CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Môn đua thuyền tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ Santiago 2023 đi tiên phong trong công nghệ nước sạch mới

571 Lượt xem

Môn đua thuyền tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ tại Santiago 2023 sẽ đi tiên phong trong công nghệ mới để duy trì độ sạch của nước tại Laguna Grande, một phần của khu bảo tồn thiên nhiên.

Kristopher Grudt, pPhó chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Liên Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các vấn đề môi trường tại một địa điểm cách thủ đô Chile hơn 500 km về phía nam.

Image

Môn đua thuyền tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ Santiago 2023 đi tiên phong trong công nghệ nước sạch mới (Ảnh: insidethegames)

Địa điểm được chọn là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên "Laguna Grande-Humedal Los Batros", được Bộ Môi trường tuyên bố vào tháng 10/2021

Đua thuyền Thế giới đã hợp tác với dự án nước sạch của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, chính vì vậy tổ chức này phải đảm bảo sử dụng nước mà không làm ô nhiễm nước và giữ cho nước sạch.

Đây sẽ là một trong những cuộc thi lớn đầu tiên trên thế giới sử dụng thuyền có động cơ điện cho trọng tài và quan chức nhằm giảm tác động của bất kỳ cấu trúc nào.

Gần một năm trước, Đua thuyền Thế giới đã đến thăm Laguna Grande và nhận thấy rằng đây là địa điểm tuyệt vời với khoảng cách cần thiết, với đường đua dài 2.000 mét. Địa điểm này cũng có không gian tốt cho thuyền, khán giả và tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết đều đáp ứng tốt.

Tại Santiago 2023 sẽ có 13 nội dung tranh huy chương của môn đua thuyền từ ngày 21 - 25/10 với 06 nội dung nam, 06 nội dung nữ và nội dung hỗn hợp dành cho VĐV trẻ.

Làng VĐV Thành Đô 2021 được mô tả là một trong những địa điểm tốt nhất của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 

Tổng thư ký và giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Eric Saintrond đã mô tả Làng VĐV của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 là một trong những khu làng tốt chưa từng có.

Làng nằm trong khuôn viên của Đại học Thành Đô và hiện đang được sử dụng bởi các sinh viên của trường, nhưng sẽ được trao lại cho Ban tổ chức Thành Đô 2021 trước khi sự kiện diễn ra vào ngày 28/ 7.

Tổng thư ký Eric Saintrond cho biết, kể từ năm 2019, ngôi làng đã được tiến hành tu sửa nhằm hướng tới mục tiêu trở thành di sản của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021. Hạ tầng cơ sở và thiết bị của Làng cuối cùng đều dành cho sinh viên của Đại học Thành Đô.

Tổng thư ký Eric Saintrond cũng ấn tượng bởi tất cả các địa điểm đều rất gần nhau, mạng lưới giao thông hoạt động rất tốt, cơ sở vật chất đều hoàn hảo. Đây là một trong những Ngôi làng tốt nhất mà Tổng thư ký Eric Saintrond từng đến thăm.

Làng VĐV có sức chứa 11.000 người với 6.600 phòng gồm 2 giường đơn và được chia thành 4 khu vực - khu dân cư, khu hoạt động, khu quốc tế và khu vận chuyển.

Làng cũng được bố trí một phòng ăn có thể chứa tới 4.340 người và sẽ hoạt động 20 giờ mỗi ngày.

Ngoài các phòng dành cho sinh viên là VĐV, Làng còn có các căn hộ dành cho cán bộ đoàn, trung tâm điều hành, phòng khám đa khoa và các cơ sở thể thao bao gồm hồ bơi quy chuẩn Olympic, sân bóng rổ, sân điền kinh và trung tâm thể dục.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, một loạt các hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức tại Làng, bao gồm trồng cây trong Khu rừng Hữu nghị, các sự kiện trải nghiệm tương tác và triển lãm nghệ thuật.

Khoảng 15.000 VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 18 môn thể thao trong chương trình Đại hội, dự kiến diễn ra từ ngày 28/ 7 - 8/8.

Đại hội dự kiến sẽ được tổ chức tại 45 địa điểm khác nhau, bao gồm 13 địa điểm được xây dựng mới.

