TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2023 sẽ là năm bận rộn nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2025

596 Lượt xem

Giám đốc điều hành của Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế Joachim Gossow đã thừa nhận năm 2023 sẽ là một năm bận rộn đối với tổ chức, khi chỉ còn hai năm nữa là đến Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2025.

Do đại dịch Covid-19, Đại hội Thể thao sinh viên thế giới Birmingham đã bị lùi lại từ năm 2021 sang năm 2022 để tránh đụng độ với Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 bị trì hoãn. Do đó, chu kỳ đến Đại hội tiếp theo chỉ còn ba năm.

Năm 2023 sẽ là năm bận rộn nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2025 (Ảnh: insidethegames)

Vì vậy, có rất nhiều việc cần phải làm trong thời gian ngắn để chuẩn bị cho sự kiện tiếp theo. Năm 2023 sẽ là một năm rất bận rộn, với một số cột mốc quan trọng của Thành Đô 2023. Bên cạnh đó Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế cũng đang tích cực chuẩn bị cho các sự kiện tương lai sau năm 2025.

Giai đoạn chuẩn bị tiếp theo bao gồm: tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên và bầu cử Hội đồng quản trị Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế nhiệm kỳ 2023 - 2026. Giám đốc Joachim Gossow sẽ tới Thành Đô để kiểm tra công tác chuẩn bị.

Bước tiếp theo là hoàn thiện chương trình thi đấu của Thành Đô 2025, dự kiến diễn ra từ ngày 7-17/8/2025.

400.000 người tham quan bảo tàng Liên đoàn Bóng đá thế giới tại Zurich

Bảo tàng của Liên đoàn bóng đá thế giới đã đạt được một kỷ lục mới về lượng khách tham quan vào năm 2022, với 400.000 người từ khắp nơi trên thế giới tham quan địa điểm ở Zurich, Thụy Sĩ và các cuộc triển lãm quốc tế được tổ chức tại đây.

Địa điểm bảo tàng ở Zurich đã chào đón 195.000 lượt khách tới xem triển lãm và sự kiện được tổ chức tại đây, trong khi hai địa điểm du lịch của bảo tàng, một tại Lễ hội người hâm mộ FIFA World Cup ở Doha, Qatar và tại Trung Quốc, đã thu hút lần lượt 179.000 và 22.000 khách.

Tại bảo tàng ở Zurich, khu vực triển lãm Phòng Trophy mới, trưng bày các danh hiệu từ tất cả các giải đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới, cùng với việc tu sửa rạp chiếu phim 180 độ, cho phép du khách di chuyển tự do giữa các tầng khác nhau của bảo tàng.

Điểm nổi bật trong các  hoạt động của bảo tàng năm 2022 bao gồm việc khai mạc triển lãm 211 sự kiện liên quan đếnhoạt động thể thao, trưng bày các đồ vật, giới thiệu lịch sử bóng đá, các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Triển lãm này sẽ được duy trì cho đến ngày 20/8/2023 trong một không gian triển lãm tạm thời tại bảo tàng.

Hai nội dung mới History Makers và Football Meets Cinema được đưa vào triển khai như một phần của chương trình văn hóa quốc tế. Cùng với đó, việc ra mắt triển lãm kỹ thuật số đầu tiên của Bảo tàng Liên đoàn bóng đá thế giới Origins: Pre-Histories Of Football đánh dấu một cột mốc quan trọng khác.

Điểm nổi bật cuối cùng của năm 2022 là việc khai mạc triển lãm mang tên Mục tiêu tạo nên lịch sử, được thiết kế để kỷ niệm lịch sử của Giải vô địch bóng đá thế giới, tại Lễ hội người hâm mộ, được tổ chức trong suốt giải đấu ở Qatar.

Giám đốc bảo tàng Liên đoàn bóng đá thế giới Marco Fazzone bày tỏ sự vui mừng khi đạt được một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh của mình, tôn vinh và bảo vệ lịch sử cũng như văn hóa của bóng đá quốc tế và chia sẻ sự kỳ diệu của trò chơi đẹp mắt với số lượng người ngày càng tăng trên khắp thế giới.  12 tháng qua một lần nữa cho thấy Bảo tàng Liên đoàn bóng đá thế giới là một điểm đến văn hóa hấp dẫn, cả ở Zurich và trên toàn thế giới, nhờ nội dung hấp dẫn, đồ vật độc đáo và hình thức phổ biến, qua đó bảo tàng Liên đoàn bóng đá thế giới mang người hâm mộ và môn thể thao này đến gần nhau hơn nữa.

