sẽ cung cấp các nguồn lực, giáo dục và hỗ trợ cho các tổ chức phát triển nhằm thực thi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Chris Chan cho biết: “Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu thể hiện khả năng triệu tập cộng đồng thể thao điện tử thế giới thông qua việc hỗ trợ các khu vực đang phát triển trên thế giới tăng tốc độ hòa nhập và định hình tương lai của thể thao điện tử”.

Chủ tịch Chris Chan cũng gửi lời cảm ơn các đồng nghiệp đã tham gia lãnh đạo các tổ chức phát triển để cùng nhau tạo ra một cộng đồng kết nối thế giới mạnh mẽ hơn.

Tổ chức phát triển thể thao điện tử châu Phi sẽ do T.A. Ganda Sithole - phó chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu dẫn dắt. T.A. Ganda Sithole cũng là chủ tịch Ủy ban quản trị, đạo đức của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu.

Thành viên Hội đồng quản trị Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Mario Cilenti đã được xác nhận là Chủ tịch Tổ chức phát triển thể thao điện tử khu vực liên châu Mỹ. Mario Cilenti hiện là chủ tịch Ủy ban phát triển và quan hệ quốc tế của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu là một trong hai tổ chức (Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế được thành lập vào năm 2008) cạnh tranh để được coi là cơ quan quản lý chịu trách nhiệm về thể thao điện tử.

Ghana sử dụng giải vô địch quốc gia làm sự kiện quảng bá cho Đại hội thể thao châu Phi 2023 

Cơ quan thể thao quốc gia của Ghana đã thành lập Ban tổ chức giải vô địch việt dã quốc gia năm 2022, đây được coi sự kiện chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Phi vào năm 2023. Sự kiện sẽ diễn ra ở khu vực phía đông của Ghana và Ban tổ chức hy vọng sẽ triển khai thành công một số sự kiện thể thao trước thềm Đại hội.

Giải việt dã quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Gifty Horsu-Fianu, giám đốc khu vực miền đông của Cơ quan thể thao quốc gia Ghana cho biết tại cuộc họp báo ở Hội đồng thành phố trung tâm Birim về việc đã thành lập cả Ủy ban tổ chức địa phương do Victoria Adu, giám đốc điều hành thành phố Birim Central phụ trách.

Phó tổng giám đốc Cơ quan thể thao quốc gia Kwame Amporfi Junior đã khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển thể thao ở cấp cơ sở và quốc gia. Cũng theo Phó tổng giám Kwame Amporfi Junior sẽ có khoảng 190 VĐV từ tất cả 16 khu vực dự kiến ​​sẽ tham gia sự kiện.

Ghana sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Phi lần đầu tiên sau khi được trao quyền tổ chức vào năm 2018. Đại hội thể thao châu Phi gần đây nhất diễn ra tại thủ đô Rabat của Maroc vào năm 2019.

Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh và thể thao sẽ được tổ chức tại Copenhagen vào tháng 11

Hội nghị thượng đỉnh về các thành phố thông minh và thể thao năm nay sẽ được tổ chức tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch từ ngày 22 đến 24 /11.

Hội nghị dự kiến có 300 đại diện từ khoảng 100 thành phố và 20 Liên đoàn thể thao quốc tế và các đối tác công ty tham dự.

Đan Mạch đã trở thành một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ hầu như tất cả các hạn chế trong nước vào đầu tháng này khi chính phủ có thể khống chế tình hình nghiêm trọng của COVID-19, với hơn 80% dân số trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.

Copenhagen cũng đang đặt mục tiêu trở thành thủ đô không có carbon đầu tiên trên thế giới vào năm 2025 và là một trung tâm xe đạp đô thị, với 1,44 triệu km xe đạp mỗi ngày trong năm 2019.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ có một số phiên họp về chính sách thể thao của thành phố, phát triển đô thị, cải thiện sức khỏe và hòa nhập xã hội. Các chính sách này sẽ nhằm mục đích thúc đẩy các chiến lược cho phép xây dựng các thành phố thông qua thể thao. Hội nghị cũng sẽ có các cuộc thảo luận về các dự án ở các thành phố khác nhau cũng như là cơ hội hợp tác và chia sẻ ý tưởng.

Đại biểu đăng ký sẽ nộp khoản phí 700 đô la Mỹ và được phép truy cập đầy đủ vào chương trình hội nghị thượng đỉnh, các cơ hội kết nối và một số sự kiện khác xung quanh hội nghị.

Ngoài ra còn có một sự lựa chọn với mức phí 106 đô la Mỹ và đại biểu sẽ được cung cấp quyền truy cập vào hội nghị và được sử dụng ứng dụng đại biểu.

Đây sẽ là phiên bản thứ tám của Hội nghị thượng đỉnh về các thành phố thông minh và thể thao. Hội nghị năm ngoái được tổ chức trực tuyến do đại dịch.

Sáng kiến ​​Thành phố thông minh và thể thao được đưa ra vào năm 2014 từ nhóm các thành phố đăng cai Olympic trước đây và trong tương lai, và hiện được mở rộng cho tất cả các thành phố đang tìm cách sử dụng thể thao làm nền tảng để tăng trưởng và phát triển.

A.T

Print
292 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top