TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lộ trình chiến lược cho giai đoạn 2022-2026 sẽ được công bố tại phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung

397 Lượt xem

Phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong năm thứ hai liên tiếp kể từ phiên họp trực tiếp vào tháng 9/2019 tại thủ đô Kigali của Rwanda do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Một lộ trình chiến lược mới cho tổ chức sẽ được công bố cho 72 thành viên. Lộ trình dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2026 và ​​sẽ góp phần giải quyết các vấn đề chính như hệ thống các môn thể thao, nước chủ nhà trong tương lai và các mục đích xã hội liên quan.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin cho biết lộ trình được công bố sau khi hoàn tất tham vấn các đối tác và các bên liên quan, đặc biệt nhất là các Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Liên đoàn thể thao quốc tế. Trong quá trình triển khai lộ trình này, Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung cũng sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các thành viên để tiếp tục phát triển hơn nữa. Điều quan trọng là có được chỉ dẫn chi tiết cho mục tiêu tương lai tươi sáng cho các môn thể thao khối thịnh vượng chung và các VĐV.

Việc tìm kiếm một thành phố đăng cai cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2026 cũng nằm trong chương trình nghị sự. Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tiếp theo sẽ khai mạc tại Birmingham vào ngày 28/7/2022 và vẫn hiện chưa có công bố chính thức cho quốc gia chủ nhà của kỳ Đại hội tiếp theo.

Ấn Độ đề xuất đấu thầu nhiều thành phố cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra cho biết nước này đang xem xét việc để nhiều thành phố cùng tham gia vận động đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2036 trong đó Ahmedabad sẽ là lựa chọn để tổ chức Lễ khai mạc.

Chủ tịch Narinder Batra tuyên bố rằng quốc gia này đã có cuộc đối thoại với Ủy ban Olympic quốc tế về việc đăng cai Thế vận hội. Chủ tịch Narinder Batra cũng là một thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế đã chia sẻ với với Press Trust của Ấn Độ rằng Thế vận hội Olympic có thể được tổ chức tại ba hoặc bốn thành phố ở Ấn Độ và Hiệp hội Olympic Ấn Độ đang đàm phán với Ủy ban Olympic quốc tế về việc Ấn Độ có thể tham gia đấu thầu vào năm 2036.

Chủ tịch Narinder Batra không cho biết danh tính các thành phố đang được xem xét ngoại trừ xác định Ahmedabad là địa điểm quan trọng nếu chiến dịch thành công theo các quy tắc mới của Ủy ban Olympic quốc tế.

Sân vận động Motera ở Ahmedabad có tên chính thức là Narendra Modi Stadium, là sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa 132.000 khán giả sau khi được xây dựng lại và hoàn thành vào tháng 2/2020.

Theo như Chủ tịch Narinder Batra thì ở thời điểm này không có sân vận động nào tốt hơn, phù hợp hơn để tổ chức Lễ khai mạc Thế vận hội ở Ấn Độ ngoại trừ Sân vận động Motera. Tuy nhiên, từ nay đến năm 2036 thì sẽ khác.

Gần đây, Cơ quan Phát triển Đô thị Ahmedabad đã mời các nhà tư vấn đề xuất tiến hành đánh giá xem cơ sở hạ tầng trong thành phố có đủ để đăng cai Thế vận hội hay không. Chủ tịch Narinder Batra cho rằng cơ hội để Ấn Độ đăng cai Thế vận hội Olympic vào năm 2036 là hoàn toàn khả quan tuy nhiên quốc gia này cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Doha ở Qatar và Jakarta ở Indonesia trong số các thành phố châu Á khác đã bày tỏ sự quan tâm. Nga cũng đang chuẩn bị trong khi Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ để được trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic. Berlin và Luân Đôn là những thành phố châu Âu khác được đưa vào danh sách ứng cử viên tiềm năng.

