CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Myanmar sẽ cử 111 VĐV đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

331 Lượt xem

Khun Jar Aung, Giám đốc Vụ Thể thao và Giáo dục Thể chất thuộc Bộ Thể thao và Thanh niên cho biết, Myanmar sẽ cử đoàn thể thao gồm 173 thành viên, trong đó có 111 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

 

111 VĐV gồm 63 nam và 48 nữ VĐV sẽ tranh tài ở các môn thể thao như: bóng đá, taekwondo, wushu, đua thuyền rồng, thể thao điện tử, bắn cung và cầu mây.

Thể thao Myanmar đặt kì vọng giành huy chương ở các môn thể thao như: cầu mây, wushu và đua thuyền rồng. Myanmar đã giành được 02 huy chương Wushu và cầu mây tại Đại hội thể thao châu Á 2018 được tổ chức tại Indonesia.

Oman tham dự 07 môn tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Ủy ban Olympic Oman đã tổ chức một cuộc họp với các liên đoàn thể thao quốc gia có VĐV sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Cuộc họp diễn ra tại trụ sở Ủy ban Olympic Oman ở Muscat, dưới sự chủ trì của Tổng thư ký Taha Sulaiman Al-Kishry.

Đoàn Thể thao Oman tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu với 07 môn thể thao gồm: điền kinh, bóng chuyền bãi biển, khúc côn cầu, chèo thuyền, bắn súng, bơi và cử tạ. Vương quốc này hy vọng sẽ chấm dứt cơn hạn hán huy chương kéo dài kể từ Đại hội thể thao châu Á Quảng Châu năm 2010. Tại kì Đại hội đó, Oman chỉ giành duy nhất một chiếc HCĐ do công của VĐV Barakat Al Harthi ở nội dung 100 mét nam.

Chính vì vậy, tại Đại hội thể thao châu Á sắp diễn ra tại Hàng Châu, Ủy ban Olympic Oman đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các VĐV và hy vọng họ có thể đạt được những kết quả tích cực.

Trước thềm tham dự Đại hội thể thao lần thứ 19, Ủy ban Bình đẳng giới và Thể thao Phụ nữ Oman của OOC phối hợp với Ooredoo đã tổ chức một hội thảo mang tên ‘Bước tới’.

Hội thảo được tổ chức tại Học viện Olympic Oman để xem xét và đánh giá các dự án của các nhà lãnh đạo thể thao nữ nhằm mục tiêu là giúp phát triển các nhà lãnh đạo nữ trong quản lý thể thao.

Các mục tiêu phát triển taekwondo trên lục địa 

Image

Liên đoàn Taekwondo quốc tế gặp các nhà lãnh đạo châu Á để thảo luận về các mục tiêu phát triển taekwondo trên lục địa (ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Taekwondo quốc tế  đã coi việc phát triển môn thể thao này và nâng cao tính chuyên nghiệp ở châu Á là mục tiêu chính khi mời các nhà lãnh đạo từ các quốc gia thành viên tới để chia sẻ về ý tưởng và mối quan tâm.

Đại diện từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Kazakhstan, Malaysia, Nepal, Singapore, Tajikistan, Uzbekistan và Việt Nam đã có buổi gặp gỡ các lãnh đạo Liên đoàn Taekwondo quốc tế  bao gồm Chủ tịch mới tái đắc cử Paul Weiler, tổng thư ký Tadeusz Łoboda, phó chủ tịch cấp cao Clint Norman, phó chủ tịch Annick van Driessche, thủ quỹ Leonardo Oros Duek và thành viên Hội đồng quản trị Philip Lear tại Giải vô địch thế giới ở Tampere.

Việc phát triển môn thể thao này ở châu Á đã được quan chức Đức Paul Weiler xác định là mục tiêu chính trong chiến dịch tái tranh cử của ông với sự ủng hộ từ phó chủ tịch cấp cao Clint Norman, phó chủ tịch Annick van Driessche, thủ quỹ Leonardo Oros Duek. Chủ tịch Paul Weiler cũng nêu ra các vấn đề nhằm đảm bảo sự công nhận của chính phủ ở các quốc gia nơi các Liên đoàn liên kết với Taekwondo Thế giới, những vấn đề kinh tế sẽ ở các nước thu nhập thấp;nhu cầu tăng cường và cải thiện các hoạt động của Liên đoàn Taekwondo quốc tế  trên lục địa.

