CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Malaysia thành lập trung tâm phát triển ngành công nghiệp thể thao

789 Lượt xem

Chính phủ Malaysia sẽ thành lập Trung tâm Xuất sắc về Công nghiệp Thể thao phối hợp với các tổ chức giáo dục đại học được chọn để phát triển ngành thể thao trong nước.

Điều này đã được phản ánh trong Đánh giá giữa kỳ Kế hoạch Malaysia lần thứ 12 do Bộ Kinh tế công bố.

Image

Trung tâm phát triển Công nghiệp Thể thao sẽ giúp cung cấp kiến thức và tiến hành nghiên cứu trong các phân khúc khác nhau của ngành thể thao ở Malaysia (ảnh: .sportanddev.org)

Trung tâm sẽ hoạt động như một đơn vị cung cấp kiến thức và tiến hành nghiên cứu trong các phân khúc khác nhau của ngành thể thao ở quốc gia Đông Nam Á này. Báo cáo đánh giá giữa kỳ cho biết: “Trung tâm sẽ cộng tác với các bên liên quan trong việc xác định các ý tưởng, kiến thức và đổi mới mới liên quan đến thể thao”.

Báo cáo đánh giá giữa kỳ cũng nêu rằng một cơ sở dữ liệu tập trung về ngành thể thao cũng sẽ được thành lập để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định sáng suốt nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Cơ sở dữ liệu sẽ cung cấp thông tin như sản phẩm thể thao, việc làm và chi tiêu của người tiêu dùng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch tốt hơn trong việc phát triển ngành thể thao.

Đánh giá giữa kỳ cho biết những nỗ lực mở rộng chuỗi giá trị của ngành thể thao, như dịch vụ quản lý sự kiện, báo chí và phát thanh truyền hình cũng như huấn luyện thể thao sẽ được tăng cường bằng cách tối ưu hóa tiềm năng của ngành.

Báo cáo cho biết thêm rằng các ưu đãi thuế liên quan đến thể thao cũng sẽ được sửa đổi để khuyến khích sự tham gia của khu vực tư nhân và cộng đồng vào phát triển thể thao.

Một tương lai đầy hứa hẹn cho Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu 

Giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Paul J. Foster, đã phát biểu tại Đại hội đồng lần thứ 4 ở Riyadh và bày tỏ sự lạc quan với tương lai của tổ chức này cũng như sự năng động mà Ả Rập Xê út sẽ mang lại cho môn thể thao điện tử.

Giám đốc điều hành Paul J. Foster cũng cũng khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu tại thủ đô của Ả Rập Xê út.

Theo nhận xét của Giám đốc điều hành Paul J. Foster, Ả Rập Xê út với hạ tầng cơ sở, năng lượng, con người, sự nhiệt tình và tinh thần đoàn kết sẽ mang đến những đóng góp tích cực cho Tầm nhìn 2030 của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu. Bên cạnh đó, sự hòa hợp và đoàn kết bởi những giá trị và tầm nhìn chung cũng góp phần tạo nên mối quan hệ vững chắc giữa Ả Rập Xê út và Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu. Mối quan hệ hợp tác bền chặt này là động lực để Ả Rập Xê Út thực hiện cam kết đóng góp cho Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu với sự năng động vốn có.

Ông Paul J. Foster cũng tái khẳng định tác động của Đại hội thể thao điện tử toàn cầu đối với khu vực và trên toàn thế giới vào thời điểm có nhiều xung đột và thiếu hòa hợp. Đây được xem là thế mạnh của thể thao điện tử nói riêng và thể thao nói chung.

40 sinh viên tham gia khóa học Quản lý thể thao tại Azerbaijan 

Học viện Giáo dục Thể chất và Thể thao Nhà nước Azerbaijan đã thiết kế các khóa học Quản lý Thể thao cho sinh viên nhằm trang bị các kỹ năng điều hướng, các cấu trúc và quản lý mọi vấn đề liên quan chặt chẽ đến việc tổ chúc các sự kiện trong thể thao.

Các khóa học được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổ chức Thể thao và Thanh niên Azerbaijan và sự hỗ trợ của Quỹ Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Khóa học quản lí là thực sự cần thiết khi sinh viên tham gia quản lý các sự kiện. Kiến thức và kinh nghiệm có được trong các khóa học này giúp sinh viên trang bị cho chặng đường phía trước.

Trong khóa học, có tổng cộng 40 sinh viên tham gia và đảm bảo sự cân bằng giới tính.