Tài trợ thêm 17,5 triệu đô la cho chương trình PlayLA để mang lại lợi ích cho học sinh Los Angeles 

Trẻ em ở Los Angeles sẽ được hưởng lợi trong năm nay từ khoản tài trợ mở rộng trị giá 17,5 triệu đô la (13,8 triệu bảng Anh/15,6 triệu euro) cho chương trình PlayLA nhằm quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.

Kế hoạch này do Ban tổ chức Thế vận hội Los Angeles 2028 cùng với Thành phố Los Angeles đồng điều hành, bao gồm các môn thể thao Olympic mới như lướt sóng, trượt ván và tăng cường đáng kể chương trình thích ứng cho trẻ em khuyết tật.

PlayLA, do Sở Công viên và Giải trí LA xây dựng, được ra mắt vào năm 2021 với sự tài trợ từ Los Angeles 2028 và Ủy ban Olympic Quốc tế để cung cấp chương trình thể thao giá cả phải chăng và dễ tiếp cận cho trẻ em thuộc mọi khả năng trên khắp Los Angeles.

Janet Evans, Giám đốc VĐV của Los Angeles 2028 cho biết, thể thao nên dành cho tất cả mọi người để trao cho trẻ em ước mơ lớn và hỗ trợ sức khỏe thể chất, tinh thần.

PlayLA được thực hiện thông qua cam kết trị giá 160 triệu đô la (127 triệu bảng Anh/143 triệu euro) của Ban tổ chức Los Angeles 2028 đối với các môn thể thao dành cho trẻ em ở thành phố California trước Thế vận hội Olympic và Thế vận hội Paralympic.

Đây là cam kết lớn nhất để phát triển thể thao thanh thiếu niên ở tiểu bang giàu có nhất của Hoa Kỳ.

Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao bãi biển châu Phi Hammamet

Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao bãi biển châu Phi năm nay đã được tổ chức tại thành phố đăng cai Hammamet để thảo luận về công tác chuẩn bị cho sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 6.

Cuộc họp diễn ra tại Tunisia dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha Berraf. Phó chủ tịch thứ nhất João da Costa Alegre Afonso và thủ quỹ Habu Ahmed Gumel cùng tham dự.

Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Filomena Fortes của Cape Verde tham dự với vai trò là chủ tịch Ủy ban Điều phối Đại hội. Ngoài ra còn có phó chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Fardouza Mousa Egueh và Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Khu vực Một Khaled Ezankouili.

Chủ tịch Mustapha Berraf đã cảm ơn chính quyền Tunisia đã góp phần nâng cao tầm quan trọng của các cuộc thi thể thao đa môn như một động lực của sự phát triển, ổn định và hòa bình.

Chủ tịch Mustapha Berraf cũng cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Tổ chức Đoàn kết Olympic vì sự hỗ trợ và đồng hành to lớn.

Hội nghị trưởng đoàn sẽ tạo cơ hội cho Tunisia củng cố bản sắc châu Phi và thúc đẩy tình đoàn kết châu Phi. Tunisia sẽ đóng vai trò là địa điểm tổ chức chính Đại hội thể thao bãi biển châu Phi năm 2023 cùng với các địa điểm phụ là Rades, Lake Tunis và Nabeul. Hơn 1.000 VĐV sẽ đại diện cho 54 quốc gia tham gia.

Đại hội thể thao bãi biển châu Phi diễn ra vào năm 2019 tại Sal ở Cape Verde. Ma-rốc đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 09 HCV. Xếp sau là Algeria với 5 HCV và Tunisia đứng thứ ba với 3HCV.

Tunisia đã được phê duyệt là chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Phi 2023 tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi vào tháng 12/2020. Tổng cộng có 11 môn thể thao đã được đưa vào chương trình thi đấu. Đại hội thể thao bãi biển châu Phi 2023 cũng đóng vai trò là giải đấu vòng loại cho một số môn thể thao tại Thế vận hội Bãi biển Thế giới năm 2023 ở Bali.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Tunisia Mehrez Boussayene đã thay mặt Ban tổ chức bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ vô giá của các Ủy ban Olympic quốc gia trong tất cả các giai đoạn chuẩn bị cho sự kiện. Đặc biệt là Chủ tịch Berraf, người đã liên tục hỗ trợ và tư vấn cho ban tổ chức chủ nhà. Sự hỗ trợ này đã giúp Ban tổ chức lựa chọn những con đường phù hợp nhất trong quá trình chuẩn bị cũng như vượt qua thách thức.

A.T biên dịch

Print
571 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top