Mỗi quốc gia tham dự đều chia sẻ thông tin cơ bản về tình hình phát triển môn thể thao này tại nước mình và các vấn đề phải đối mặt khi phát triển môn thể thao Taekwondo. Tổng thư ký Tadeusz Łoboda giải thích mục tiêu và kế hoạch của Liên đoàn Taekwondo quốc tế trong việc hỗ trợ phát triển taekwondo ở châu Á cũng như nhấn mạnh rằng làm việc ở các khu vực khác nhau ở châu Á sẽ là ưu tiên hàng đầu của Liên đoàn Taekowondo thế giới.

Ở châu Âu, Liên đoàn Taekowondo thế giới có 38 quốc gia được tổ chức rất tốt với truyền thống lâu đời. New Zealand, Australia, Canada và Mỹ có trình độ thực sự tốt. Ở Argentina có 100.000 người tập taekwodo. Mục tiêu mà Liên đoàn Taekowondo thế giới tập trung hướng tới ở châu Á là giúp môn thể thao này phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn.

Nhà điều hành vận tải công cộng thuộc sở hữu nhà nước của Pháp trở thành nhà tài trợ thứ 32 cho Paris 2024 

Tập đoàn RATP, nhà điều hành vận tải công cộng thuộc sở hữu nhà nước của Pháp, đã trở thành nhà tài trợ mới nhất cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm tới tại Paris.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet và cựu Thủ tướng Pháp Jean Castex, hiện là giám đốc điều hành của Tập đoàn RATP, đã ký hợp đồng để nhà điều hành vận tải công cộng của thành phố chính thức trở thành đối tác.

RATP là công ty thứ 32 tham gia hạng mục "người ủng hộ", cấp thứ ba của chương trình tiếp thị quốc gia do Ban tổ chức Paris 2024 phát động. RATP được thành lập vào năm 1949, chịu trách nhiệm điều hành hầu hết các phương tiện giao thông công cộng trong khu vực Greater Paris, bao gồm Paris Métro, xe điện Île-de-France và mạng lưới xe buýt RATP, cũng như một phần của mạng lưới đường sắt cao tốc khu vực.

Tại vùng Île-de-France, RATP vận chuyển khoảng 3,3 tỷ hành khách mỗi năm.

Là một phần của quan hệ đối tác này, RATP nhà điều hành giao thông công cộng lớn và đối tác lịch sử của các sự kiện thể thao lớn của Pháp, sẽ hỗ trợ Ban tổ chức Paris 2024, kết hợp với Île-de-France Mobilités, trong mục tiêu đầy tham vọng là khuyến khích khán giả. để thực hiện 100% hành trình bằng phương tiện giao thông công cộng.

Công ty hứa rằng hơn 19.000 đại lý RATP sẽ được huy động hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 để vận chuyển, chào đón, thông báo và hướng dẫn hành khách đến các trạm của mạng lưới.

RATP cũng đang hướng tới việc tuyển dụng 2.000 tình nguyện viên để triển khai công việc.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet bày tỏ sự vui mừng vì quan hệ hợp tác này có thể cụ thể hóa chất lượng công việc được thực hiện giữa Ban tổ chức Paris 2024 và Tập đoàn RATP. Kết hợp với Ile-de-France Mobilités, Ban tổ chức Paris 2024 và Tập đoàn RATP có thể mang đến chất lượng trải nghiệm của khán giả ở mức cao nhất cũng như cho thấy một môi trường tuyệt vời màThế vận hội Olympic và Paralympic 2024 tạo nên.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ tạo thành một di sản lâu dài về cơ sở hạ tầng và dịch vụ giao thông công cộng, phục vụ khách du lịch trên mạng lưới Ile-de-France.

RATP cũng có kế hoạch lắp đặt các biển báo độc đáo dành riêng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 cũng như hoạt động giải trí tại các nhà ga.

Là một phần trong quan hệ đối tác của mình, Tập đoàn RATP cũng sẽ cung cấp, theo yêu cầu của Ban tổ chức Paris 2024, các dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu bao gồm xe khách, xe buýt nhỏ.

Cam kết tham gia thể thao và các sự kiện lớn trong nhiều năm, Tập đoàn RATP rất tự hào trở thành ‘nhà tài trợ chính thức’ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024”. Nhóm làm việc của Tập đoàn RATP đang chuẩn bị trải qua một năm huy động đặc biệt để ứng phó thành công với nhiều thách thức của giao thông công cộng trong Thế vận hội.

Cam kết của Tập đoàn RATP là toàn diện nhằm đảm bảo trải nghiệm hành khách tốt nhất và vận chuyển hàng triệu khán giả ở Paris.

A.T biên dịch

Print
331 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top