TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Los Angeles 2028 ra mắt Ủy ban VĐV với sự góp mặt của bốn nhà vô địch Olympic

1707 Lượt xem

Một Ủy ban VĐV với 18 thành viên (09 VĐV Olympic và 09 VĐV Paralympic) nhằm phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 đã được thành lập.

Ban tổ chức kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 cho biết sẽ giúp Ủy ban VĐV tạo ra một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic lấy VĐV làm trung tâm. Janet Evans, VĐV bốn lần đoạt HCV Olympic môn bơi và là giám đốc VĐV của Los Angeles 2028, sẽ nắm vai trò là Chủ tịch Ủy ban VĐV.

Huyền thoại điền kinh Allyson Felix và VĐV trượt băng tốc độ Apolo Ohno là hai trong số những thành viên của Ủy ban VĐV. Đây đều là những gương mặt VĐV giành được nhiều HCV Olympic. Alana Nichols - người đã giành HCV ở cả bóng rổ xe lăn và trượt tuyết là một trong số 09 VĐV Paralympic của Ủy ban này.

Muffy Davis thành viên Ban điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Anita DeFrantz và VĐV bốn lần vô địch Olympic Michael Johnson đã được bổ nhiệm làm thành viên chính thức.

Chủ tịch Janet Evans Evans cho biết: “Ủy ban VĐV Los Angeles 2028 đại diện cho nhiều nền văn hóa và quan điểm tạo nên cộng đồng Los Angeles. Chúng tôi rất vui mừng ra mắt Ủy ban VĐV với 18 VĐV Olympic và VĐV Paralympic tiêu biểu, những người chắc chắn sẽ lan tỏa hiểu biết về cách làm cho Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 trở nên tuyệt vời đối với tất cả cộng đồng."

Ngoài việc đưa ra lời khuyên chiến lược cho các dịch vụ và trải nghiệm liên quan tới VĐV trước Thế vận hội, Ủy ban VĐV cũng sẽ tạo cơ hội phát triển để hỗ trợ các VĐV bên ngoài sự nghiệp thể thao Ủy ban VĐV cũng sẽ tham gia với người hâm mộ địa phương và toàn cầu trong quá trình từ nay đến khi sự kiện diễn ra.

"Với vai trò của mình tại Ủy ban VĐV Los Angeles 2028, tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng và thu hút thế hệ VĐV tiếp theo chơi môn thể thao thích ứng để cho thấy tất cả chúng ta đều xứng đáng. Tôi rất vui được trao quyền đại diện cho các cộng đồng địa phương và toàn cầu đưa tiếng nói của các VĐV trong việc lập kế hoạch cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028”, nhà vô địch nhảy xa Paralympic và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Scout Bassett chia sẻ.

Hurdler Queen Harrison, VĐV thể dục dụng cụ 5 lần đoạt huy chương Olympic Nastia Liukin, VĐV điền kinh Ibtihaj Muhammad - nữ VĐV hồi giáo đầu tiên đội khăn trùm đầu khi thi đấu cho Hoa Kỳ tại Thế vận hội Olympic mùa hè tại Rio 2016, nơi cô giành HCĐ đồng đội, VĐV trượt băng nghệ thuật Adam Rippon, Howard Shu của cầu lông, vũ công trên băng Alex Shibutani và Brenda Villa - VĐV bốn lần đoạt huy chương Olympic môn bóng nước, đều có tên trong Ủy ban VĐV.

Brenda Villa bày tỏ: “Sự đa dạng về giới tính, khả năng, dân tộc và xuất thân là một trong những thế mạnh lớn nhất của Ủy ban VĐV Los Angeles 2020. Chúng tôi rất tự hào là thành viên của một đội có nhiều góc nhìn khác nhau, xung quanh là các VĐV, những người sẽ góp tiếng nói để làm cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 28 trở nên khó quên."

Các VĐV Paralympic Lex Gillette, Samantha Bosco, Allison Compton, Rico Roman, Oz Sanchez, Ahkeel Whitehead và Ileana Rodriguez – Trưởng đoàn thể thao Paralympic người tị nạn tại Tokyo 2020 là những đại diện cho các VĐV Paralympic trong Ủy ban VĐV. Trong đó, Sanchez và Roman đều đã giành HCV Paralympic.

