CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Myanmar đặt mục tiêu giành huy chương và tích lũy kinh nghiệm tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

171 Lượt xem

Khi Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đang đến rất gần, các VĐV ưu tú của Myanmar cũng đẩy nhanh tốc độ chuẩn bị với mục tiêu giành huy chương.

Tại Đại hội năm nay, hơn 100 VĐV Myanmar sẽ thi đấu bảy môn thể thao là bóng đá, taekwondo, wushu, đua thuyền rồng, thể thao điện tử, bắn cung và cầu mây với kì vọng đặc biệt là giành tấm HCV ở cầu mây.

Thant Zin Oo, 38 tuổi, đội trưởng đội cầu mây nam Myanmar bày tỏ quyết tâm giành huy chương, trong đó có HCV với đội hình gồm những tài năng trẻ và VĐV dày dạn kinh nghiệm.

Thant Zin Oo nhấn mạnh HCV là một nhiệm vụ đầy thử thách nhưng toàn đội sẽ cố gắng hết mình. Tính cạnh tranh của môn cầu mây trong những năm gần đây ngày càng tăng đã khiến Myanmar khó giành huy chương trên đấu trường quốc tế như trước đây.

Khin Hnin Wai, VĐV 31 tuổi thuộc đội tuyển cầu mây quốc gia nữ Myanmar tham dự Đại hội thể thao châu Á, đã chia sẻ sự phấn khích của cô khi lần đầu tiên thi đấu ở Trung Quốc.

Thừa nhận Việt Nam, Indonesia và Thái Lan là những đối thủ đáng gờm, Khin Hnin Wai cho biết các tuyển thủ Myanmar đang chuẩn bị tốt nhất và sẽ cố gắng hết sức để giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á sắp tới.

Pyae Sone Hnin, VĐV bắn cung 23 tuổi với 8 năm kinh nghiệm, cũng tỏ rõ sự hào hứng khi được tham gia thi đấu tại Trung Quốc. Bản thân Pyae Sone Hnin không mong đợi sẽ giành được HCV hay HCB trong một giải đấu tầm cỡ như Đại hội thể thao châu Á nhưng vẫn quyết tâm thể hiện thành tích tốt nhất của mình cũng như tích lũy được kinh nghiệm quốc tế vô giá.

Tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Indonesia, Myanmar đã giành được hai huy chương ở môn Wushu và cầu mây.

Khun Jar Aung, đại diện Bộ Thể thao và Thanh niên Myanmar bày tỏ hy vọng thể thao nước này sẽ giành được huy chương từ ba môn thể thao là cầu mây, wushu và đua thuyền rồng tại Đại hội thể thao châu Á năm nay.

Kích hoạt một số dịch vụ tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

Dịch vụ Đến và Đi chính thức sẽ chào đón các đại biểu từ châu Á và trên thế giới đến với Hàng Châu. Cùng với đó, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tiến hành họp đăng ký đoàn với Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu để xác nhận các đội VĐV và quan chức.

Image

Kích hoạt một số dịch vụ tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Ảnh: ocasia)

Dịch vụ Đến và Đi cho phép nhân viên nhanh chóng thực hiện các thủ tục như kiểm dịch y tế, kiểm tra hải quan, kích hoạt thẻ đăng ký và nhận hành lý.

Dịch vụ này có sẵn tại Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu, Ga xe lửa Hàng Châu Đông, Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải, Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu và Sân bay quốc tế Urumqi Diwopu.

Trung tâm truyền thông chính sẽ được đưa vào hoạt động thử nghiệm đến ngày 17 /9, trước lễ khai trương chính thức vào thứ Hai, ngày 18/9 và đúng năm ngày trước lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào ngày 23/9.

Trung tâm truyền thông chính bao gồm Trung tâm báo chí chính, Trung tâm phát sóng quốc tế, Tập đoàn truyền thông chủ nhà Trung Quốc và Trung tâm dịch vụ cuộc sống trong bốn phòng triển lãm của Trung tâm triển lãm quốc tế Hàng Châu.

Theo số liệu mới nhất do Ban tổ chức Hàng Châu đưa ra, số lượng VĐV là 12.417 – nhiều hơn 1.000 so với con số 11.300 vốn được ghi nhận là kỷ lục trước đó tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Indonesia năm 2018.

