TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm VĐV châu Á tranh cử vào Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế

1659 Lượt xem

Trong số 30 ứng cử viên có năm ứng cử viên đến từ Ủy ban Olympic quốc gia châu Á, đề cử vào bốn vị trí trong Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế. Công tác bầu cử sẽ diễn ra trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Các ứng cử viên là những đại diện xuất sắc của Ủy ban Olympic quốc gia cũng như Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia, 30 ứng cử viên là đại diện của 30 Ủy ban Olympic quốc gia và 19 môn thể thao mùa hè.

Các ứng cử viên viên sẽ được bầu bởi các đồng nghiệp của mình trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ thay thế các thành viên sau đây (sẽ hết hạn nhiệm kỳ khi Olympic Tokyo 2020 kết thúc): Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry (Zimbabwe), Phó Chủ tịch Danka Bartekova (Slovakia), Tony Estanguet (Pháp) và James Tomkins (Úc). Ngoài ra, một thành viên được chỉ định của Ủy ban, Stefan Holm (Thụy Điển), cũng sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào năm tới.

Tất cả các VĐV thi đấu tại Tokyo 2020 sẽ có thể bỏ phiếu cho đại diện của họ tại Athlete365 Space được đặt ở lối vào sảnh ăn trong Làng Olympic và tại các địa điểm khác như thành phố bóng đá và địa điểm chèo thuyền. Cuộc thăm dò sẽ được mở từ ngày 14 tháng Bảy (ngày mở cửa làng Olympic) đến ngày 4 tháng Tám năm 2020.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế gồm có tối đa 23 thành viên (12 thành viên được bầu trực tiếp bởi các đồng nghiệp của họ và tối đa 11 người được bổ nhiệm), với nhiệm kỳ tám năm.

Năm đại diện của châu Á gồm:  Mutaz Aissa Barsham (Qatar, Nam, Điền kinh – nhảy cao), Chou Tien Chen (Đài Bắc, Trung Quốc, Nam, Cầu lông), Oksana Chusovitina (Uzbekistan, Nữ, Thể dục), Mir Saeid Marouf Lakrani (Cộng hòa hồi giáo Iran, Nam, Bóng chuyền) và Yuki Ota (Nhật Bản, Nam, Đấu kiếm).

Hàn Quốc dự kiến đăng cai Olympic trẻ mùa đông 2024 với sự hỗ trợ từ phía Triều Tiên

Image

Pyeongchang và Gangneung dự kiến sẽ là điểm đến của Thế vận hội trẻ mùa đông 2024. (Ảnh: insidethegames)

Pyeongchang và Gangneung dự kiến sẽ là điểm đến của Thế vận hội trẻ mùa đông 2024. Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã chấp nhận đề xuất của Ủy ban đăng cai các sự kiện thể thao Olympic mùa đông về việc tiến hành các cuộc đối thoại với Ủy  ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc về Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2024.

Đề xuất cho việc bầu chọn chủ nhà trong tương lai sẽ được thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng Sáu. Đề xuất từ Ủy  ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc và tỉnh Gangwon cũng có sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao Quốc gia và Du lịch và các thành phố PyeongChang và Gangneung.

Đề xuất của Ủy ban đăng cai được dựa trên các lý do sau: Đánh giá kỹ thuật khả thi, có sự hỗ trợ vững chắc từ tất cả các cấp chính quyền, cơ hội mang Thế vận hội trẻ mùa đông lần đầu tiên tới châu Á sau ba lần được tổ chức tại châu Âu, cơ hội sử dụng các di sản của Olympic mùa đông PyeongChang 2018, cơ hội để thúc đẩy hơn nữa đối thoại vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, đề xuất này rất hấp dẫn từ góc độ di sản và tính bền vững vì đây sẽ là cơ hội để tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 tại một số địa điểm mà các VĐV Olympic đã thi đấu vài năm trước đó tại Olympic PyeongChang 2018.

Việc sử dụng các địa điểm thi đấu Olympic trước đó sẽ mang lại lợi thế đáng kể về hậu cần, tài chính và tổ chức, tận dụng các cơ sở, địa điểm và lực lượng lao động có kinh nghiệm

Báo cáo của Ban tổ chức chủ nhà tương lai cho Thế vận hội mùa đông sẽ được đưa ra tại cuộc họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế tiếp theo vào tháng Một.

Pakistan sẽ dùng bốn thành phố để đăng cai Đại hội thể thao Nam Á 2021

Theo quan chức Olympic cấp cao của nước này, Pakistan sẽ sử dụng Lahore và ba thành phố khác để đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 14 diễn ra vào cuối năm 2021.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Pakistan Hasan cũng chia sẻ với các thành viên ban điều hành trong một buổi làm việc của Ủy ban Olympic Ban Á rằng Pakistan rất kỳ vọng vào việc tổ chức Đại hội.

Các sự kiện chính của Đại hội sẽ được diễn ra tại Lahore, tuy nhiên các thành phố khác gồm Faisalabad, Sialkot và Gujranwala sẽ đóng vai trò là các thành phố vệ tinh cho các môn thể thao phổ biến. Ông Hasan cũng là Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á.

Trong đó, Sialkot có một trung tâm bóng đá và bóng chuyền. Khúc côn cầu và bóng ném phổ biến ở Faisalabad trong khi Gujranwala là một trung tâm của vật và cử tạ.

Các VĐV thi đấu những môn thể thao trên sẽ được bố trí ở những thành phố tương ứng cách thành phố Lahore khoảng hai giờ đường bộ. Pakistan đã có kinh nghiệm tổ chức Đại hội thể thao Nam Á vào năm 2004 và 1989, cả hai lần đều ở Islamabad.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Pakistan Hasan bày tỏ mong muốn được tổ chức Đại hội thể thao Nam Á một lần nữa. Chủ tịch Hasna cũng bày tỏ hy vọng rằng tất cả các quốc gia bao gồm Ấn Độ sẽ tham dự. Công tác an ninh sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Chủ tịch Hasna cũng tin tưởng rằng Ấn Độ sẽ chấp nhận lời mời tham dự Đại hội từ phía Hiệp hội Olympic Pakistan.

Chủ tịch Hasan cũng bày tỏ sự hài lòng với các VĐV Pakistan tại Đại hội thể thao Nam Á (vừa kết thúc tại Kathmandu) khi giành được 132 huy chương (32 HCV, 41 HCB và 59 HCĐ), qua đó đứng thứ tư bảng xếp hạng sau Ấn Độ, Nepal và Sri Lanka.

A.T

Print
1659 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top