TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Munich 2022 nhận được hơn 500 bài dự thi sáng tác linh vật

124 Lượt xem

Cuộc thi thiết kế linh vật cho Giải vô địch châu Âu năm tới tại Munich đã kết thúc với hơn 500 tác phẩm dự thi. Một thành viên Ban tổ chức khẳng định việc tìm ra linh vật kế nhiệm cho Waldi quả thực không hề đơn giản. Waldi là chú chó dachshund đã trở thành linh vật chính thức đầu tiên của Olympic khi thành phố Bavaria đăng cai Thế vận hội Olympic vào năm 1972.

Cuộc thi thiết kế linh vật cho sự kiện thể thao đa môn này sẽ là tâm điểm của lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Munich 1972. Đối tượng của cuộc thi là trẻ em từ 3 đến 13 tuổi.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi với nhiều ý tưởng, bao gồm: gấu trúc, kỳ lân, rô bốt, sóc và các nhân vật thần thoại. Giám đốc điều hành của Olympiapark München GmbH Marion Schöne cho biết: “Để thực hiện đúng khẩu hiệu “Trở lại mái nhà xưa”, chúng tôi phải nghĩ ra một ý tưởng rất đặc biệt cho linh vật của mình. Theo đó, linh vật phải khơi dậy lòng nhiệt tình và sự đồng cảm”.

Waldi được tạo ra cho Munich 1972 bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Đức Otl Aicher, một trong số người chịu trách nhiệm thiết kế logo cho hãng hàng không Đức Lufthansa. Nó được dựa trên một con dachshund lông dài có thật tên là Cherie von Birkenhof, mà Aicher đã sử dụng làm hình mẫu.

Giám đốc điều hành Schöne bày tỏ sự vui khi được tham gia chấm thi với tư cách là Ban giám khảo, để chứng kiến nhiều đề xuất sáng tạo, từ đó tìm ra ai sẽ là người kế thừa Otl Aicher vĩ đại.

Giám đốc điều hành Schöne cũng lấy ví dụ về hai linh vật của giải vô địch châu Âu đầu tiên vào năm 2018, được đồng tổ chức bởi Glasgow và Berlin. Linh vật  Bonnie the Seal đã được chọn ra từ thiết kế của khoảng 100 trẻ em (độ tuổi từ 7 đến 12) từ ba trường tiểu học ở Glasgow. Còn đối với linh vật Berlino ở Berlin, đã trở thành một nhân vật đình đám.

Giải vô địch châu Âu tại Munich sẽ diễn ra từ ngày 11 -21/8 và có 09 môn thể thao, bao gồm điền kinh, đạp xe, chèo thuyền và ba môn phối hợp... Thiết kế linh vật cho Munich 2022 giành chiến thắng dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Điền kinh thế giới ra mắt thử thách “Thành phố thông minh”

Điền kinh thế giới chính thức khởi động giai đoạn đầu tiên của thử thách “Thành phố thông minh”, một phần của chiến dịch lớn nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí, kết hợp với kỷ niệm Ngày môi trường thế giới.

Thử thách đầu tiên kéo dài 4 tuần, liên quan đến các cộng đồng đang chạy ở Geneva và Lausanne, kết thúc vào ngày 5/7, sẽ khuyến khích những người tham gia ở mỗi thành phố xem ai có thể ghi được nhiều km nhất. Thông qua cách này, người tham gia sẽ giúp cho thành phố của mình có được một trạm giám sát chất lượng không khí, trạm này sẽ được đặt tại một khu vực công cộng đông người qua lại.

Trạm này sẽ giúp những người đang chạy hoặc đi bộ có thể truy cập vào chỉ số chất lượng không khí trực tiếp và các báo cáo thường xuyên cho biết thời gian tốt nhất trong ngày và những ngày tốt nhất trong tuần để chạy, đi bộ và tập thể dục trong khu vực đó. Những người chạy hoặc đi bộ nhiều nhất cũng sẽ được tặng một thiết bị giám sát chất lượng không khí di động của Plume Labs để thu thập dữ liệu trên đường đi.

Quãng đường chạy có thể được đăng nhập thông qua một ứng dụng do đối tác dự án Runnin’City cung cấp, ứng dụng này cũng sẽ trồng một cây cho mỗi 100 km được ghi lại bởi những người tham gia Thử thách.

