CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Một số thông tin về Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu lần thứ 19

349 Lượt xem

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu từ ngày 23/9 - 8/10/2023, với 40 môn thể thao, 61 phân môn và 481 nội dung.

Trong đó, 29 môn thể thao có trong chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, còn lại là những môn thể thao phát triển của châu lục như cầu mây của Đông Nam Á và kabaddi của Nam Á. 12.417 VĐV và 4.975 quan chức từ 45 quốc gia và khu vực đã đăng ký tham gia sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

HCV đầu tiên của Đại hội sẽ được trao vào ngày 24/9. Các môn bóng đá, bóng chuyền và cricket sẽ diễn ra trước lễ khai mạc.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 có 54 địa điểm thi đấu ở Hàng Châu và 05 thành phố đồng đăng cai gồm Ninh Ba (đua thuyền buồm và bóng chuyền bãi biển), Ôn Châu (bóng đá, đua thuyền rồng), Thiệu Hưng (bóng chày, bóng mềm, leo núi thể thao, bóng rổ, bóng chuyền), Hồ Châu (bóng chuyền, bóng rổ 3x3) và Kim Hoa (bóng đá, cầu mây).

Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ bắt đầu vào ngày 8/9 và qua 11 thành phố ở tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc cho đến ngày 20/9.

Trung tâm Điều hành (Main Operations Centre) của Đại hội được đặt tại: F7, F8 của Hangzhou Olympic Sports Centre TrainingHall.

Lễ Khai mạc và Bế mạc của Đại hội sẽ diễn ra tại: Hangzhou Olympic Sports Centre Stadium

Làng Đại hội gồm: Làng VĐV (Athletes Village - AV) sẽ chính thức mở cửa vào ngày 16/9, Làng Báo chí (Media Village - MEV) và Làng quan chức kĩ thuật (Technical Officials Village- TOV) đều đặt tại: Qianjiang Century City, Xiaoshan District, Hangzhou

Ngoài Làng VĐV chính đặt tại Hàng Châu còn có các Làng VĐV tại các thành phố đồng đăng gồm:

Làng VĐV Chun'an: Zone 1 (Club Med), Zone 2 (No. 7 Taishan Serviced Apartment)

Làng VĐV Ninh Ba : Ningbo Banbianshan Workers Sanatorium

Làng VĐV Ôn Châu: Grand Barony (Wenzhou)

Làng VĐV Thiệu Hưng: Narada Hotel

Làng VĐV Tonglu: New Century Grand Hotel Tonglu

Trung tâm báo chí chính: Hangzhou International Expo Centre

Khách sạn tổng hành dinh của Hội đồng Olympic châu Á: InterContinental Hangzhou

Trung tâm Hậu cần: Industrial Base of Zhejiang Gangyu Yuantong StorageR&D and Supporting Equipment 136 Hongye Road, Xiaoshan District, Hangzhou City

Sân bay quốc tế Hàng Châu cách Làng VĐV chính 22km, cách Làng VĐV Chun'an 215km, Làng Thiệu Hưng 167km, Làng Ôn Châu 312km, Làng Ninh Ba 235km, Làng Tonglu 115km.

Palestine sẽ tham gia tranh tài 15 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic Palestine đã xác nhận phái đoàn thể thao của nước này sẽ tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 với 15 môn thể thao là: điền kinh, bắn cung, quyền anh, thể thao điện tử, cưỡi ngựa, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, judo, võ thuật (jujitsu và karate), bơi, taekwondo, ba môn phối hợp, cử tạ và vật.

Đoàn thể thao Palestine sẽ bao gồm cả các VĐV ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Tại Đại hội thể thao Ả Rập diễn ra ở Algeria vào tháng trước, các VĐV Palestine đã thi đấu xuất sắc khi mang về 16 huy chương, trong đó có 4 HCV, tất cả đều ở môn bơi với các chiến thắng thuộc về Valerie Tarazi (50m và 100m bơi ngửa nữ) và Yazan Al-Bawwab (50m và 100m bơi ngửa nam). Ngoài ra, Valerie Tarazi cũng xuất sắc giành thêm 3 HCB ở nội dung 50m bướm nữ, 100m bơi ếch và 200m bơi ếch.