Các kế hoạch cho năm 2023 bao gồm một cuộc triển lãm dành riêng cho cầu thủ bóng đá người Ý, Paolo Rossi, người đã dẫn dắt quốc gia giành chức vô địch FIFA World Cup vào năm 1982.

Các kế hoạch khác bao gồm một cuộc triển lãm lưu động tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới ở Úc và New Zealand vào năm 2023, cũng như một cuộc triển lãm về thiết kế và bóng đá vào nửa cuối năm nay.

Hiệp hội Olympic Jamaica khởi động quá trình mở rộng trụ sở 

Theo Chủ tịch Hiệp hội Olympic Jamaica Christopher Samuda, hạng mục mở rộng trụ sở của Hiệp hội Olympic Jamaica sẽ sớm được triển khai.

Khi được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Olympic Jamaica vào năm 2017, Chủ tịch Christopher Samuda đã cam kết sẽ phát triển trụ sở chính tại Kingston, với mục tiêu duy trì bền vững cũng như áp dụng mô hình kinh doanh.

Việc tái phát triển hạ tầng cơ sở dự kiến nguồn kinh phí 120 triệu đô la Mĩ với một nửa trong số đó do Hiệp hội Olympic Jamaica chi trả và nửa còn lại do Tổ chức Thể thao liên châu Mỹ tài trợ. Chương trình mở rộng sẽ được triển khai sau khi Hiệp hội Olympic Jamaica mua một tòa nhà lân cận như một phần của quá trình tái phát triển.

Hiệp hội Olympic Jamaica hy vọng vào cuối năm nay, một tòa nhà mới sẽ được ra mắt. Đây sẽ là nơi các hiệp hội có thể đến và tham gia phát triển thể thao một cách thực tế và thiết thực.

Chủ tịch Christopher Samuda cho biết trụ sở chính được mở rộng phải là một "tài sản sinh lời" và trên địa điểm này đã trụ sở mới sẽ bao gồm bảo tàng, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm.

Chủ tịch Christopher Samuda cũng hy vọng tất cả các hiệp hội thành viên sẽ xem việc mở rộng trụ sở chính như một ví dụ về cách tạo ra một mô hình kinh doanh thành công. Hiệp hội Olympic Jamaica đang khuyến khích các bên liên quan và các hiệp hội thành viên áp dụng các mô hình kinh doanh.

Trụ sở hiện tại của Hiệp hội Olympic Jamaica được đưa vào sử dụng từ năm 1936, nằm trên Phố Cunningham ở Kingston.

Sự kiện thi đấu thử nghiệm xe đạp leo núi của Paris 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 9 

Élancourt sẽ tổ chức sự kiện thử nghiệm cho môn xe đạp leo núi trong chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris vào ngày 23 và 24/9. Ngoài ra còn có sự kiện chạy việt dã diễn ra trong khoảng thời gian giữa hai chặng của Giải vô địch xe đạp leo núi thế giới của Liên đoàn Xe đạp Quốc tế.

Élancourt là một xã thuộc tỉnh Yvelines, ngoại ô phía tây Paris. Ở độ cao 231 mét, đồi Elancourt là điểm cao nhất ở Vùng Paris. Từ điểm cao nhất của Elancourt có thể tận hưởng tầm nhìn ngoạn mục ra Tháp Eiffel, La Défense và những khu rừng xung quanh thủ đô nước Pháp.

Ban tổ chức địa phương cũng cho biết sẽ không có cơ sở hạ tầng chính nào được dựng lên tại chỗ, nhằm giảm thiểu mọi tác động đến đa dạng sinh học của khu vực.

Tổng cộng 95% đường mòn hiện có sẽ được chuyên gia người Nam Phi Nick Floros thiết kế để chuẩn bị cho các sự kiện thi đấu xe đạp địa hình Thế vận hội Olympic trong tương lai.

Sau Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, các tuyến đường khác nhau sẽ được để lại như một di sản, cung cấp nhiều lựa chọn đường mòn có thể tiếp cận cho nhiều đối tượng người dùng, từ trẻ em và gia đình cho đến những tay đua có kinh nghiệm.

Ngọn đồi Élancourt nhân tạo tọa lạc tại địa điểm từng là mỏ đá sa thạch cung cấp vật liệu cho các nhà xây dựng. Sau khi các mỏ đá đóng cửa vào giữa thế kỷ 19, khu vực này trở thành bãi rác cho đến khi đóng cửa vào năm 1975. Một chương trình tái tạo đầy tham vọng đã được thực hiện vào những năm 1980, biến ngọn đồi thành một công viên công cộng.

Pauline Ferrand-Prévot nhà vô địch thế giới xe đạp địa hình 10 lần được kỳ vọng sẽ bước lên bục vinh quang trên sân nhà.

A.T biên dịch

Print
596 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top