CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Malaysia cử 289 VĐV đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

164 Lượt xem

289 VĐV thuộc đoàn thể thao Malaysia sẽ thi đấu ở 22 trong số 40 môn thể thao của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Trong bài phát biểu với các VĐV trước khi khởi hành, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Hannah Yeoh Tseow Suan kêu gọi sự tập trung và tinh thần đồng đội, điều mà bà cho là rất quan trọng để thành công.

Image

Đoàn thể thao Malaysia tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu với mục tiêu giành 27 huy chương (Ảnh: https://www.nst.com.my)

Cũng tham gia buổi lễ xuất quân, nguyên Phó Thủ tướng Wan Azizah Wan Ismail nhắc nhở các VĐV rằng họ gánh vác trách nhiệm nâng cao tên tuổi đất nước thông qua thể thao và kêu gọi họ nỗ lực hết mình.

Đoàn thể thao Malaysia tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu với mục tiêu giành tổng cộng 27 huy chương.

Bộ Thanh niên và Thể thao không đặt mục tiêu giành HCV để tránh gây áp lực không đáng có cho các VĐV quốc gia.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 9 tại Hàng Châu, Trung Quốc, được coi là kỳ đại hội lớn nhất từ trước đến nay, với 12.500 VĐV đến từ 45 quốc gia và khu vực tranh tài ở 40 môn thể thao, 61 phân môn và 481 nội dung.

Các VĐV Mông Cổ hướng tới mục tiêu giành HCV tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Các VĐV judo của Mông Cổ đang tăng cường công tác chuẩn bị để tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sắp tới tại Hàng Châu, Trung Quốc với mục tiêu giành HCV.

Chimed-Yondon Boldbaatar, HLV đội judo quốc gia Mông Cổ, đã chia sẻ với Tân Hoa Xã trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng đội tuyển judo quốc gia Mông Cổ đã sẵn sàng đến Hàng Châu với tổng số 15 võ sĩ. Mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á về cơ bản đã hoàn tất.

HLV Chimed-Yondon Boldbaatar đánh giá cao Trung Quốc về khả năng tổ chức các giải đấu quốc tế ở trình độ rất cao cũng như dịch vụ tiếp đón các VĐV. Đó cũng là căn cứ để Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ được tổ chức thành công.

Cũng theo HLV Chimed-Yondon Boldbaatar Boldbaatar, đội tuyển judo quốc gia Mông Cổ trước đây đã giành được tối đa hai HCV tại một Đại hội thể thao châu Á và nhấn mạnh rằng mục tiêu lần này là giành được ít nhất hai HCV và nếu có thể thì giành được ba huy chương trở lên.

Lkhagvatogoo Enkhriilen võ sĩ judo 24 tuổi, lần đầu tiên tham gia Đại hội thể thao châu Á ở hạng cân 57kg nữ với mục tiêu giành HCV cho Mông Cổ.

Còn đối với Tsend-Ochir Tsogtbaatar, nhà vô địch thế giới và HCĐ Olympic, thì đây là kì Đại hội thể thao châu Á thứ hai. Tsend-Ochir Tsogtbaatar trước đây đã tham gia Đại hội thể thao châu Á 2018, nhưng không giành được huy chương nào. Tại Đại hội thể thao năm nay, Tsend-Ochir Tsogtbaatar đặt mục tiêu giành HCV hạng cân 73kg.

VĐV judo 27 tuổi này từng tham gia thi đấu ở các thành phố khác như Thanh Đảo và Hohhot nhưng chưa bao giờ đến Hàng Châu. Tuy vậy, Tsend-Ochir Tsogtbaatar có ấn tượng và kỷ niệm rất đẹp về các sự kiện ở Trung Quốc, đặc biệt là với khuôn viên dành cho các VĐV.

Yondonperenlei Baskhuu là VĐV hai lần giành HCĐ thế giới cũng sẽ lần đầu tiên tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á ở hạng cân 66 kg. Yondonperenlei Baskhuu đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch ở tuổi 29.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc.. Đây là lần thứ ba Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Trung Quốc, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

Mông Cổ sẽ có hơn 400 VĐV tham gia thi đấu 34 môn thể thao khác nhau tại Hàng Châu.

Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024 tăng cường quan hệ với Cơ quan Phát triển Pháp

Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024 đã tăng cường mối quan hệ với Cơ quan Phát triển Pháp nhằm nâng cao “di sản xã hội” quốc tế của Thế vận hội Olympic và Paralympic năm tới.

Mối quan hệ hợp tác của Ban tổ chức Paris 2024 với Cơ quan Phát triển Pháp, một tổ chức tài chính thực hiện chính sách của Chính phủ Pháp ở nước ngoài (bắt đầu từ tháng 2 năm 2020) bao gồm 45 sáng kiến ở 19 quốc gia châu Phi trong chương trình "Impact 2024 International" nhằm mục đích sử dụng thể thao để cải thiện cuộc sống của các nhóm dễ bị tổn thương .

Các dự án đã nhận được tổng vốn đầu tư là 1,4 triệu euro (1,2 triệu bảng Anh/1,5 triệu đô la Mĩ).

Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Paris 2024 và Cơ quan Phát triển Pháp được thiết lập để đảm bảo tối đa 10 dự án có tác động lớn nhất của "Impact 2024 International" nhận được tài trợ liên tục.

Thỏa thuận hợp tác cũng tìm cách hỗ trợ trao đổi kiến thức giữa các dự án “Impact 2024 International” và theo dõi thêm tác động của dự án này.

Một mục tiêu khác là thúc đẩy sự đóng góp của Cơ quan Phát triển Pháp và Ban tổ chức Paris 2024 đối với Olympic 365, chiến lược của Ủy ban Olympic quốc tế nhằm đảm bảo nhiều người có nguồn gốc đa dạng hơn tham gia vào thể thao cộng đồng và tăng cường hợp tác giữa phong trào thể thao với lĩnh vực y tế và phát triển xã hội.

Sự hợp tác này có thể đưa ra một kế hoạch chi tiết có giá trị về cách các tổ chức thể thao và ngân hàng phát triển có thể làm việc cùng nhau để hỗ trợ tác động xã hội của thể thao trên toàn thế giới.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7- 11/8.

Cơ sở vật chất của Đại học Gangneung Yeongdong sẽ được sử dụng tại Gangwon 2024 

Đại học Gangneung Yeongdong dự kiến sẽ được sử dụng tại Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 sau thỏa thuận với Ban tổ chức sự kiện. Sự hợp tác này sẽ chứng kiến cơ sở vật chất của Đại học Gangneung Yeongdong được sử dụng cho các sự kiện nghi lễ và là nơi lưu trú cho các nhân viên điều hành.

Trường đại học có một sân vận động luyện tập trượt băng tốc độ, nơi diễn ra các buổi diễn tập cho Lễ khai mạc và Bế mạc cũng như trao huy chương. Hơn 800 người cũng sẽ ở trong các tòa nhà kí túc dành cho sinh viên.

Hiệu trưởng Hyun In bày tỏ sự vui mừng vì Đại học Gangneung Yeongdong sẽ có thể hỗ trợ cơ sở vật chất và nhân lực cho trường học cho cuộc thi thể thao mùa đông đẳng cấp thế giới. Chính phủ và tỉnh Gangwon đang nỗ lực hết sức để tổ chức thành công sự kiện này.

Đại học Gangneung Young sẽ tích cực hỗ trợ Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 bằng cách phối hợp với các quan chức sự kiện, tình nguyện viên và quan chức thể thao mùa đông.

Lễ khai mạc Gangwon 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/1 năm sau trước Lễ bế mạc vào ngày 2/2. Khoảng 1.900 VĐV sẽ tham gia Thế vận hội ở 15 môn thể thao. Đây được coi là phiên bản thứ tư của sự kiện sau Innsbruck 2012, Lillehammer 2016 và Lausanne 2020.

Tổng thư ký Gangwon 2024 Kim Cheol-min đã bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch Đại học Gangneung Yeongdong Hyun In-sook và các quan chức của trường vì sự hợp tác tích cực.

Ông cũng hi vọng khuôn viên của trưởng sẽ trở thành không gian để quảng bá thành công Lễ Khai mạc, Bế mạc và lễ trao huy chương.

Đại học Gangneung Yeongdong có trụ sở tại Seongsan-myeon, một vùng nông thôn của bang Gangwon-do. Trường có 12 tòa nhà lớn trong khuôn viên với diện tích khoảng 113.000 mét vuông.

A.T biên dịch

Print
164 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top