TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Masomah Ali Zada trở thành VĐV tị nạn đầu tiên góp mặt trong Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế

1316 Lượt xem

Tay đua xe đạp Masomah Ali Zada, sinh ra ở Afghanistan, đã trở thành VĐV tị nạn đầu tiên tham gia Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic Quốc tế. Masomah Ali Zada đại diện cho đoàn VĐV tị nạn Olympic tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Cô gái 26 tuổi đã được cấp phép tị nạn tại Pháp vào năm 2017, nơi cô đã được đào tạo sau nhiều năm không được chấp thuận ở quê hương Afghanistan.

VĐV Masomah Ali Zada (Ảnh: insidethegames)

Ngôi sao điền kinh Allyson Felix của Hoa Kỳ, VĐV ba môn phối hợp người Anh Alistair Brownlee và VĐV chạy nước rút người Canada gốc Nigeria Oluseyi Smith là những VĐV khác đã tham gia vào Ủy ban VĐV.

Allyson Felix của Hoa Kỳ từng giành bảy HCV từ năm kỳ Thế vận hội Olympic và là thành viên của Ủy ban VĐV của Ban tổ chức Los Angeles 2028. Alistair Brownlee đã giành HCV cho Vương quốc Anh tại Thế vận hội Olympic mùa hè  London 2012 và Rio 2016. Alistair Brownlee cũng là thành viên của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic châu Âu và là thành viên của Ủy ban cố vấn VĐV tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Oluseyi Smith đã tham gia Thế vận hội Olympic Mùa hè và Mùa đông ở Canada, từng tham gia nội dung tiếp sức 4x100m tại Thế vận hội Mùa hè London 2012 và Thế vận hội Olympic Mùa đông tại Pyeongchang 2018.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã bổ nhiệm bốn VĐV này sau khi tham khảo ý kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Emma Terho. Tất cả các đề xuất đều được thực hiện theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế để đảm bảo sự cân bằng giữa giới tính, khu vực và các môn thể thao.

Sau những lần bổ sung mới nhất, Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế hiện có 14 VĐV nữ và 9 VĐV nam. Mỗi thành viên có nhiệm kỳ lên đến 8 năm.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, các VĐV là trung tâm của Phong trào Olympic và do đó điều cần thiết là tiếng nói của họ phải được lắng nghe. Các ý kiến của đại diện VĐV cũng phải đa dạng nhất có thể.

Việc bổ nhiệm bốn thành viên mới này của Ủy ban VĐV cũng đồng nghĩa với việc bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm xuất sắc của Ủy ban và đảm bảo có sự đại diện tuyệt vời trên các môn thể thao và khu vực khác nhau trên thế giới.

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn được hợp tác với từng người trong số các thành viên của Ủy ban VĐV những năm tới vì họ đóng một vai trò quan trọng trong việc đại diện cho lợi ích của cộng đồng VĐV toàn cầu.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ tạo nên một kỷ nguyên mới

Còn hai năm nữa là đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đang dự báo về một "kỷ nguyên mới" của Thế vận hội Olympic.

Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 sẽ là sự kiện cân bằng giới tính, với sự tham gia của giới trẻ và chương trình thể thao đô thị, trải nghiệm mới, thế hệ VĐV Olympic mới và người hâm mộ Olympic. Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ được làm phong phú thêm bởi nền văn hóa độc đáo và lòng hiếu khách nồng hậu của người dân Pháp.

Chủ tịch Thomas Bach chúc tất cả các VĐV đang trong quá trình chuẩn bị cho Paris 2024 sự may mắn giành quyền tham tham dự sự kiện thể thao đa môn lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đã đến thăm các văn phòng của Ban tổ chức Paris 2024 trong chuyến đi đến thủ đô nước Pháp và thực sự ấn tượng bởi sự sáng tạo, khả năng thích ứng và tính chuyên nghiệp của các thành viên Ban tổ chức cũng như tiến độ mà Ban tổ chức Paris 2024 đạt được.

Ban tổ chức Paris 2024 đang áp dụng các khuyến nghị của Chương trình nghị sự Olympic 2020. Tính bền vững, tính kế thừa và sự hòa nhập là trọng tâm của chiến lược đã góp phần vào những tác động tích cực do Thế vận hội Olympic mang lại trước khi sự kiện chính thức khởi tranh.

