TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngôi sao quần vợt Trung Quốc Li Na chia sẻ kinh nghiệm tại Đại học Ma Cao

714 Lượt xem

04 VĐV quần vợt Trung Quốc hàng đầu thế giới trong đó có tay vợt hai lần vô địch Grand Slam đã giải nghệ. Li Na đã có buổi nói chuyện nhằm chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng đến với các tay vợt trẻ đầy hoài bão tại Đại học Ma Cao .

Ngoài ngôi sao kỳ cựu Li Na, còn có hai niềm hy vọng tương lai của Quần vợt Trung Quốc là Hua Runhao và Zhu Aiwen và cựu sinh viên tại Đại học Ma Cao Sharon Au Ieong, một trong những VĐV và là người cầm cờ cho Macau tại Đại hội thể thao châu Á.

Các VĐV đã chia sẻ kinh nghiệm với tư cách là VĐV chuyên nghiệp về những khó khăn nghề nghiệp, trong quá trình tập luyện, qua đó nhằm khuyến khích nhiều thanh niên tham gia vào thể thao hơn trong tương lai.

Li Na  từng giành được chín danh hiệu dành cho nữ bao gồm giải quần vợt Pháp mở rộng năm 2011 và Úc mở rộng năm 2014 đồng thời kiếm được hơn 16 triệu đô la Mỹ tiền thưởng trong sự nghiệp của mình.

Chủ tịch SJM Daisy Ho -nhà tài trợ chính của Vòng chung kết giải quần vợt chuyên nghiệp Hiệp hội quần vợt Trung Quốc Tour SJM năm 2021 (Macao) và Giải vô địch quần vợt quốc gia và Hiệp hội quần vợt Trung Quốc cho biết, với sự hỗ trợ của Hiệp hội quần vợt Trung Quốc, SJM rất vinh dự khi mời được Li Na và các tay vợt tài năng khác đến với cuộc nói chuyện.

Tận tâm với sự phát triển của thể thao và nuôi dưỡng những tài năng trong tương lai, SJM hy vọng rằng thông qua buổi chia sẻ này, các tay vợt trẻ và sinh viên có thể hiểu sâu hơn về những thành tựu của thể thao của Trung Quốc và tự hào khi được làm việc cùng nhau.

Thời gian và địa điểm thi đấu của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã được xác nhận 

Theo đó, Gangwon ở Hàn Quốc sẽ tổ chức vận hội Olympic trẻ mùa đông mùa đông lần thứ 4 từ ngày 19/1 -1/2/2024. Đây sẽ là vận hội Olympic trẻ mùa đông đầu tiên được tổ chức ở châu Á và sẽ có sự tham gia của các VĐV thể thao mùa đông từ 15 -18 tuổi.

Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 sẽ được hưởng lợi từ di sản của Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 tại bốn địa điểm: Gangneung (dành cho các môn thể thao trên băng), PyeongChang (dành cho các môn trượt tuyết và trượt tuyết Bắc Âu), Jeongseon High 1 (dành cho trượt tuyết Alpine và xe mô tô kép) và Hoengseong (cho các sự kiện trượt tuyết tự do).

1.900 VĐV dự kiến tham gia Thế vận hội sẽ được bố trí ở tại một trong hai Làng Olympic trẻ thuộc Đại học Gangneung-Wonju National YOV hoặc Khu nghỉ mát Trượt tuyết Jeongseon High 1 YOV.

Chủ tịch Ủy ban điều phối và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Zhang Hong của Trung Quốc cho biết, kế hoạch tổng thể của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 đại diện cho một cầu nối biểu tượng giữa di sản của Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018.

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 Shin Chang-jae nhấn mạnh những Thế vận hội trong tương lai đã định hình sẵn nguyên tắc sáng lập là phối hợp ở tất cả các giai đoạn. Ban tổ chức Gangwon 2024 rất vinh dự được sự hỗ trợ hết mình của vùng Gangwon và quận Jeongseon. Đó là một lời hứa cho tương lai của không chỉ một khu vực mà còn cho cả một thế hệ.

Chủ tịch Hội nghị Hiệu trưởng Đức cam kết hỗ trợ cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Rhine-Ruhr 2025 

Chủ tịch Hội nghị Hiệu trưởng Đức Peter-André Alt hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025 của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Rhine-Ruhr sẽ giúp kết nối khoa học với thể thao.