Vào năm 2019, cứ 8 ca tử vong trên toàn cầu thì có một ca tử vong do tiếp xúc với ô nhiễm không khí - tương ứng với gần bảy triệu ca tử vong hàng năm.

Do lượng không khí nạp vào lớn trong quá trình tập luyện, người chạy bộ đặc biệt dễ mắc phải những rủi ro do chất lượng không khí kém.

Kể từ khi cơ quan quản lý thể thao thế giới của môn Điền kinh khởi động Dự án Chất lượng Không khí vào năm 2018, đã giúp một số thành phố, địa điểm thể thao và sự kiện trên khắp thế giới nâng cao nhận thức và phối hợp và hành động dựa trên dữ liệu thu thập được từ các máy giám sát chất lượng không khí.

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe cho biết; “Sức khỏe và lợi ích của các VĐV điền kinh và hơn 1,4 tỷ người trên khắp thế giới thường xuyên chạy bộ luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Đó là lý do tại sao thử thách “Thành phố thông minh” là một công cụ quan trọng đối với không chỉ với điền kinh mà cả cộng đồng chạy bộ rộng lớn. Thử thách mang lại cho người chạy cơ hội trực tiếp cung cấp hỗ trợ hữu hình cho Dự án chất lượng không khí của điền kinh thế giới với mục tiêu cuối cùng là cải thiện không khí mà tất cả chúng ta hít thở cho cả người chạy và người không chạy.

Tadesse Abraham, VĐV giành HCB marathon châu Âu năm 2018 của Thụy Sĩ và là Đại sứ cho chương trình hoàn toàn ủng hộ thử thách “Thành phố thông minh” và với sự tham gia của mình, Tadesse Abraham muốn nâng cao nhận thức về vấn đề quan trọng này."

Ra mắt biểu trưng của Bắc Carolina

North Carolina đã cho ra mắt một biểu trưng của khu vực này như một phần của chiến dịch đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027. Biểu trưng được thiết kế bởi Nhóm sáng tạo Hummingbird ở Cary, Bắc Carolina, phối hợp cùng với Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Hoa Kỳ.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Hoa Kỳ Dan Guerrero bày tỏ sự vui mừng được công bố biểu tượng đã chọn để đại diện cho nỗ lực của Bắc Carolina nhằm đưa Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 đến với Hoa Kỳ. Chủ tịch Kỳ Dan Guerrero cũng bày tỏ mong muốn phối hợp với thành phố chủ nhà Bắc Carolina không chỉ trong quá trình thiết kế mà còn cả giai đoạn vận động giành quyền đăng cai và hơn thế nữa.

Thiết kế của biểu trưng là một hình tam giác với ba đỉnh đại diện cho ba khu vực địa lý gồm Hoa Kỳ, bang Bắc Carolina và khu vực đô thị Raleigh-Durham.

Thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và là tổng thư ký của tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Hoa Kỳ Delise O'Meally cho biết, Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Hoa Kỳ đã nỗ lực để đảm bảo biểu trưng được thông qua đóng vai trò bổ sung mạnh mẽ cho biểu trưng chữ 'U' của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Giám đốc điều hành của Hummingbird Creative Group cho biết: “Sở dĩ chọn hình tam giác vì sức mạnh và tính đối xứng được truyền tải. Khu vực Raleigh-Durham được gọi là Tam giác do ba thành phố chính Raleigh, Durham và Chapel Hill - tạo thành. Khi nối các thành phố này bằng các đường thằng trên bản đồ sẽ tạo nên hình tam giác hoặc ví với vai trò nổi bật của Công viên Tam giác, công viên nghiên cứu lớn nhất thế giới, trung tâm việc làm lớn nhất khu vực và nằm giữa ba thành phố.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Ban vận động giành quyền đăng cai Bắc Carolina Hill Carrow đánh giá cao biểu trưng với nhiều tầng ý nghĩa.

Hoa Kỳ đã không tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè kể từ Buffalo năm 1993. Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 sẽ được Liên đoàn thể thao đại học quốc tế công bố vào tháng 1 năm 2023.

A.T

Print
124 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top