Lễ ký kết tổ chức Giải vô địch Taekwondo thế giới Vô Tích 2025 

Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue đã chủ trì lễ ký kết hợp đồng tổ chức Giải vô địch Taekwondo Thế giới Vô Tích 2025 với ông Jianmin Guan, Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Trung Quốc và ông Yongxin Qin, Phó Thị trưởng Chính quyền nhân dân Thành phố Vô Tích.

Tham dự buổi lễ có Tổng thư ký Taekwondo thế giới ông Jeongkang Seo, các thành viên Hội đồng Taekwondo thế giới ông Jinbang Yang và bà Jingyu Wu.

Phát biểu sau lễ ký kết, Chủ tịch Taekwondo Thế giới Choue bày tỏ vui mừng được chính thức thỏa thuận với Vô Tích, nơi được đặt niềm tin chắc chắn sẽ tổ chức một Giải vô địch thế giới khó quên vào năm 2025. Vô Tích đã chứng tỏ mình là một thành phố yêu Taekwondo với việc đăng cai thành công Giải Grand Slam Champions Series. Các VĐV có thể tin tưởng những điều kiện tốt nhất vào năm 2025 và là nền tảng hoàn hảo để thể hiện tài năng của họ với thế giới.

Vô Tích, Trung Quốc được chọn đăng cai Giải vô địch Taekwondo Thế giới trong cuộc họp Hội đồng ở Baku vào tháng 5 năm 2023. Đây sẽ là lần thứ hai Trung Quốc đăng cai Giải vô địch Taekwondo Thế giới sau khi Bắc Kinh đăng cai tổ chức cuộc thi vào năm 2007. Hồng Kông trước đó cũng đã đăng cai tổ chức sự kiện này vào năm 1997.

Lausanne tổ chức Hội thảo khu vực về Truyền thông kỹ thuật số và truyền thông xã hội 

Theo sáng kiến của Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Azerbaijan và dưới sự hợp tác chung của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia và Ủy ban Olympic châu Âu, Hội thảo khu vực lần thứ 3 về Truyền thông kỹ thuật số và Truyền thông xã hội được tổ chức tại Lausanne. Hội thảo đã thu hút sự tham dự của đại diện đến từ 17 Ủy ban Olympic quốc gia Châu Âu, Châu Á và Châu Phi.

Các công ty chuyên môn như ATOS, N3XT Sports và JTA cũng được mời tham dự hội thảo để chia sẻ những kinh nghiệm và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực liên quan.

Mục tiêu chính của Hội thảo là giúp các Ủy ban Olympic quốc gia tham gia kết nối và chia sẻ những kinh nghiệm tốt nhất trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và truyền thông xã hội đồng thời giúp các Ủy ban Olympic quốc gia điều chỉnh chiến lược phù hợp với các kì Thế vận hội Olympic sắp diễn ra như: Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, Thế vận hội Olympic mùa đông Gangwon 2024.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Gunila Linberg và Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Azerbaijan Azer Aliyev đã gửi lời chào đón nồng nhiệt các đại biểu tham dự sự kiện theo hình thức trực tuyến và trao đổi về mục tiêu, nhiệm vụ cũng như nghĩa vụ và kỳ vọng của các Ủy ban Olympic quốc gia trong lĩnh vực này.

Hội thảo kéo dài 02ngày đề cập đến các giải pháp Trí tuệ nhân tạo để tạo nội dung và năng suất, phân tích dữ liệu, thách thức kỹ thuật số của Thế vận hội Olympic, các phương pháp hay nhất và bài học rút ra từ Đại hội thể thao Châu Âu, Đại hội Thể thao Châu Á và Liên hoan Olympic Trẻ Châu Âu, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội cho VĐV và nhiều hơn nữa.

Azerbaijan đã giành được tổng cộng 49 huy chương Olympic, tất cả đều tại Thế vận hội Olympic Mùa hè. Các nhà vô địch Olympic trong nước là Zemfira Meftahatdinova (bắn súng) và Namig Abdullayev (vật) tại Sydney 2000; Farid Mansurov (vật) tại Athens 2004; Elnur Mammadli (-73 kg, Judo) tại Bắc Kinh 2008, Toghrul Asgarov (-60 kg tự do, vật) và Sharif Sharifov (-84 kg tự do, vật) tại London 2012 và Radik Isayev (+80 kg, taekwondo) tại Rio 2016. Tại Tokyo 2020, Azerbaijan đã giành được 3 HCB  và 4 HCĐ, tất cả đều ở môn thể thao đối kháng.

Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Azerbaijan là một trong những tổ chức tích cực nhất, thường xuyên chuẩn bị và tham gia vào mọi sáng kiến trong nước và ngoài nước.

A.T biên dịch

Print
789 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top