CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Los Angeles 2028 mong muốn xây dựng thành công chương trình thể thao dành cho thanh thiếu niên

821 Lượt xem

Trẻ em trên khắp Los Angeles có nhiều cơ hội hơn để chơi thể thao với chi phí thấp hoặc miễn phí vào năm 2022. Đã có 90.000 trẻ em đã đăng ký tham gia PlayLA, chương trình thể thao dành cho thanh thiếu niên do Ban tổ chức địa phương phát triển và được cung cấp bởi Sở Công viên và Giải trí Thành phố Los Angeles.

Sáng kiến này, được thực hiện bởi Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 và Ủy ban Olympic quốc tế, giúp thể thao trở nên dễ tiếp cận hơn với trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 trước Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2028. Khoản đầu tư này là cam kết lớn nhất để phát triển thể thao thanh thiếu niên ở California.

Los Angeles 2028 mong muốn xây dựng thành công chương trình thể thao dành cho thanh thiếu niên (Ảnh: https://www.latestly.com)

Ban tổ chức Los Angeles 2028 đã công bố một bản tóm tắt về thành công của chương trình kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2021 cho đến nay.

Theo đó, với khoản tiên đều tư 30 triệu đô la Mĩ vào thể thao trẻ, chương trình được triển khai với 35 môn thể thao Olympic nhằm tiếp cận 90.000 trẻ em, một phần ba trong số đó ở độ tuổi từ 7 đến 10. Mục tiêu hướng tới là tác động đến hơn một triệu trẻ em vào năm 2028

Phát biểu về chương trình, Giám đốc điều hành Los Angeles 2028 Kathy Carter cho biết, PlayLA là cam kết chính của Ban tổ chức đối với trẻ em Los Angeles:

Mặc dù Thế vận hội Los Angeles 2028 vẫn còn 5 năm rưỡi nữa mới diễn ra, PlayLA đã tạo ra tác động đến thế hệ tiếp theo, dạy cho trẻ em những giá trị và kỹ năng sẽ mang theo trong suốt quãng đời còn lại.

Manny, 12 tuổi, tìm thấy niềm đam mê judo của mình thông qua PlayLA và từ đó đã giành được huy chương tại một cuộc thi cấp cơ sở. Cha mẹ và giáo viên của Manny cho biết việc tham gia chương trình judo của PlayLA đã dạy Manny y tập trung và kỷ luật hơn, đồng thời thấm nhuần cảm giác tự tin mang đến những khía cạnh khác trong cuộc sống.

Đối với năm học 2022 - 2023, PlayLA đã mở rộng chương trình với các môn thể thao như bơi dành cho người khuyết tật, quần vợt xe lăn, bóng rổ xe lăn, bóng đá dành cho người mù và khiếm thị, cưỡi ngựa dành cho người khuyết tật, bóng chuyền ngồi, trượt ván và lướt sóng dành cho người khuyết tật.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 gần đây cũng đã phê duyệt tài trợ để kéo dài thời gian cho nhiều lớp học hơn, đồng thời trang trải chi phí vận chuyển và phí thành viên của Cơ quan quản lý quốc gia  cho những người tham gia PlayLA để họ có thể thi đấu trong các cuộc thi và sự kiện được Cơ quan quản lý quốc gia  chấp thuận.

Với việc chương trình thể thao dành cho thanh thiếu niên PlayLA tiếp tục phát triển vào năm 2023, quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội của Los Angeles 2028 cũng đang được tiến hành. Thể thao vẫn là nền tảng cho việc lập kế hoạch, như được nhấn mạnh bởi cam kết của Ban tổ chức nhằm biến Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2028 thành sự kiện tập trung nhiều VĐV nhất trong lịch sử.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 đã thành lập Ủy ban VĐV, tuyển dụng các VĐV làm việc cho tổ chức và thiết lập một học bổng mời các VĐV, giúp họ có cơ hội học hỏi và làm việc cùng với các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ nhiều phòng ban khác nhau.

Giám đốc Kathy Carter nhấn mạnh cần thực sự tập trung vào việc tiếp tục đưa các VĐV vào các chương trình của Ban tổ chức. Học bổng VĐV thực sự là một kênh tuyệt vời để tìm ra những VĐV Olympic và Paralympic trở thành nhân viên toàn thời gian.

