CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Mở đăng ký cho sự kiện chạy bộ lớn nhất thế giới

264 Lượt xem

Đăng ký đã chính thức mở cho phiên bản thứ 11 của sự kiện chạy bộ lớn nhất và toàn diện nhất trên thế giới, Wings for Life World Run. Vào 11:00 ngày 5/5/2024, những người chạy bộ và người sử dụng xe lăn từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhau tạo nên một sự kiện vui nhộn, độc đáo.

Cho dù bạn ngồi trên xe lăn, chạy bộ hay đơn giản là đi bộ, mọi người tham gia Cuộc chạy bộ Thế giới Wings for Life đều bắt đầu vào cùng một thời điểm, 11:00 sáng GMT. Những 'Catcher Car', hình ảnh đặc trưng của sự kiện sẽ giúp người tham dự có khởi đầu thuận lợi trong 30 phút.

Image

Mở đăng ký cho sự kiện chạy bộ lớn nhất thế giới (ảnh: insidethegamé)

Những người thắng cuộc sẽ được vinh danh là nhà vô địch toàn cầu. Với 100% phí tham gia và số tiền quyên góp dành cho nghiên cứu quan trọng về tủy sống, tất cả những người tham gia sẽ góp phần tìm ra phương pháp chữa trị chấn thương tủy sống.

Colin Jackson, huyền thoại vượt rào người Anh, Giám đốc thể thao quốc tế của sự kiện, cho biết: “Trong phiên bản trước của Cuộc chạy đua thế giới Wings for Life, chúng tôi đã có số lượng người tham gia kỷ lục và mục tiêu của chúng tôi là thấy nhiều người hơn nữa vào tháng 5 tới. Chúng tôi rất vui mừng vì đây là sự kiện chạy bộ lớn nhất thế giới và chúng tôi vô cùng tự hào về những người tham gia vì mỗi lần đăng ký mới đều mang lại hy vọng thực sự cho những người bị ảnh hưởng bởi chấn thương tủy sống.”

Mọi người đều có thể truy cập Wings for Life World Run thông qua hình thức trực tuyến và trực tiếp. Điều này có nghĩa là bất kể bạn muốn tham gia ở đâu hoặc bằng cách nào, kết quả của bạn sẽ được tính như nhau trên bảng xếp hạng toàn cầu nhờ Ứng dụng Wings for Life World Run.

Những người ở Vương quốc Anh có thể tham gia trực tuyến bằng cách sử dụng ứng dụng hoặc tham gia một trong các cuộc chạy ứng dụng trực tiếp diễn ra trên khắp Vương quốc Anh. Các địa điểm bao gồm: Công viên Battersea, Công viên Philips ở Manchester và Đại học Warwick với các đường chạy mới được bổ sung cho đến ngày đua.

Kể từ Giải chạy Thế giới Wings for Life đầu tiên vào năm 2014, sự kiện này cho đến nay đã quyên góp được hơn 43,8 triệu euro, với 1.293.716 người đăng ký tham gia trên quãng đường 11.839.989 km tại hơn 195 quốc gia trên khắp bảy châu lục.

Chỉ riêng phiên bản năm 2023 đã thu hút kỷ lục 206.728 người tham gia và mục tiêu cho năm 2024 là vượt qua con số đó với số lượng người tham gia nhiều hơn nữa. Như thường lệ, 100% phí tham gia 22 bảng Anh sẽ được dùng để nghiên cứu tủy sống.

Sự kiện này là hoạt động gây quỹ chính cho Tổ chức phi lợi nhuận Wings for Life, quỹ tài trợ cho các nghiên cứu về tủy sống và thử nghiệm lâm sàng đầy hứa hẹn. Những đột phá từ những nghiên cứu này đã và đang thay đổi cuộc sống, vì vậy việc chạy bộ chỉ trong một ngày trong tháng 5 thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong việc tìm kiếm phương pháp chữa trị.

Mọi người đăng ký sẽ nhận được áo phông adidas Wings for Life World Run chính thức để tham gia cuộc đua. Thiết kế kỷ niệm đặc biệt của adidas sẽ cho biết người mặc đang chạy vì những người không thể.

Ngoài ra, tất cả những người tham gia sẽ được hỗ trợ đào tạo từ Runna, đối tác đào tạo chính thức của Wings for Life World Run 2024. 250 người đăng ký đầu tiên nhận được 3 tháng đào tạo miễn phí (trị giá 47,97 bảng Anh) và tất cả những người tham gia tiếp theo sẽ giành được 1 tháng miễn phí (giá trị 15,99 bảng Anh).