Đoàn thể thao Ả rập Xê út tham gia thi đấu 19 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Đoàn thể thao Ả Rập Xê Út sẽ cử 193 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út cho biết Các VĐV nam, nữ sẽ tranh tài ở 19/40 môn thể thao của Đại hội gồm:

bóng đá, bóng rổ 5×5, bóng ném, điền kinh, cưỡi ngựa, bắn cung, đấu kiếm, bắn súng, chèo thuyền, cử tạ, quyền anh, taekwondo, jujitsu, karate, kurash, bóng bàn, quần vợt, golf và thể thao điện tử.

Để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, các đội thể thao Ả Rập Xê Út đã tham gia các đợt tập huấn trong và ngoài nước nhằm đạt thành tích tốt nhất. Đáng chú ý là thể thao Ả Rập Xê Út đã giành được tổng cộng 61 huy chương (25 HCV, 13 HCB, 23 HCĐ) trong suốt thời gian tham gia Đại hội thể thao châu Á kể từ Bangkok 1978. Tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta/Palembang 2018, đoàn thể thao Ả rập Xê út đã giành được 01 HCV, 02 HCB và 03 HCĐ.

Phát biểu với giới truyền thông, Giám đốc Ban Kỹ thuật và Thể thao Ủy ban Olympic quốc gia của Ả Rập Xê Út Ahmed Al Tayeb nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện đồng thời

cũng lưu ý rằng: Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Ả Rập Xê Út HH Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum đang thúc đẩy việc quảng bá thể thao ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và nâng cao giá trị của Phong trào Olympic với sự cộng tác của các liên đoàn thể thao quốc gia và các tổ chức khác.

Thành công tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sắp tới, sẽ giúp Ả Rập Xê Út mang về vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, như judo, chèo thuyền và ba môn phối hợp.

Image

Trung tâm báo chí chính nằm ở tầng trệt của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàng Châu với tổng diện tích sàn gần 50.000 mét vuông (Ảnh: hangzhou2022)

Trung tâm báo chí chính của Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 

Trung tâm báo chí chính của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu đã tổ chức “Ngày khám phá truyền thông”. Sự kiện đã thu hút hơn 250 nhà báo đến tham gia trải nghiệm sự đa dạng của cơ sở vật chất và dịch vụ của địa điểm này.

Trung tâm báo chí chính nằm ở tầng trệt của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàng Châu, bao gồm bốn phòng triển lãm (lần lượt được dán nhãn A, B, C và D) cùng với sảnh, nhà hàng ở tầng hầm và một số khu vực chuyên môn với tổng diện tích sàn gần 50.000 mét vuông.

Trung tâm báo chí chính là nơi đóng quân của các các cơ quan truyền thông được công nhận trong thời gian diễn ra Đại hội bao gồm các khu chức năng riêng biệt như: bàn dịch vụ truyền thông, phòng làm việc chung, phòng họp báo và phòng phỏng vấn trên nền tảng đám mây. Trong suốt thời gian Đại hội diễn ra, các màn hình lớn sẽ hiển thị các chương trình phát sóng trực tiếp về nhiều trận đấu khác nhau, cho phép các nhà báo có thể theo dõi nhiều sự kiện cùng một lúc. Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc tế đóng vai trò là trung tâm của các cơ quan truyền thông phát thanh và truyền hình, chịu trách nhiệm chính trong việc cung cấp các dịch vụ phát sóng chính và phát sóng lại các sự kiện thi đấu.

Khu vực nghỉ ngơi và tình nguyện nằm ở tầng hầm tầng 1, cung cấp các dịch vụ cho các hoạt động hội nghị, học tập hợp tác, thư giãn và giải khát. Cũng nằm ở đây, Phòng ăn Truyền thông sẽ cung cấp dịch vụ ăn uống trong 20 giờ liên tục suốt thời gian diễn ra Đại hội. Khu dịch vụ đời sống nằm tại Hội trường A ở tầng trệt, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của phóng viên báo chí trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Trung tâm báo chí chính dự kiến chạy thử từ ngày 9- 17/9, sau đó hoạt động bình thường sẽ bắt đầu vào ngày 18/9.

A.T biên dịch

Print
349 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top