Ấn Độ, với dân số 1,38 tỷ người, là quốc gia lớn nhất chưa từng đăng cai Thế vận hội Olympic.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia triển khai phiên kiểm tra hai ngày tại địa điểm đăng cai phiên họp Đại hội đồng

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã có chuyến thăm và kiểm tra thăm hai ngày tới địa điểm tổ chức phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này ở Crete.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg đảm nhiệm vai trò trưởng phái đoàn thị sát khu nghĩ dưỡng bãi biển Creta Maris. Tiếp đón đoàn cán bộ của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, về phía Ủy ban Olympic Hy Lạp có Tổng thư ký Emmanuel Kolympadis.

Cũng trong chuyến kiểm tra, phái đoàn đã có phiên tiếp kiến và làm việc với Thứ trưởng Bộ Thể thao của Hy Lạp Lefteris Avgenakis. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lefteris Avgenakis người đã bày tỏ sự ủng hộ của chính phủ đối với phiên họp Đại hội đồng vào ngày 24 và 25/10.

Chuyến thăm và kiểm tra tập trung vào nội dung hoàn thiện các kế hoạch chuẩn bị, kiểm tra địa điểm và thảo luận về tổ chức sự kiện.

Các Ủy ban Olympic quốc gia đều được mời tham dự phiên họp Đại hội đồng nhưng dự kiến sẽ có một số quốc gia không thể tham dự do các hạn chế của COVID-19. Tuy nhiên, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia bày tỏ mong đợi một con số đáng kể các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ đến Crete. Những Ủy ban Olympic quốc gia không thể đến Hy Lạp có thể tham dự phiên họp bằng hình thức trực tuyến.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia ban đầu dự định tổ chức phiên họp Đại hội đồng tại Seoul, nhưng sau đó sự kiện đã được chuyển từ thủ đô của Hàn Quốc sang Hy Lạp do hạn chế của các biện pháp chống COVID-19. Địa điểm được lựa chọn ban đầu tại Hy Lạp là Athens thay vì Crete như hiện nay.

Phát sóng trực tiếp và công nghệ LaLiga là nội dung được đưa ra thảo luận tại SPORTELMonaco 

Giải Bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha LaLiga đã trở thành đối tượng đưa ra trong một bài thuyết trình để thảo luận về việc cải thiện phạm vi phủ sóng thể thao thông qua công nghệ tốt hơn.

Chủ tịch LaLiga Javier Tebas là diễn giả trong buổi nói chuyện mang tên "Hệ sinh thái công nghệ của LaLiga và chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành thể thao".

LaLiga đã được trao giải Sáng tạo tại Lễ trao giải SPORTEL 2021 vì công nghệ kỹ thuật số ấn tượng được sử dụng trong các trận đấu phát sóng trực tiếp.

Cũng tại hội thảo, Dreamwall đã đưa ra quan điểm về công nghệ thực tế ảo tăng cường và trí tuệ nhân tạo giúp tăng doanh thu dự kiến cho các sự kiện thể thao.

Chuyên gia tư vấn của Dreamwall, Michel Lecomte và tổng giám đốc Thibault Baras khảng định việc tập trung vào thực tế ảo tăng cường và trí tuệ nhân tạo cũng như tiềm năng của nó trong lĩnh vực này.

Tổng giám đốc Thibault Baras khẳng định luôn tìm cách tăng giá trị cho nội dung bằng cách sử dụng công nghệ studio ảo. Trải nghiệm người hâm mộ mới đã được phát minh nhờ các biểu ngữ ảo, đám đông giả, quảng cáo ảo đi kèm với thực tế ảo tăng cường và trí tuệ nhân tạo.

Neil Joyce, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của CLV Group đã một buổi nói chuyện nhằm kêu gọi sự tương tác của khách hàng nhiều hơn. Neil Joyce cho biết, tiền không giết chết ngành thể thao,  mà là thiếu hiểu biết thực sự về mối quan hệ của người hâm mộ và sự trao đổi giá trị trong ngành thể thao.

Giám đốc tiếp thị và bán hàng của SPORTALL Pierre Debleme và giám đốc hoạt động của FIGHT NATION, Tony Loume cũng tham gia vào hội thảo với bài phát biểu về cách tổ chức phát sóng thể thao trực tiếp trong một thời gian ngắn.

A.T

Print
397 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top