Cuộc họp đăng ký đại biểu tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã chính thức bắt đầu tại Làng Đại hội thể thao châu Á cũng đã được tổ chức, đánh dấu sự bắt đầu chính thức của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 cũng như cho thấy các VĐV và quan chức đội tuyển từ nhiều quốc gia và khu vực khác nhau sẽ sớm đến Làng Đại hội Thể thao Châu Á.

Từ ngày 9 - 22/9, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ tiến hành Cuộc họp đăng ký đại biểu với các đội của 45 Ủy ban Olympic quốc gia.

Cuộc họp được đánh giá là một bước quan trọng đối với các phái đoàn Ủy ban Olympic quốc gia tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Mục tiêu chính là xác nhận các chi tiết tham gia cần thiết, bao gồm các nội dung thi đấu, quyền được công nhận và số lượng tham dự chính xác. Ngoài ra, cuộc họp này còn đóng vai trò như một nền tảng để thảo luận và làm rõ việc phân bổ nguồn lực như chỗ ở, phương tiện chuyên dụng của Ủy ban Olympic quốc gia.

Làng Đại hội thể thao châu Á bao gồm Làng VĐV, Làng truyền thông và Làng quan chức kỹ thuật và có sức chứa khoảng 20.000 người với 10.400 giường ở Làng VĐV, 5.000 giường ở Làng truyền thông và 4.000 giường ở Làng Quan chức kĩ thuật.

Làng Đại hội thể thao châu Á sẽ chính thức khai trương vào thứ Bảy ngày 16/9. Chương trình đón các đoàn tham dự cũng sẽ bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều cho đến hết ngày 22/9.

Những vị khách đầu tiên đến Hàng Châu tham dự Đại hội thể thao châu Á 

Ba thành viên của phái đoàn Hồng Kông, Trung Quốc đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Hàng Châu. Đây là nhóm thành viên phái đoàn đầu tiên đến Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Các vị khách đầu tiên này đã được đón tiếp bằng làn dành riêng Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu. Sau khi trải qua các thủ tục kiểm tra hải quan, kích hoạt chứng nhận và nhận hành lý, các vị khách đã được xe buýt đón đến Làng Đại hội Thể thao Châu Á.

Sau đó, hệ thống đến và đi của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng đã triển khai công tác chuyên môn đối với hơn 40 nhân sự từ các quốc gia và khu vực bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hàn Quốc và Singapore dự kiến sẽ đến Hàng Châu, Ninh Ba và Thượng Hải. Theo Ban tổ chức Đại hội, hệ thống này sẽ hoạt động chính thức đến ngày 11 tháng 10.

Wang Jing, phó trạm kiểm tra xuất nhập cảnh Hàng Châu, ước tính khoảng 20.000 đến 30.000 nhân viên liên quan đến Đại hội sẽ hội tụ về Hàng Châu. Dòng người dự kiến sẽ đạt đỉnh điểm từ ngày 21 - 23/9. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ khai mạc tại Hàng Châu vào ngày 23/9 và sẽ kết thúc vào ngày 8/10.

Trung tâm truyền thông chính của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu bắt đầu hoạt động thử nghiệm 

Trung tâm truyền thông chính của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã được đưa vào hoạt động thử nghiệm.

Là một trong những địa điểm không thi đấu quan trọng của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Trung tâm truyền thông chính có chức năng là trụ sở hoạt động cho tất cả các phương tiện truyền thông và đài truyền hình được công nhận. Mỗi nhân viên hoạt động trong một vai trò chuyên biệt để đảm bảo có sẵn các dịch vụ hỗ trợ truyền thông toàn diện. Việc bắt đầu vận hành thử nghiệm đánh dấu sự chuyển đổi hoàn toàn của Trung tâm truyền thông chính sang trạng thái "sẵn sàng cho thời gian thi đấu".

Trong suốt thời gian hoạt động thử nghiệm từ ngày 9- 17/ 9, các phóng viên truyền thông sẽ được phép mang theo Thẻ nhận dạng và chứng nhận Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng như giấy tờ tùy thân hợp lệ đến Ga xe lửa Hàng Châu, Sân bay quốc tế Hàng Châu, Trung tâm truyền thông chính, Trung tâm chứng nhận ở Hàng Châu. Làng Đại hội Thể thao Châu Á để xác nhận thẻ công nhận tại chỗ trong khoảng thời gian từ 8:00 đến 22:00.

A.T biên dịch

Print
171 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top