Bên cạnh đó, ưu tiên của Ban tổ chức Los Angeles 2028  năm nay sẽ là tăng cường hợp tác và đồng sáng tạo với cộng đồng, không chỉ ở Los Angeles mà trên khắp Hoa Kỳ. Kế hoạch tăng doanh thu, xây dựng trên nền tảng vững chắc của các đối tác trong nước đã cam kết hỗ trợ Thế vận hội. Những yếu tố trên sẽ là chìa khóa để thúc đẩy quá trình chuẩn bị của Ban tổ chức Los Angeles 2028.

Ủy ban Olympic quốc gia Iran thăm trụ sở Ủy ban Olympic quốc tế 

Theo lời mời của Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Olympic quốc gia Iran đã đến thăm Nhà Olympic ở Lausanne. Các cuộc thảo luận chuyên sâu đã diễn ra với Ban Quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia của Ủy ban Olympic quốc tế, về tình hình của các VĐV Iran và thể thao ở Iran nói chung, cũng như vai trò của Ủy ban Olympic quốc gia Iran trong việc bảo vệ các VĐV và các thành viên của cộng đồng Olympic trong bối cảnh hiện tại của đất nước. Vấn đề về việc các VĐV Iran tham gia các cuộc thi thể thao quốc tế mà không có bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào đối với bất kỳ VĐV nào khác cũng được nêu ra.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iran cũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không phân biệt đối xử trong mọi khía cạnh và nhấn mạnh Ủy ban Olympic quốc gia phải tuân thủ đầy đủ Hiến chương Olympic.

Ủy ban Olympic quốc gia Iran đã đưa ra các cam kết rõ ràng để theo đuổi và mở rộng nỗ lực bảo vệ quyền của các VĐV, đồng thời tiếp tục hành động theo Hiến chương Olympic và hoàn toàn tôn trọng nguyên tắc không phân biệt đối xử.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế đã yêu cầu Ủy ban Olympic quốc gia Iran báo cáo bằng văn bản về tất cả các vấn đề này, đồng thời yêu cầu báo cáo thêm về tình trạng của phụ nữ trong thể thao ở Iran.

Sau khi nhận được báo cáo này, Phòng Quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ đệ trình báo cáo của mình tại cuộc họp Ban chấp hành Ủy ban Olympic quốc tế tiếp theo vào tháng 3/2023.

Ủy ban Olympic quốc tế phát động Cuộc thi thiết kế huy chương Gangwon 2024 

Những bộ óc sáng tạo và những người đam mê Thế vận hội Olympic trên toàn thế giới sẽ một lần nữa có cơ hội trở thành một phần của lịch sử Olympic khi Cuộc thi thiết kế huy chương Thế vận hội Olympic trẻ được phát động. Thiết kế chiến thắng sẽ được đúc bằng vàng, bạc và đồng và sẽ được trao cho các VĐV trẻ trên bục vinh quang tại Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông lần thứ tư, được tổ chức tại Gangwon, Hàn Quốc, từ ngày 19 /1-1-1/2/2024.​

Những người sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới, bất kể mức độ kinh nghiệm thiết kế, đều có thể  gửi tác phẩm dự thi trước ngày 8 /3 /2023 thông qua trang web cuộc thi thiết kế huy chương chuyên dụng. Thiết kế chiến thắng sẽ được chọn vào cuối tháng.

Ban giám khảo gồm các Phóng viên tre của Ủy ban Olympic quốc tế, đại diện thanh niên Gangwon 2024, Nhà lãnh đạo Trẻ Ủy ban Olympic quốc tế và VĐV Olympic trong Chương trình Nghệ sĩ Olympic sẽ chọn ra ba thiết kế đẹp nhất. Ngoài ra, thành phần ban giám khảo lần này còn có Zakea Page, 24 tuổi, người New Zealand, người giành chiến thắng với thiết kế huy chương cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Lausanne 2020.

Giải thưởng dành cho thiết kế đoạt giải nhất bao gồm một vé khứ hồi cho hai người tới Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024, quyền tham dự Lễ khai mạc và các sự kiện thể thao, cũng như một bộ huy chương cùng với các phần thưởng khác. Ngoài ra còn có các giải thưởng dành cho các thiết kế đạt giải nhì và ba.

Tầm nhìn của Gangwon 2024 là để những người trẻ tuổi tôn vinh sự chung sống hòa bình và đoàn kết thông qua thể thao, để cùng nhau tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc thi đặc biệt nhằm thiết kế mặt trước) của huy chương, mặt sau sẽ do Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024 thiết kế và sẽ phản ánh các yếu tố văn hóa Hàn Quốc cũng như biểu tượng của Thế vận hội Olympic trẻ.

A.T biên dịch

Print
821 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top