TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Los Angeles có đơn hàng lớn nhất về xe buýt điện trong lịch sử nước Mỹ

536 Lượt xem

Bộ Giao thông Vận tải Los Angeles đã đặt hàng các loại xe điện lớn nhất từng thấy ở Hoa Kỳ nhằm hướng tới mục tiêu biến thành phố này trở nên thân thiện với môi trường hơn khi tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti muốn đội xe buýt của thành phố tạo ra lượng khí thải bằng không vào thời điểm lần thứ ba thành phố tổ chức Thế vận hội.

Cam kết này cũng là một thành phần quan trọng của Chỉ thị điều hành mà Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti đã ký hứa hẹn một thập kỷ hành động để chống khủng hoảng khí hậu. Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cũng nhấn mạnh về cuộc cách mạng giao thông sạch không phải là một giấc mơ xa vời, mà sẽ diễn ra ngay trên đường phố Los Angeles.

Nhìn thấy những chiếc xe buýt không phát thải lăn bánh trên đường trong những năm tới sẽ giúp chúng ta tiến một bước gần hơn đến mục tiêu hiện thực hóa tầm nhìn về không khí sạch hơn, lượng khí thải thấp hơn, cộng đồng lành mạnh hơn và tương lai bền vững hơn cho tất cả người dân thành phố.

Tổng cộng có 155 xe buýt đã được đặt hàng. Phần lớn sẽ được sản xuất bởi công ty BYD của Trung Quốc. Nhiều tấm pin mặt trời và các điểm sạc sẽ được lắp đặt để có thể phục vụ một cách tốt nhất. Tổng giám đốc Bộ Giao thông Vận tải Los Angeles Seleta Reynold cho biết, Los Angeles đang đầu tư táo bạo vào một tương lai giao thông sạch. 155 xe buýt này sẽ giúp thành phố tiết kiệm chi phí nhiên liệu và cải thiện chất lượng không khí và sức khỏe cho các gia đình.

Los Angeles là thành phố lớn nhất ở California, một tiểu bang tường tận về những tác động tàn phá của cuộc khủng hoảng khí hậu. Một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử California đã dẫn đến những hạn chế về sử dụng nước trong những năm gần đây, hơn 100 người đã thiệt mạng vì hỏa hoạn vào năm 2018 khi 765.000 ha rừng bị cháy.

Các vận động viên Nepal đề nghị được tham gia giúp đỡ những người nghèo trong thời gian đại dịch covid 19

Image

Một số lượng lớn các vận động viên Nepal đã bày tỏ mong muốn được tham gia giúp đỡ những người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19 trong tình trạng giới nghiêm trên toàn quốc (Ảnh: insidethegames)

Một số lượng lớn các vận động viên Nepal đã bày tỏ mong muốn được tham gia giúp đỡ những người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19trong tình trạng giới nghiêm trên toàn quốc. Vận động viên của một số môn thể thao khác nhau cũng đã hào phóng đóng góp khoản tiền của chính mình hoặc kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau để hỗ trợ những người nghèo, đặc biệt là những người làm công ăn lương hàng ngày và lao động làm việc theo hợp đồng.

Vận động viên Olympic Deepak Bista và vợ-là vận động viên Taekwondo Ayasha Shakya, từng giành huy chương vàng đôi tại Đại hội thể thao Nam Á đã tiến hành trao 12 bao gạo cùng với muối, dầu, đường, trà, mì và bánh quy cho một Trại trẻ mồ côi ở Baneshwor nơi có 55 trẻ em cư trú.

Vận động viên giành huy chương vàng Karate tại Đại hội thể thao Nam Á  Manday Kaji Shrestha chịu trách nhiệm phân phát đồ ăn nhẹ và giày dép cho những người đi bộ dọc theo đường cao tốc Araniko đồng thời cũng thực hiện việc phát đồ ăn cho người già đang sinh sống tại hai ngôi nhà cổ ở Bhaktapur. Vận động viên bóng bàn Alina Maharjan đã sử dụng một nửa số tiền thưởng mà cô nhận được từ chính phủ khi giành huy chương Đồng tại Đại hội thể thao Nam Á tháng mười Hai năm ngoái (1.650 đô la Mỹ) - để cứu trợ cho 200 gia đình ở vùng ngoại ô thành phố Kathmandu.

Hiệp hội người chơi bóng chày Nepal tặng 4.126 đô la Mỹ vào quỹ cứu trợ do chính phủ thành lập để chiến đấu với covid 19 trong khi Hiệp hội Golf Nepal và Câu lạc bộ Golf Hoàng gia Nepal đã thực hiện cứu trợ cho hơn 80 nhân viên. Các vận động viên khác có đóng góp hào phóng phải kể đến huy chương vàng karateka Đại hội thể thao Nam Á Biplav Lal Shrestha, cựu vô địch quyền anh quốc gia môn đấm bốc Binod Maharjan, và các thành viên của đội bóng chày quốc gia và đội tuyển bóng đá quốc gia.

Đội tuyển Olympic Kazakhstan tập luyện trở lại

Đội tuyển Olympic Kazakhstan tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ tạp luyện trở lại vào tuần tới sau khi quốc gia ban bố tình trạng khẩn cấp cũng như tình trạng giới nghiêm được áp dụng trên khắp cả nước do đại dịch covid 19. Có tổng số 48 vận động viên của 12 môn thể thao đã tham gia thi đấu vòng loại. Đó là các môn bắn cung, bơi nghệ thuật, quyền Anh, xe đạp, thể dục, karate, bắn súng, leo núi thể thao, bơi, bóng nước, vật và năm môn phối hợp hiện đại. Quyền Anh là một trong những môn đóng góp số lượng vận động viên có cơ hội giành vé nhiều nhất trong số các môn thể thao cá nhân với tám nam và một nữ cũng sẽ tập huấn trở lại vào ngày 25 tháng Năm.

Huấn luyện viên trưởng Galymbek Kenzhebaev, cho biết chương trình tập huấn của môn thể thao này sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng năm. Chúng tôi rất vui mừng khi nghe tin này bởi đã đến lúc các vận đông viên có thể tiếp tục tập luyện trở lại để cải thiện kinh nghiệm cũng như kỹ, chiến thuật thi đấu. Mặc dù Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 bị hoãn tới năm sau tuy nhiên không vì thế mà chúng tôi dừng công tác chuẩn bị của mình. Mục tiêu chính đặt ra đó là chuản bị toàn thời gian từ nay cho tới Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

A.T

Print
536 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top