Cơ quan chống doping thế giới nhóm họp tại Montréal 

Hôm nay (10/11) tại Montréal, các thành viên của Ban quản trị Quỹ Cơ quan chống doping thế giới, sẽ triệu tập để giải quyết các vấn đề khác nhau trong chương trình nghị sự nhằm định hình lộ trình của tổ chức trong những năm tới. Sự kiện này tuân thủ giao thức đã được thiết lập theo Quy định quản trị của Cơ quan chống doping thế giới.

Chương trình nghị sự của cuộc họp bao gồm: cập nhật về tình trạng không tuân thủ của Cơ quan chống doping Nga; cập nhật về hoạt động thanh tra VĐV doping và dự án Đánh giá tác động nhân quyền; cập nhật về quá trình tham vấn của Chương trình Phòng chống Doping Thế giới; cập nhật về tiến độ liên quan đến các chỉ số hiệu suất chính của Cơ quan chống doping thế giới và sự phát triển của phiên bản tiếp theo của Kế hoạch chiến lược của Cơ quan chống doping thế giới (2025-2029); Quyết định về dự thảo ngân sách năm 2024 của Cơ quan chống doping thế giới; Xác nhận thành phần Hội đồng quản trị, Ban điều hành, Ủy ban đặc biệt thường trực và Ủy ban thường trực cho năm 2024.

Tổng giám đốc Cơ quan chống doping thế giới sẽ công bố các quyết định của phiên họp Ban điều hành diễn ra trước đó. Quyết định này cập nhật về các lĩnh vực hoạt động chính của Cơ quan chống doping thế giới, bao gồm cả kết quả đầu ra năm 2023 của các ủy ban chuyên gia. Kết quả cuộc họp Hội đồng quản trị sẽ được công bố sau khi cuộc họp kết thúc. Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới, Witold Bańka và Tổng giám đốc, Olivier Niggli, sẽ tham dự và sẽ đưa ra các phát biểu sau cuộc họp.

Thành phố Nyborg, Đan Mạch được đánh giá có tiềm năng đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới năm 2027 

Để chuẩn bị tổ chức Giải vô địch bắn cung thế giới năm 2027, Bắn cung thế giới đã hoàn thành đánh giá tại chỗ về tiềm năng của Nyborg, Đan Mạch với tư cách là thành phố đăng cai.

Chuyến thăm và kiểm tra bao gồm thị sát cơ sở vật chất và thảo luận với nhóm đấu thầu Đan Mạch, tạo tiền đề cho nỗ lực đầy tham vọng của Nyborg nhằm đưa sự kiện toàn cầu đến địa điểm lịch sử và đẹp như tranh vẽ tại đây.

Đại diện của Bắn cung Thế giới, Thomas Aubert, đã đã dùng những từ hoa mĩ để mô tả về khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp của thành phố Đan Mạch, nơi có Lâu đài Nyborg đầy ấn tượng (địa điểm được đề xuất cho trận chung kết của sự kiện).

Thị trưởng,chủ tịch liên đoàn quốc gia và Giám đốc điều hành của Sự kiện thể thao Đan Mạch cũng đã cho thấy sự ủng hộ thông qua một bài thuyết trình chi tiết nêu bật sự sẵn sàng cũng nhưcam kết của thành phố đối với tính bền vững và đổi mới trong việc tổ chức sự kiện thể thao .

Trong chuyến thăm của mình, đại diện Bắn cung Thế giới Thomas Aubert nhấn mạnh: "Lâu đài Nyborg là một địa điểm tuyệt đẹp cho trận chung kết, thực sự có thể tạo ra một ấn tượng ngoạn mục cho giải vô địch Bắn cung Thế giới. Yếu tố lịch sử của thành phố và lâu đài sẽ giúp mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho tất cả mọi người tham dự giải vô địch bắn cung thế giới năm 2027.”

Kenneth Muhs, thị trưởng thành phố, nhấn mạnh việc quy hoạch toàn diện cũng là sự thể hiện cam kết tổ chức Giải vô địch bắn cung thế giới đồng thời phản ánh quan điểm hướng tới tương lai ở mọi khía cạnh, từ trải nghiệm của VĐV đến tác động môi trường và hơn thế nữa.

Lars Lundov, Giám đốc điều hành của sự kiện thể thao Đan Mạch cho biết: “Đan Mạch tự hào về truyền thống tổ chức các sự kiện quốc tế an toàn và phù hợp với tương lai của các môn thể thao”.

Trong bài phát biểu kết thúc của mình, ôngThomas Aubert cho biết hiện có bốn ứng cử viên cho giải vô địch bắn cung thế giới năm 2027, vì vậy cơ hội cho Nyborg là 25%. Cần có quá trình đánh giá tiếp tục và Đan Mạch cần làm rõ hơn vai trò cũng như quyết tâm trở thành ứng cử viên đăng cai một sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch bắn cung quốc tế.

A.T biên dịch

Print
264 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top