CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngày 8/7: Trung tâm Báo chí Olympic Bắc Kinh sẽ chính thức mở cửa

4354 Lượt xem

Trong số 20.000 phóng viên sẽ tới tác nghiệp tại Olympic Bắc Kinh chỉ có 10% là phóng viên trong nước. Chính vì vậy nước chủ nhà mong muốn mang lại cho bạn bè trên toàn thế giới tới Bắc Kinh cảm giác thoải mái như ở nhà.


 
Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình quốc tế của Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ chính thức mở cửa vào ngày 8/7.

Trung tâm Báo chí (MPC) sẽ giữ vai trò như một trụ sở liên lạc chính đối với các hãng thông tấn, báo chí trên toàn thế giới có mong muốn đưa tin về Olympic Bắc Kinh 2008.

Tập trung làm việc tại đây có các hãng thông tấn báo chí lớn như Peoples Daily, Tân hoa xã (Xinhua), Reuters, United Press International (UPI) và Agence France-Presse (AFP).

Được sự cho phép của Ban tổ chức nước chủ nhà và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) mỗi hãng thông tấn trên có tổng diện tích sử dụng là 400m2 nhưng trên thực tế thì diện tích sử dụng của UPI vào khoảng 700m2 và Xinhua vào khoảng 616m2.

Với số phòng làm việc rất lớn nên MPC có thể trở thành địa điểm làm việc, nghỉ ngơi của khoảng 970 phóng viên. Dự tính tại MPC sẽ có thêm 30 màn hình ti vi và như vậy các sự kiện thi đấu đáng chú ý đều khó có thể bị bỏ sót. Ban tổ chức nước chủ nhà, IOC đã lên kế hoạch làm việc với những phóng viên có nhiều kinh nghiệm tại các kỳ Olympic tới hợp tác, phục vụ cho Thế vận hội mùa hè lần thứ 29.

Thêm một yếu tố để MPC "lấy điểm" của cánh phóng viên thế giới khi tác nghiệp tại đây đó là hệ thống Internet được đảm bảo tốc độ siêu nhanh. Một tin vui cho lực lượng phóng viên ảnh đó là tại MPC có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho công tác chuyên môn của họ và hoàn toàn miễn phí.

Để tạo điều kiện tốt và thuận lợi nhất cho toàn thể phóng viên nước ngoài tới tác nghiệp tại Olympic 2008, Ban tổ chức nước chủ nhà cũng đã bố trí toàn bộ tầng 1 của MPC với diện tích 5.000m2 trở thành sảnh ăn, phục vụ bữa ăn cho khoảng 1.500 người. Khu vực này cũng sẽ làm việc cả ngày trong suốt thời gian của Olympic.

Thực đơn sẽ đảm bảo đủ các món ăn của châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Với số tiền 10 USD (tương đương 75 Nhân dân tệ) có thể mua được 1 đĩa rau, 1 đĩa thịt, súp, cơm hoặc bánh mì và món tráng miệng.

Cửa hàng làm tóc, Trung tâm thể dục thể hình, khu xoa bóp thư giãn và thư viện hoàn toàn phục vụ miễn phí. Bãi đỗ xe của MPC có sức chứa 1.300 xe ô tô và 84 xe buýt.

Trong số 20.000 phóng viên sẽ tới tác nghiệp tại Olympic Bắc Kinh chỉ có 10% là phóng viên trong nước. Chính vì vậy nước chủ nhà mong muốn mang lại cho bạn bè trên toàn thế giới tới Bắc Kinh cảm giác thoải mái như ở nhà.

 

A.T (theo webiste olympic 2008)


 

Print
4354 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top