Khi Los Angeles 2028 ra mắt logo của mình vào năm ngoái, Gilette, Rippon, Muhammad, Felix, Sanchez, Basset và Johnson là một trong số những người được mời thiết kế phiên bản logo của riêng họ.

Chủ tịch Thomas Bach tuyên bố Nhật Bản nên hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống COVID-19 của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tuyên bố công chúng Nhật Bản nên hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống COVID-19 mà Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã triển khai.

Một bộ phận lớn người dân Nhật Bản đã bày tỏ sự phản đối việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sự gia tăng gần đây của các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở thủ đô đã buộc Chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp thứ tư, sẽ được áp dụng trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng như dẫn đến quyết định cấm khán giả đến hầu hết mọi địa điểm thi đấu của sự kiện.

Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã thực hiện một loạt các quy tắc mà họ hy vọng sẽ đảm bảo Thế vận hội Olympic mùa hè dự kiến ​​kéo dài từ ngày 23/ 7 đến ngày 8 / 8 sẽ an toàn và bảo mật.

Các biện pháp an toàn bao gồm việc cấm tất cả những người tham gia đến các khu du lịch, quán bar và nhà hàng, đồng thời yêu cầu các VĐV đến không sớm hơn 05 ngày trước khi thi đấu và khởi hành muộn nhất là 02 ngày sau khi kết thúc thi đấu.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã triển khai các hợp đồng tiêm chủng với nỗ lực thu hút nhiều VĐV, quan chức và thành viên đoàn thể thao Olympic các quốc gia tiêm chủng kịp thời trước khi tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Ngoài ra, các VĐV cũng sẽ phải tiến hành kiểm tra COVID-19 hàng ngày trong thời gian tham dự sự kiện.

Các biện pháp phòng, chống Covid 19 đã bị chỉ trích là quá lỏng lẻo và không đủ đối với những đoàn thể thao Olympic đầu tiên tới Tokyo, trong đó có Trung Quốc.

Chủ tịch Thomas Bach đã thảo luận với Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Seiko Hashimoto, qua đó khẳng định Ủy ban Olympic quốc tế luôn đứng về phía Ban tổ chức nước chủ nhà, rằng: “Chúng ta đang ngồi trên một con thuyền và chúng ta đang dồn lực cùng nhau chèo thuyền về cùng một hướng. Mục tiêu chung của chúng tôi là một Thế vận hội Olympic mùa hè an toàn và bảo mật cho tất cả mọi người, cho tất cả các VĐV, các đoàn tham dự và cho cả người dân Nhật Bản. Người dân Nhật Bản có thể tin tưởng vào tất cả những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện để đảm bảo an toàn cho họ, bằng tất cả các biện pháp phòng, chống COVID-19 nghiêm ngặt và chuyên sâu nhất cũng như chương trình tiêm chủng mà chúng tôi đang thực hiện trên toàn thế giới."

Để chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sẽ diễn ra trong 10 ngày nữa, Làng Olympic ở Tokyo, nơi phần lớn các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ cư trú đã chính thức mở cửa.

Chủ tịch Thomas Bach khẳng định nhiệm vụ của Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ chỉ hoàn thành khi các VĐV đã rời Tokyo. Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao tất cả những gì mà Ban tổ chức kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ 32 đã làm được cho đến nay. Đó là một kết quả vô cùng xuất sắc.

Mọi thứ đã được sắp đặt và giờ đây nhiệm vụ là phải thực hiện, cung cấp và thể hiện hết mình những gì đã  được chuẩn bị trong một thời gian dài. “Hãy làm cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 thành công vang dội, cho Nhật Bản, cho Tokyo và cho toàn bộ Phong trào Olympic.", Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh.

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Seiko Hashimoto thừa nhận rằng “Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 là sự kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với sự thống nhất tốt đẹp và vững chắc, chúng tôi đang tìm ra và triển khai các giải pháp cho những vấn đề này ".

A.T

Print
1707 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top