Chủ tịch Peter-André Alt đã gặp giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao đại học Đức Jörg Förster để thảo luận về Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025.

Ban tổ chức đã đặt trọng tâm đặc biệt vào việc liên kết sự kiện thể thao với với khoa học, do vùng Rhine-Ruhr được coi là một trong những cụm khoa học lớn nhất của Đức.

Chủ tịch Peter-André Alt bày tỏ sự vui mừng khi các trường đại học và các địa điểm đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025 sẽ có cơ hội để chứng tỏ khả năng với tư cách là chủ nhà. Sự kiện sẽ là một cơ hội tuyệt vời để làm cho mối liên hệ giữa khoa học và thể thao trở nên rõ ràng hơn tại các trường đại học của Đức. Vai trò của thể thao trong quản lý sức khỏe tại trường đại học, trong việc tăng cường khả năng phục hồi, gắn kết xã hội và lòng khoan dung sẽ được tăng cường.

Vùng Rhine-Ruhr và Đức với tư cách là trung tâm khoa học cũng sẽ được hưởng lợi nếu có sự liên kết giữa đến việc tổ chức một sự kiện thể thao lớn với khoa học. Ngoài chủ nhà Rhine-Ruhr, Duisburg, Düsseldorf, Essen, Bochum và Krefeld dự kiến ​​cũng sẽ là các địa điểm tổ chức các cuộc tranh tài của Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2025.

Dự kiến ​​sẽ có khoảng 10.000 VĐV và quan chức tham gia Rhine-Ruhr 2025. Đại hội sẽ diễn ra trong 12 ngày với 18 môn thể thao. Rhine-Ruhr sẽ tiếp bước Thành Đô ở Trung Quốc 2022 và Yekaterinburg ở Nga 2022 để tổ chức sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới dành cho VĐV là sinh viên.

Fiji tuyên bố không đủ điều kiện tham dự Birmingham 2022

Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic Quốc gia Fiji đã xác nhận những khó khăn khiến nước này không thể tham dự thi đấu các môn cầu lông, đạp xe, bóng lưới và bóng quần tại Birmingham 2022.

Tổ chức này đã thừa nhận rằng những hạn chế về tài chính và tác động của COVID-19 có thể sẽ ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic Quốc gia Fiji Lorraine Mar cho biết một phần của tiêu chí đủ điều kiện tham dự Đại hội đó là các VĐV phải tham gia các sự kiện quốc tế hoặc khu vực theo quy định trong hai năm qua. Các môn thể thao đồng đội bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện do Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung hoặc Liên đoàn thể thao Quốc tế đặt ra.

Ông Fiji Lorraine Mar chia sẻ với insidethegames về kỳ vọng của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic Quốc gia Fiji đối với Birmingham 2022, không tính đến những thách thức của điều kiện COVID-19, là các VĐV phải đạt tiêu chuẩn có thể cạnh tranh ở Birmingham.

Do các hạn chế của COVID-19, cầu lông, đạp xe và bóng quần không thể tập luyện cũng như ra nước ngoài để tập luyện và thi đấu. Môn bóng lưới, hiện đang xếp thứ 17 trên bảng xếp hạng thế giới của Liên đoàn các Hiệp hội Bóng lưới Quốc tế cũng không nằm trong số 11 đội xếp hạng cao nhất

Vì bóng lưới không thể cải thiện thứ hạng bằng cách thi đấu quốc tế và với sự không chắc chắn liên quan tới tình hình COVID-19, bóng lưới Fiji cũng khẳng định trong khoảng thời gian ngắn còn lại để đủ điều kiện tham dự vòng loại sẽ không khả thi.

Ngoài ra, khó khăn về tài chính cũng tác động đến quyết định rút lui. Fiji đã tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 với sáu VĐV cầu lông, bốn VĐV bóng quần và môn bóng lưới.

Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung vẫn hy vọng Fiji sẽ cử đoàn thể thao đến Birmingham 2022 đặc biệt là khi quốc gia này có một liên kết lâu dài và đáng tự hào với Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

A.T

Print
714 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top