Trong hai năm tới, hơn 3.000 sự kiện thi đấu vòng loại Olympic sẽ được tổ chức.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024, Tony Estanguet, khẳng định rằng kế hoạch vẫn đang được tiến hành để tổ chức Lễ khai mạc trên sông Seine, như đã vạch ra vào tháng 12 năm ngoái.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet nhấn mạnh buổi lễ là một thử thách. Ban tổ chức Paris 2024 không chọn con đường dễ dàng nhưng tin tưởng rằng đó là khoảnh khắc tuyệt vời.

Ban tổ chức Paris 2024 tiếp tục đạt được tiến bộ nhờ sự phối hợp giữa các nhóm làm việc. Các cuộc họp hàng tháng về chủ đề khai mạc và một nhóm chuyên biệt về các vấn đề trên sông Seine cũng được thành lập để dự đoán tốt các rủi ro có khả năng xảy ra.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet cũng chỉ ra rằng ngân sách cho nội dung này gần đây đã tăng từ dưới 202 triệu đô la lên 299 triệu đô la. Lễ khai mạc Thế vận hội Paris 2024 sẽ diễn ra vào ngày 26/7 và Thế vận hội sẽ kết thúc vào ngày 11 /8.

Paralympic Paris 2024 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/8 -8/9.

Trinidad và Tobago được trao quyền tổ chức Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung 2023

Theo đó, Trinidad và Tobago đã được xác nhận là nơi đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung vào năm tới. Thông báo này được đưa ra tại phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung.

Quốc gia Caribe ban đầu được trao quyền đăng cai Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung vào tháng 6 năm 2019, sau khi thủ đô Belfast của Bắc Ireland bị tước quyền tổ chức do bế tắc chính trị.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 và việc cải tổ lịch thi đấu thể thao đã dẫn đến việc phiên bản năm 2021 bị hoãn lại. Trinidad và Tobago sẽ là lựa chọn đầu tiên để tổ chức bất kỳ Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung nào được sắp xếp lại.

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung đã ký một thỏa thuận với Hiệp hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Trinidad và Tobago và Chính quyền của đất nước tại phiên họp Đại hội đồng được tổ chức trước thềm Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Thông tin chi tiết về thời gian và chương trình thi đấu thể thao cho Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung sẽ được công bố trong những tuần tới. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin tin rằng Trinidad và Tobago sẽ chứng tỏ là một chủ nhà xứng đáng.

Đó sẽ là một sự kiện tuyệt vời ở quốc đảo sinh đôi, nơi sẽ giới thiệu những môn thể thao tốt nhất của vùng Caribe và Khối thịnh vượng chung. Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Trinidad và Tobago Diane Henderson bày tỏ sự vui mừng vì đất nước có được cơ hội được chờ đợi từ lâu để tổ chức Đại hội Thể thao trẻ khối thịnh vượng chung.

Khi phiên bản năm 2021 của sự kiện bị hoãn lại, đó là một khoảnh khắc khó khăn đối với tất cả mọi người vì vậy chúng tôi hoàn toàn vui mừng được tổ chức sự kiện vào năm sau, Chủ tịch Diane Henderson chia sẻ.

Đại hội Thể thao trẻ khối thịnh vượng chung 2023 sẽ là một buổi giới thiệu thể thao tuyệt vời trong khu vực mà các VĐV trẻ trên toàn Khối thịnh vượng chung thực sự thích thú.

Bộ trưởng Thể thao của Trinidad và Tobago, Shamfa Cudjoe bày tỏ tin tưởng vào những lợi ích cho đất nước nếu đăng cai tổ chức sự kiện thể thao đa môn.

Trinidad và Tobago rất vui mừng và cam kết có thể tổ chức Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung vào năm sau. Sau đại dịch, sự kiện này sẽ tạo ra một động lực tuyệt vời cho đất nước và mang đến cơ hội tuyệt vời cho các VĐV trẻ từ 14 đến 18 tuổi trên toàn Khối thịnh vượng chung.

Bahamas đã tổ chức Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung gần đây nhất vào năm 2017. Kỳ Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung năm 2023 sẽ là thứ bảy sự kiện này được tổ chức.

A.T biên dịch

Print
1316 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top